Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho

Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho

Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho

Bạn đã được giới thiệu khá nhiều phương pháp giúp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Nhưng xin cam đoan rằng bạn chưa từng nghe qua phương pháp sau đây: Tập đoán nghĩa của từ. Phương pháp này vừa hữu hiệu trong việc giúp bạn ghi nhớ vừa khiến bạn phải tư duy mới học thêm được từ vựng. Cùng khám phá xem phương pháp này được thực hiện ra sao nhé!

1. Đoán nghĩa của từ qua Google Image

Chắc chắn chưa có ai từng chỉ cho bạn cách làm này đúng không? Khi gặp một từ mới, thay vì ngay lập tức tra từ điển, bạn hãy thử search chúng trên Google Image xem sao nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy hiện ra những hình ảnh liên quan tới từ vựng đó. Hãy thử đoán nghĩa của chúng. Nếu bạn có thể ngay lập tức đoán ra được, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng này lâu hơn rất nhiều so với việc tra từ điển. Đây cũng là một phương pháp học qua hình ảnh rất hữu hiệu đó nhé!

Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho 1

Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho

2. Đoán nghĩa của từ qua đoạn văn, ngữ cảnh

Một cách nữa để đoán nghĩa của từ vựng chính là thông qua những đoạn văn chứa từ vựng đó. Bạn có thể bắt gặp chúng trong các văn bản, bài đọc. Thay vì ngay lập tức tra từ điển, bạn có thể dựa vào những từ vựng đã có để đoán biết ý nghĩa của từ mới này. Học cách đoán từ sẽ khiến não bộ của bạn phải tư duy, từ đó những noron thần kinh có sự liên kết đặc biệt hơn. Điều gì dễ dàng thì thường nhanh phai. Nhưng những gì khó khăn sẽ khiến chúng ta ghi nhớ lâu dài. Phải trải qua một quá trình suy luận mới biết nghĩa của từ sẽ khiến chúng ta luôn in sâu từ đó trong đầu đấy bạn ạ!

3. Học từ mới cùng với âm thanh

Bên cạnh sử dụng Google Image để xem các hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh của âm thanh. Hãy học từ vựng cùng với cách phát âm của chúng nhé! Hãy cố gắng liên kết âm thanh bạn đang nghe với ý nghĩa của từ mới, thay vì cách viết. Ví dụ, khi bạn học từ ”wine”, hãy lắng nghe cách phát âm và tưởng tượng ra trong đầu hình ảnh một chai rượu. Đó mới là cách học từ vựng đúng đắn đấy nhé!

4. Đoán nghĩa của từ qua các từ liên quan đến chúng

Các từ vựng luôn có một sự liên quan nhất định. Có thể là dạng danh từ, tính từ, hoặc từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Đôi khi trong quá trình học, bạn sẽ đoán được từ mới vì nó có cách viết giống 1 từ khác. Ví dụ như từ ”comfort” chính là danh từ của ”comfortable”. Chỉ cần bạn biết 1 từ, bạn sẽ luôn nhớ theo từ còn lại. Nếu bạn có thể học từ mới bằng sự kết nối với những từ mình đã biết, việc ghi nhớ từ vựng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bật mí phương pháp học từ vựng mới cực hay ho

Đây là một phương pháp học từ mới vô cùng hữu hiệu. Nếu bạn chưa từng biết qua phương pháp này, hãy thử áp dụng một lần xem sao nhé! Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú với việc học từ vựng cho mà xem! Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *