Môi trường bản ngữ – Cơ hội nâng cao tiếng Anh cho sinh viên

Môi trường bản ngữ – Cơ hội nâng cao tiếng Anh cho sinh viên

Báo Vietnamnet – Sinh viên Việt Nam thường tốt ngữ pháp nhưng lại không tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Để có thể nói tiếng Anh trôi chảy, học tập trong môi trường bản ngữ là chìa khóa duy nhất dẫn đến thành công.

Môi trường bản ngữ- cơ hội nâng cao tiếng Anh cho SV
Môi trường bản ngữ là chìa khóa thành công của sinh viên

Không giao tiếp được tiếng Anh, mất nhiều cơ hội tốt

Để có thể giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào thì chúng ta cần phải lắng nghe và bắt chước rồi mới học ngữ pháp. Thiếu môi trường thực hành tiếng Anh chính là bức tường thành ngăn cản sinh viên không thể giao tiếp được. Thực tế cho thấy nhiều bạn sinh viên ra trường với tấm bằng TOEIC 450 vẫn không thể giao tiếp với người nước ngoài.

Bạn Đình Sơn – MC tài năng, sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ “Em cũng được mời dẫn rất nhiều chương trình nhưng do khả năng giao tiếp tiếng Anh còn nhiều hạn chế nên bỏ lỡ rất nhiều hội thảo tổ chức có người nước ngoài tham gia. Em rất lo lắng khi nắm rất chắc ngữ pháp tiếng Anh nhưng khi nói chuyện với họ thì nhiều người lại lắc đầu không hiểu em nói gì”.

Môi trường bản ngữ- cơ hội nâng cao tiếng Anh cho SV
Các bạn sinh viên học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ như một trào lưu

Chung tình trạng này bạn Nguyễn Hồng Phi tốt nghiệp loại Giỏi khoa Công trình, trường ĐH Giao thông Vận tải đã tự tin ứng tuyển vào một tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Trải qua 3 vòng sơ tuyển dễ dàng nhưng đến vòng cuối khiến lại thất bại thảm hại. Vòng cuối là trực tiếp đối tác nước ngoài sẽ phỏng vấn nên Hồng Phi đã không thể trình bày tốt ý tưởng của mình bằng tiếng Anh và bị loại ngay sau vài câu hỏi của đối tác nước ngoài.

“Giờ mình đã tìm được công việc mới nhưng vẫn hối tiếc vì hồi đó nếu giao tiếp tiếng Anh khá thì chắc giờ đã thực hiện ước mơ lớn của mình”, Hồng Phi chia sẻ.

Vỡ mộng khi ra trường, đây là tình trạng chung của hơn 230.000 cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam khi hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên nhận các ứng viên biết giao tiếp tiếng Anh với mức lương cao ngất. Nếu chỉ vì hạn chế giao tiếp tiếng Anh mà làm mất đi cơ hội việc làm tốt thì thật đáng tiếc.

Tại sao giao tiếp tiếng Anh lại khó khăn đến vậy

Theo nghiên cứu của tổ chức EF (Education First) về chỉ số thông thạo Anh ngữ EPI (English Proficiency Index) Việt Nam được xếp hạng ở mức độ Thấp với chỉ số ranking 33 so với các nước khác trên thế giới và xếp hạng 9 trong số 14 quốc gia được nghiên cứu ở Châu Á. Chính vì vậy sinh viên Việt Nam gặp rất nhiều cản trở để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Môi trường bản ngữ- cơ hội nâng cao tiếng Anh cho SV
Lớp học trải nghiệm thực tế với 100% giáo viên nước ngoài của Ecorp

Đầu tiên là những lối mòn trong cách học của sinh viên là học trong sách vở, ghi chép và nhồi nhét từ vựng và bỏ qua kỹ năng nghe – nói.

Thứ hai sinh viên Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Anh như nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu. Cũng chính vì lý do này, khi nghe người bản ngữ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, chúng ta sẽ khó nhận biết và giao tiếp lại được.

Thứ ba là phát âm chưa chuẩn, cộng vốn từ vựng còn nghèo nàn nên tâm lý khi giao tiếp tiếng các bạn sinh viên thường rơi vào tâm lý “ngại” và “sợ Tây”. Nếu để tình trạng kéo lâu, sinh viên sẽ mất hết niềm yêu thích học tiếng Anh.

“Chìa khóa vàng” giúp sinh viên nói tiếng Anh trôi chảy

Hiểu được tình trạng nay của sinh viên Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Quốc tế Ecorp English đã mang tới một môi trường bản ngữ hoàn toàn khác biệt giúp cho sinh viên Việt Nam giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người nước ngoài.

Với môi trường bản ngữ với 100% giảng viên bản ngữ đều có chứng chỉ giảng dạy toàn cầu như TESOL, CELTA, … sẽ giúp các bạn sinh viên chưa khỏi dứt điểm cách phát âm sai và cơ hội  học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế năng động, sáng tạo. Đồng thời sự hài hước, trẻ trung, năng động của các giảng viên sẽ khơi dậy niềm cảm hứng học tập tuyệt vời ở các bạn trẻ.

Không chỉ vậy, bằng phương pháp kích thích não bộ độc quyền BSM, ngành khoa học dựa trên nghiên cứu hoạt động của não bộ giúp người học ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn 40%.

Đặc biệt, môi trường bản ngữ sáng tạo với các hoạt động học tiếng Anh trải nghiệm vô cùng hứng thú giúp sinh viên lấy lại 100 % động lực học tiếng Anh. Các hoạt động ra ngoài “săn Tây”, tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế ngay tại lớp như tổ chức hội chợ Ecorp Flea Market, trải nghiệm coffee chat, the interview… không chỉ giúp vốn tiếng Anh mà cả khả năng ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống học viên cũng được cải thiện.

Để tìm hiểu thêm các chương trình và ưu đãi hiện tại của 14 cơ sở ECorp English trên toàn quốc cũng như tham gia các buổi học miễn phí cùng giáo viên bản ngữ, hãy truy cập vào website ecorp.edu.vn để đăng ký tư vấn ngay.

Hệ thống giáo dục Quốc tế Ecorp English

Theo VietNamNet:  Môi trường bản ngữ- cơ hội nâng cao tiếng Anh cho SV

>>> Xem  thêm: 

[Kênh 14] – Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM

[Dân Trí] – Đột phá tiếng Anh bằng cách học của người Singapore đang gây sốt cho giới trẻ Việt Nam

Học tiếng Anh tốt hơn với Trung tâm tiếng Anh Ecorp English

Học tiếng Anh hiệu quả với phương pháp kích thích não bộ BMS

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post