Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm

Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm

Lâu nay việc học tiếng Anh của người Việt luôn đi theo lỗi mòn, giỏi ngữ pháp nhưng không tự tin giao tiếp được với người nước ngoài. Đột phá với phương pháp học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm ELS, Ecorp English đã mang tới giải pháp toàn diện trong cách học tiếng Anh.

Vì sao học nhiều năm nhưng tỷ lệ người Việt kém tiếng Anh vẫn còn rất cao

Trung bình người Việt mất khoảng 10-15 năm (từ bậc tiểu học đến đại học) để học tiếng Anh, nhưng theo nghiên cứu của tổ chức EF (Education First) về chỉ số thông thạo Anh ngữ EPI (English Proficiency Index) năm 2019 Việt Nam được xếp hạng ở mức độ Thấp với chỉ số ranking 52/100 so với các nước khác trên thế giới và xếp hạng trong số 10/25 quốc gia được nghiên cứu ở Châu Á. Chính vì vậy người Việt Nam gặp rất nhiều cản trở để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm - 1

                                                                         Ảnh: Chỉ số thông thạo tiếng Anh EPI của Việt Nam so 100 quốc gia tham gia khảo sát

Trong khi, nếu sang nước ngoài học tập hoặc công tác, người Việt chỉ cần khoảng 3-6 tháng là tự tin sử dụng tiếng Anh và  6 – 12 tháng là thành thạo. Hiệu quả khác biệt trong cách học tiếng anh của 2 nhóm này không nằm ở giáo trình, nội dung hay giáo viên, mà phần lớn đều đến từ môi trường học thực tế và động lực học tập bản thân.

Giải pháp đến từ cách học trải nghiệm từ Hoa Kỳ

Để tăng sự hứng thú, cơ hội được thực hành trong môi trường bản ngữ, Hệ thống giáo dục quốc tế Ecorp English đã tiên phong ứng dụng phương pháp học ngôn ngữ thông qua chuỗi hành trình trải nghiệm (Kolb’s Experiential Learning Styles) của Tiến sĩ David A. Kolb – Đại học Harvard, Mỹ.

Học thuyết ELS đã đạt “Giải thưởng tiên phong giáo dục” năm 2008 do Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa kỳ trao tặng (Educational Pioneers of Year Award). Hiện phương pháp ELS đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Singarpore…

Với mô hình học ELS, học viên sẽ không học thụ động dàn trải bằng cách ghi chép và làm bài tập thật nhiều, mà tập trung sâu vào các từ vựng, ngữ pháp “lõi” (những từ vựng hay gặp trong ngữ cảnh cuộc sống), sau đó áp dụng ngay tại các trải nghiệm mô phỏng thực tế với giáo viên bản ngữ, du khách nước ngoài và thành viên trong lớp như: Làm quen với người nước ngoài, Trò chuyện trong coffee shop, mua bán hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị, hội chợ, phỏng vấn xin việc với người nước ngoài và hỗ trợ tour cùng du khách…). Từ đó người học được ôn luyện, tổng hợp và nhớ sâu lại những gì đã học, đồng thời tích lũy kiến thức thành các kinh nghiệm và phản xạ bản năng, khiến khả năng nhớ và áp dụng vượt trội so với cách thông thường.

Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm - 2

                                             Ảnh: Học viên tại Ecorp sẽ thực hành tiếng Anh liên tục thông qua trải nghiệm với GV bản ngữ

Bạn Bạn Phương học viên tại Ecorp English chia sẻ: “ Em được anh Hiếu Nguyễn hỗ trợ và chỉ dạy rất tận tình trong suốt quá trình học, được học tập với thầy Shaun, thầy David, và thầy Thomas, các thầy dạy rất hay, lại còn dễ thương và nhiệt tình nhất quả đất luôn. Qua những bài học, những trải nghiệm trong khoá học, em đã cải thiện được khá nhiều về trình độ tiếng anh của mình.”

Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm - 3

                                                                             Môi trường học bản ngữ giúp người học nhanh chóng phản xạ tiếng Anh

Vượt trội với 4 giai đoạn chính trong phương pháp ELS 

Chương học tiếng Anh bằng phương pháp ELS được thiết kế chuẩn quốc tế và mang tới hiệu quả vượt trội so với cách giảng dạy truyền thống tại các trường học, hay các trung tâm Anh ngữ hiện tại. Một phương pháp mà bạn có thể:

Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm - 4

4 giai đoạn chính trong phương pháp ELS

1- Tiếp cận trải nghiệm: Học viên tiếp cận trải nghiệm thông qua hệ thống Audio, Video, App và phần mềm học tập các bài học, cùng với chuỗi các Roll-play để bắt đầu hình dung về kiến thức tiếng Anh và các ngữ cảnh sẽ sử dụng.

2- Quan sát phản ánh: Giáo viên Việt và giáo viên bản ngữ phối hợp dẫn dắt và phân tích các ngữ cảnh, đồng thời đưa ra lượng từ vựng, cách phát âm và cấu trúc câu giao tiếp cần thiết để người học nắm bắt và ghi nhớ.

3- Hình thành kiến thức / khái niệm:  Học viên được học cách kết nối các kiến thức đã học thành chuỗi mô tả các hoạt động thông qua áp dụng phương pháp não bộ BSM thay vì học các từ rời rạc.

4- Trải nghiệm tích cực: Học viên được tham gia vào các trải nghiệm tại ngữ cảnh thực không chỉ với giáo viên, bạn bè mà còn với cả những người nước ngoài đang sống tại Việt Nam (Du khách, bạn bè của giáo viên bản ngữ, khách mời …), từ đó kiến thức sẽ được tổng hợp lại một cách logic, giúp người học nhớ rất sâu các từ vựng và mẫu câu đã học.

Trải qua 4 giai đoạn, với chuỗi hành trình trải nghiệm sẽ giúp học viên sở hữu khả năng sử dụng và phản xạ tiếng  Anh thành thạo trong đời sống. Từ đó học viên vượt qua nỗi sợ giao tiếp với người nước ngoài và xử lý nhanh nhạy các tình huống khi giao tiếp. Đây chính là điểm khác biệt vượt trội và là giải pháp toàn diện mà Ecorp English mang tới cho người học.

Với 12 cơ sở trên toàn quốc, 7 năm kiến tạo công dân toàn cầu Ecorp English đã phá vỡ lối mòn trong cách học tiếng Anh mang lại hiệu quả cho hàng nghìn học viên giao tiếp thành công. Phương pháp ELS đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và cả đối tượng người đi làm bận rộn muốn giao tiếp thành công. Với phương pháp này, chỉ sau 3 tháng bạn có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh ngoài đời sống.

Nhân dịp tháng Ưu đãi, Hệ thống Giáo dục Quốc tế Ecorp English xin dành tặng 30 suất học bổng khóa học nền tảng miễn phí với giáo viên bản ngữ dành cho độc giả muốn trải nghiệm môi trường học tiếng anh với giáo viên bản ngữ, bạn để lại thông tin tại: http://foundation.ecorp.edu.vn/

Theo Báo 24h: Phá vỡ lối mòn với cách học tiếng Anh bằng chuỗi hành trình trải nghiệm

==> Xem thêm:

[Báo VietNamNet ] Môi trường bản ngữ- cơ hội nâng cao tiếng Anh cho SV

[Dân Trí] Đột phá tiếng Anh bằng cách học của người Singapore đang gây sốt cho giới trẻ Việt Nam

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post