IELTS mở toang cánh cửa vào đại học: 6 trường ĐH tuyển thẳng khi đạt IELTS

IELTS mở toang cánh cửa vào đại học: 6 trường ĐH tuyển thẳng khi đạt IELTS

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được miễn thi ngoại ngữ nếu đạt IELTS 4.0. Đặc biệt từ năm 2018, nhiều trường ĐH đã thực hiện xét tuyển thẳng thí sinh vào học chương trình cử nhân nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 IELTS trở lên. Đây là tin vui đối với các học sinh có thế mạnh trong bộ môn tiếng Anh.

Tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học nhờ lợi thế có chứng chỉ IELTS

Tấm thẻ “quyền lực” của những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

Cụ thể để triển khai phương án xét tuyển thẳng vào đại học, Bộ GD&ĐT kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cùng kết quả học tập 3 năm THPT hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Không chỉ được miễn phí, xét tuyển thẳng, khi có số điểm chứng chỉ IELTS phù hợp sẽ được miễn học tiếng anh cơ bản trong 1-2 năm đầu đại học.

Việc xin học bổng du học cũng trở nên dễ dàng vì chứng chỉ IELTS là tấm thẻ “quyền lực” được các trường ĐH hàng đầu thế giới chấp nhận.

Tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học nhờ lợi thế có chứng chỉ IELTS

Ngoài ra, tại nhiều trường đại học lớn tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học  tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Việc các trường đại học ngày càng coi trọng tiếng anh, càng chứng tỏ có chứng chỉ quốc tế IELTS sẽ là chìa khóa của mọi thành công.

Top các trường trọng điểm hàng đầu Việt Nam tuyển thẳng thí sinh có IELTS 6.5 trở lên

Đại Học Ngoại Thương (FTU)

Được mệnh danh là ‘Harvard Việt Nam’, nếu cố gắng để có chứng chỉ IELTS 6.5 bạn có cơ hội tuyển thẳng vào ngôi trường mơ ước này. Từ 2019, trường Đại học Ngoại thương đã tiến hành phương thức tuyển sinh theo dạng xét tuyển chứng chỉ quốc tế. Đối với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, tiêu chí xét tuyển như sau:

Xét tuyển thẳng hệ chuẩn:

  • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và kết quả học tập 03 năm cấp 3, trung bình chung học tập từ 8.0 trở lên đối với thí sinh là học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước.
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với hai môn thi trong tổ hợp đạt điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương. Hình thức xét tuyển này dành cho các thí sinh là học sinh các trường THPT không chuyên trên cả nước.

Tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học nhờ lợi thế có chứng chỉ IELTS

Xét tuyển thẳng các chương trình liên kết đào tạo giữa trường Ngoại thương và các trường đại học nước ngoài (Anh, Mỹ, Đan Mạch, Đài Loan, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan…):

Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (sẽ được học luôn năm thứ 2 vào các chuyên ngành)

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Điều kiện để trở thành tân sinh viên của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân cũng vô cùng đơn giản. Ngoài hình thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia, trường Đại học KTQT tiến hành xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS, cụ thể:

  • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và tổng điểm thi THPT Quốc gia đối với môn toán và một môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (đã tính cả điểm ưu tiên)

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mở ra cơ hội cho những bạn sở hữu chứng chỉ Quốc tế, trong đó có IELTS. ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPTQG theo tổ hợp/bài thi tương ứng.

  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level)
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN
  • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Đại Học RMIT Việt Nam

Đối với những bạn mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế, thì đây là lựa chọn hàng đầu. Thật đơn giản khi  đạt điểm trung bình môn lớp 12 từ 7.0 trở lên và phải có chứng chỉ IELTS 6.5+

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Điểm quy đổi tính theo điểm IELTS cụ thể như sau:

Điểm IELTS Điểm quy đổi
4.5 = 7
5.0 = 8
5.5 = 9
≥ 6.0 = 10

Đại Học FPT

Những bạn trẻ muốn đầu quan vào trường FPT cũng đừng lo lắng bởi

 Theo quyết định chính thức của trường, các thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn thi đầu vào.

Chỉ cần có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế TOEFL, iBT đạt từ 8.0 hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên theo đúng quy đổi tương đương là bạn dễ dàng trứng tuyển Khoa Ngôn ngữ Anh tại FPT.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học nhờ lợi thế có chứng chỉ IELTS

Đại học Bách khoa áp dụng quy đổi điểm cộng điểm ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS.

Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh.

Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

Bứt phá trình độ tiếng Anh cùng cam kết chuẩn đầu ra 6.5 IELTS tại ECorp

Hơn 7 năm tiên phong trong lĩnh vực đào tạo tiếng anh giao tiếp và luyện thi IELTS, ECorp đã trở thành đơn vị hàng đầu với phương pháp giảng dạy khác biệt.

Dưới sự cộng tác của Hội đồng chuyên môn có kinh nghiệm làm việc lâu năm với các Giám khảo chấm thi IELTS , cùng 100% giảng viên nước ngoài tại Ecorp đều có chứng chỉ giảng dạy như TESOL, TEFL, CELTA… Ecorp trở thành tổ chức uy tín giảng dạy Tiếng Anh.

Tăng cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học nhờ lợi thế có chứng chỉ IELTS

Với hàng ngàn học viên tốt nghiệp mỗi năm, hàng trăm học viên đạt 7.0 IELTS trở lên, Ecorp tự hào đã mang đến cho học viên những chương trình giảng dạy tốt và chuyên nghiệp nhất.
Ecorp đã và đang tiếp tục nỗ lực để xây dựng một một môi trường Tiếng Anh toàn diện, đột phá và đáng tin cậy cho tất cả các học viên của mình.
===> Xem thêm:
---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post