4 đặc điểm khiến bạn học tiếng Anh càng nhiều càng quên nhanh

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng anh càng nhiều càng chóng quên 1

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng Anh càng nhiều càng quên nhanh

Học sai cách cũng là một trong những yếu tố khiến kết quả của bạn không được trọn vẹn. Vì vô tình sở hữu những đặc điểm này mà dù bạn học nhiều nhưng vẫn quên hết những kiến thức được học. Cùng xem chúng ta đang mắc phải những sai lầm ra sao nhé!

1. Chỉ cần biết nghĩa của từ là được

Nhiều bạn học tiếng Anh theo hình thức chỉ cần biết nghĩa của từ là được. Mỗi khi gặp một từ mới trong bài đọc hoặc ở đâu đó, bạn không quan tâm đến cách phát âm hay sử dụng chúng như thế nào. Bạn chỉ nhanh chóng lên Google Translate để dịch nghĩa. Sau đó giải quyết được nhu cầu là biết nó nghĩa thế nào, và vô tư cho qua. Bạn đã đánh mất một cơ hội lớn để học được nhiều hơn và tiếp nạp thêm một từ mới vào kho từ vựng của mình. Đó là lí do dù bạn từng biết qua bao nhiêu từ, bạn vẫn dễ dàng quên chúng.

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng anh càng nhiều càng chóng quên

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng anh càng nhiều càng chóng quên

2. Vội vàng nói tiếng Anh khi phát âm chưa chuẩn

Bạn luôn ao ước có thể nói tiếng Anh tốt nhất. Vì vậy, bạn tranh thủ mọi cơ hội để nói. Điều này là rất tốt, nhưng có chút vội vàng. Kể cả khi nghe những video của người bản ngữ, bạn đã quá nóng vội nói theo khi chưa biết rõ cách phát âm. Bạn quá hấp tấp nên vô tình giữ y nguyên những lỗi sai trong cách phát âm cũ của mình. Tại sao chúng ta không từ từ, chậm rãi hơn? Nghe hiểu thật kỹ và chú ý cách phát âm đúng cũng như luyện tập phát âm tròn trịa trước khi nói. Dù phải mất nhiều thời gian một chút nhưng chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

3. Thích gắn tư duy tiếng Việt vào tiếng Anh

Nhiều người nghĩ rằng mình vận dụng ngôn ngữ đã biết để học ngôn ngữ mới là cách hay và thông minh. Nhưng đôi khi nó sẽ phản tác dụng vì thực chất đặc điểm 2 ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Lối tư duy này thường xuất hiện ở các môn tự nhiên. Sử dụng những dữ liệu đã có để tìm ra những điều mới lạ. Tuy nhiên khi áp dụng lối tư duy này vào học ngôn ngữ, bạn thực sự sẽ gặp khó khăn. Vì bạn sẽ không thể hiểu nổi vì sao trong tiếng Việt là thế này, mà tiếng Anh lại thế kia? Chẳng có lí do nào cả, đơn giản vì tiếng Anh là thế thôi!

4. Không có thói quen ghi chép

Việc ghi chép lại rất có ích, nhất là đối với học ngữ pháp. Thực tế đã cho thấy ghi chép sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều hơn so với chỉ nhìn bằng mắt hay nghe bằng tai. Nếu như bạn có thể quên ngay tức khắc khi đọc sách, tài liệu thì việc ghi lại sẽ giúp kiến thức thu nạp vào não bộ nhanh hơn. Không có thói quen ghi chép là một sai lầm lớn khi học tiếng Anh khiến bạn càng học càng quên đó nhé!

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng anh càng nhiều càng chóng quên 1

4 đặc điểm khiến bạn học tiếng anh càng nhiều càng chóng quên

Tránh được những đặc điểm trên, bạn nhất đinh sẽ có nhiều cải thiện trong các kỹ năng tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *