Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc – Phương pháp “nhanh nhẹ” nhất là đây!

Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2

Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc – Phương pháp “nhanh nhẹ” nhất là đây!

“Thành công là thành quả của mồ hôi và nước mắt.” – Khuyết danh. Câu nói này có thể đúng ở nhiều trường hợp, tuy nhiên đối với việc học tiếng Anh thì không phải như vậy. Trên thực tế, việc học tiếng Anh không khó khăn như chúng ta tưởng nếu biết phương pháp và ứng dụng đúng cách. Trong bài viết này, Ecorp sẽ chia sẻ cho bạn đọc về một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc – Học tiếng Anh thông qua cảm xúc và giác quan. Vậy lộ trình này đòi hỏi những gì?

1. Phải gắn liền với những cảm xúc tích cực – Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Chắc chắn rồi, bởi không ai muốn học tiếng Anh trong một trạng thái không thoải mái hay bực tức, khó chịu cả. Trải nghiệm quá nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con người, từ đó hình thành những phản ứng tiêu cực với mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống. Không chỉ về mặt tâm lý, cảm xúc tiêu cực còn gây tổn hại đến sức khỏe, làm suy giảm sức đề kháng của con người. Nếu ứng dụng cảm xúc tiêu cực vào việc học tiếng Anh không chỉ khiến khả năng ghi nhớ của chúng ta bị yếu đi, mà còn ảnh hưởng xấu tới thể chất lẫn tinh thần.Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2

Trong khi đó, với cảm xúc tích cực việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Theo những nghiên cứu của các chuyên gia ở Ecorp, cảm xúc tích cực giúp người học tăng tốc độ ghi nhớ lên tới 85% so với cách học thông thường, thời gian lưu giữ dữ liệu trong não bộ cũng kéo dài gấp 2-3 lần. Điều này đã được chứng minh rõ rệt tại Ecorp: Thời gian trung bình để đi từ mất gốc đến giao tiếp thành thạo của 2000 học viên tại đây chỉ kéo dài 6 tháng, tương đương với 1/3 thời gian trung bình tại Việt Nam.

2. Vậy phải ứng dụng như thế nào? – Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Nếu bạn cần học từ vựng, hãy bịa cho mình một câu chuyện thật thú vị. Càng phi lý càng tốt, càng thiếu logic càng hiệu quả, bởi nó sẽ kích thích cảm xúc của bạn lên một chút dù chỉ là một cái nhếch mép. Chằng hạn bạn muốn học từ DOG là CON CHÓ, từ SUIT là BỘ VEST, GUN là SÚNG, GLASSES là KÍNH, bạn có thể tự kể cho mình một câu chuyện như sau:

  • Có một con DOG mặc VEST đeo GLASSES trông ngầu vãi đái. Nó đang chĩa GUN vào mặt tôi nữa, thế thì nó sẽ bắn tôi hay cắn tôi nhỉ?

Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốcVới phương pháp này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những câu chuyện thú vị cho mình mà lại tăng tính hiệu quả của việc học từ vựng. Tương tự, việc học phát âm cũng có thể học theo cách tương tự. Chúng ta có thể thấy câu chuyện trên rất “nửa nạc nửa mỡ”, thế nhưng lại giúp tăng khả năng phát âm. Việc phát âm một vài từ tiếng Anh trong một câu toàn tiếng Việt sẽ giúp bạn ghi nhớ cách phát âm của từ tiếng Anh lâu hơn – Điều này giải thích vì sao một vài từ vựng như SKY, LOVE, … lại được nhiều bạn trẻ mất gốc phát âm chuẩn như vậy.

3. Học với giáo viên nước ngoài – Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Không thể thiếu khi ứng dụng cảm xúc trong việc học tiếng Anh là giao tiếp với người nước ngoài. Về mặt tâm lý, học với người nước ngoài sẽ thổi một làn gió mới vào cảm giác của học viên khi học tiếng Anh sau quãng thời gian học với giáo viên Việt chán ngắt. Dù đó là cảm xúc hồi hộp, thiếu tự tin hay thích thú, giao tiếp với người nước ngoài sẽ để lại cho chúng ta những cảm xúc không thể nào quên đi liền với đó là những kiến thức về tiếng Anh. Hơn nữa, việc học trong môi trường với giáo viên nước ngoài sẽ tăng khả năng phản xạ giao tiếp của học viên, bởi bạn sẽ phải liên tục nói tiếng Anh mà không được sử dụng tiếng Việt trong bất kì hoàn cảnh nào.

Có thể bạn chưa biết: Nếu được giao tiếp với người nước ngoài đều đặn theo một chu kì cố định trên đơn vị tuần, bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh chỉ sau 6 tháng!

>> Xem thêm:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ  ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 3 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Tài Chính: 29/87 Lê Văn Hiến, Từ Liêm, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 10: 207/35 đường 3/2, Quận 10, TP. HCM – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *