Âm câm trong tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào?

âm câm trong tiếng Anh 3

Âm câm trong tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào?

Chúng ta đã biết trong tiếng Anh có những chữ cái dù được viết ra nhưng đôi khi không hề được phát âm. Những chữ cái đó gọi là âm câm (silent sounds hay silent letters). Âm câm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát âm bởi nếu bạn không biết, bạn sẽ vô tình phát âm sai và dẫn đến mâu thuẫn khi giao tiếp với người bản ngữ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem âm câm trong tiếng Anh có vai trò ra sao và những từ ngữ có âm câm thông dụng nhất là gì nhé!

1. Âm câm trong tiếng Anh gián tiếp thể hiện vốn từ vựng của bạn

Việc bạn biết hay không biết cách phát âm âm câm sẽ tố cáo vốn từ vựng và kiến thức tiếng Anh của bạn. Khi giao tiếp với người bản ngữ, nếu chúng ta vô tình phát âm một phụ âm câm mà lẽ ra không cần phải phát âm, điều đó sẽ khiến đối phương nghĩ rằng vốn từ vựng tiếng Anh của chúng ta còn quá tệ. Hơn nữa, đôi khi vì chúng ta không biết các âm câm trong tiếng Anh mà dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười và hiểu nhầm ý nhau, hoặc không hiểu ý. Người nước ngoài sẽ hoàn toàn bó tay nếu chúng ta phát âm sai từ ngữ của họ.

âm câm trong tiếng Anh

Âm câm trong tiếng Anh gián tiếp thể hiện vốn từ vựng của bạn

2. Âm câm trong tiếng Anh giản lược sự khó khăn về phát âm

Các bạn có thể ghét những âm câm vì chúng làm phức tạp hóa khi phát âm. Nhưng sự thật thì việc không phát âm những chữ cái đó lại làm tiếng Anh đơn giản đi rất nhiều. Bạn sẽ dễ phát âm hơn nếu loại bỏ một chữ cái trong 2 phụ âm đứng cạnh nhau, ví dụ như ”debt” hay ”climbing”, khi chữ b câm việc phát âm chúng sẽ tối giản hơn rất nhiều.

3. Âm câm trong tiếng Anh làm phong phú thêm cho ngôn ngữ

Bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao tiếng Anh lại phải sinh ra âm câm làm gì? Tại sao phải viết chữ cái đó vào nhưng không đọc? Thực chất việc xuất hiện những âm câm này sẽ làm phong phú hơn cho ngôn ngữ. Nhờ âm câm mà chúng ta có thể phát triển ra nhiều từ vựng hơn, khiến tiếng Anh đa dạng và giàu có hơn. Đây cũng là một bí kíp làm tăng tính độc đáo riêng cho ngôn ngữ của từng quốc gia.

âm câm trong tiếng Anh 1

Âm câm trong tiếng Anh làm phong phú thêm cho ngôn ngữ

4. Một số âm câm trong tiếng Anh thông dụng nhất

Trên đây là những lí do vì sao âm câm tồn tại trong tiếng Anh và chúng ta cần phải biết điều này. Âm câm sẽ thường xuất hiện trong một số từ thông dụng sau đây mà các bạn cần nắm vững:

  • Âm “h”
what /wɑːt/ honest /ˈɑːnɪst/
when /wen/ hour /aʊər/
why /waɪ/ while /waɪl/
which /wɪtʃ/ where /weər/
whether /ˈweðər/ rhythm /ˈrɪðəm/
ghost /ɡoʊst/

 

  • Âm “b”
lamb /læm/ comb /koʊm/
thumb /θʌm/ doubt /daʊt/
numb /nʌm/ plumber /ˈplʌmər/
crumb /krʌm/ limb /lɪm/
climbing /ˈklaɪmɪŋ/ debt /det/
bomb /bɒm/ tomb /tuːm/

 

  • Âm “k”
knife /naɪf/ knock /nɒk/
knee /niː/ knight /naɪt/
knot /nɑːt/ knack /næk/
knitting /ˈnɪtɪŋ/ knew /njuː/
know /nəʊ/ knob /nɒb/

 

  • Âm “t”
fasten /ˈfæsən/ Christmas /ˈkrɪsməs/
castle ˈkæsl/ mortgage /ˈmɔːɡɪdʒ/
listen /ˈlɪsən/ soften /ˈsɒfən/

Các bài viết tham khảo cùng chuyên mục: 5 bộ phim cải thiện phát âm, 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Anh giọng Mỹ, phương pháp học giao tiếp tiếng Anh cực đơn giản tại nhà, Dấu hiệu nhận biết âm câm trong tiếng Anh

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *