Sốc với 5 sự thật thú vị về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm

sốc với 5 sự thật về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm 3

Sốc với 5 sự thật thú vị về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm

Bạn đã học tiếng Anh bao năm nay, nhưng liệu bạn có chắc chắn mình biết rõ về tiếng Anh không? Sự thật là chúng ta luôn hiểu nhầm về từ vựng tiếng Anh, và điều này khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối về sau đó nhé!

1. Muốn giao tiếp được phải học từ vựng cả đời

Không phải đâu nhé! Để giao tiếp tiếng Anh thông thường, bạn chỉ cần biết 3000 từ cơ bản mà thôi. Còn 3000 từ này cụ thể là gì, bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Chúng ta không cần phải biết hết các từ vựng mới có thể giao tiếp. Bởi điều đó là không thể. Đôi khi chính những người bản ngữ còn chưa chắc đã biết hết toàn bộ từ vựng cơ mà. Tự tin lên, biết đâu số vốn từ của bạn còn đủ để làm nhiều thứ hơn là giao tiếp đấy!

sốc với 5 sự thật về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm

Sốc với 5 sự thật về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm

2. Gặp từ mới lần đầu là chịu bó tay

Nhiều người cứ thấy từ mới toanh chưa bao giờ nhìn qua là lắc đầu chịu thua. Bạn nghĩ rằng: ”Mình còn chẳng bao giờ thấy từ này, trừ khi tra từ điển, không thì chịu” Sự thật là đôi khi bạn không cần dùng từ điển mà chỉ với một chút tư duy là có thể đoán ra ngay. Hãy nhìn ngữ cảnh xung quanh, những từ vựng đứng cạnh để thử tự đoán nghĩa của từ. Bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều so với tra từ điển đó nhé!

3. Quên từ vựng nhanh là do não cá vàng

Bạn cứ học được 2 3 ngày là quên sạch sẽ những từ mới ngày đầu tiên. Và bạn tặc lưỡi ngán ngẩm vì mình não cá vàng. Thực ra thì chẳng liên quan gì đến trí nhớ của bạn cả. Không phải bạn hay quên đâu, mà vì bạn không cần nhớ chúng. Hãy thử nghĩ xem. Bạn có hay quên lịch học ở trường không? Bạn có quên giờ ăn cơm không? Bạn có quên số điện thoại của crush không? Chắc chắn là không. Vậy tại sao từ vựng lại quên nhỉ? Vì bạn không chú tâm đến nó quá nhiều. Bạn cũng không nhắc đến thường xuyên. Giờ thì bạn hiểu tại sao rồi chứ?

4. Dùng từ điển Anh – Anh không hiểu gì

Nhiều bạn thích dùng từ điển Anh – Việt vì có thể ngay lập tức hiểu nghĩa của từ. So với dùng từ điển Anh – Anh thì từ điển Anh – Việt dễ sử dụng hơn nhiều. Đúng thế! Tuy nhiên không phải dùng từ điển Anh – Anh là khó khăn đâu nhé! Dù tất cả đều được viết bằng tiếng Anh, nhưng bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn nghĩa của từ so với Anh – Việt đấy. Dù đôi khi bạn chỉ lơ mơ hiểu, nhưng đó mới là nghĩa chính xác nhất của từ. Hơn nữa, trong từ điển Anh – Anh còn giới thiệu luôn những cách dùng chính xác của từ nữa đó!

sốc với 5 sự thật về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm 4

Sốc với 5 sự thật về từ vựng tiếng Anh ai cũng hiểu nhầm

5. Học từ vựng mỗi ngày càng nhiều càng tốt

Bạn muốn biết thật nhiều từ vựng và lao vào học. Mỗi ngày bạn học đến 50 – 60 từ. Tinh thần này đáng ngưỡng mộ lắm! Nhưng hãy nghĩ về lâu dài nhé. Bạn sẽ không thể nhớ được toàn bộ số từ vựng này sang ngày thứ 3 đâu. Chắc chắn sẽ có sự rơi rớt đâu đó dù bạn có trí nhớ tốt thế nào. Theo nghiên cứu, chỉ nên học từ 10 -20 từ vựng trong một ngày là con số hợp lý rồi bạn nhé! Đừng quá tham lam ở hiện tại, hãy nghĩ xa hơn cho tương lai!

Kết lại, học từ vựng là một quá trình gian nan. Khi đã biết được 5 sự thật này, mong rằng bạn sẽ có những kế hoạch tốt hơn trong thời gian tới! Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *