Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Khi biết cách đọc tiếng Anh chuẩn, bạn có thể nói và nghe tiếng Anh một cách rất dễ dàng. Những điều bạn nói hay đọc bằng tiếng Anh, người bản xứ đều có thể hiểu được.

Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để biết một người có đọc tiếng Anh chuẩn hay không?

Có một cách cực kì dễ dàng để nhận biết được các chuyên gia Anh ngữ chỉ ra, thử trích một câu trong đoạn văn tiếng Anh nào đó rồi đọc cho người nước ngoài nghe. Nếu người đó có thể nghe và hiểu một cách rõ ràng tức là bạn đang có cách đọc chuẩn.

Khi giao tiếp việc đọc tiếng Anh chuẩn cực kì quan trọng để đảm bảo nội dung bản thân chúng ta muốn truyền tải cho người ngoại quốc.

Hiểu được tầm quan trọng của việc “Phát âm chuẩn”, Ecorp English kiến tạo 3 bước sau để có một cách đọc tiếng Anh chuẩn xác  hiệu quả nhất nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản nhé:

Bước 1: Học cách đọc phiên âm tiếng Anh với bảng phiên âm

Nền móng giúp bạn đọc tiếng Anh chuẩn xác theo cách mà người bản xứ vẫn học đó chính là bảng phiên âm. Vì vậy việc đầu tiên chúng là học thuộc nó.

Hãy cố gắng luyện đọc thật chính xác từng phiên âm, nguyên âm và phụ âm với những ví dụ đi kèm cho mỗi phiên âm bên dưới. (Ví dụ: i – là từ Sheep, p – là từ Pea,…)

Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo các kênh như BBC hay Youtube của Ecorp English để được hướng dẫn về phát âm và các đọc bảng phiên âm thật chuẩn cũng như các Mẹo đọc cực kì thú vị.

Hãy cố gắng luyện đọc càng giống càng tốt theo hướng dẫn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau vài lần luyện tập đó.

 Bước 2: Luyện cách đọc tiếng Anh chuẩn xác từng từ

Từ trước tới nay, khi học Anh ngữ, bạn luôn suy nghĩ và xem trọng việc học nghĩa từ vựng mà lại bỏ qua cách luyện đọc tiếng Anh chuẩn xác từng từ.

Nhưng đọc chính xác phát âm từng từ vựng đó mới là cách giúp bạn nói và nghe tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, khi học từ vựng hãy học luôn cách đọc của nó nhé!

 Bước 3: Luyện đọc nguyên câu nói theo nhân vật trong phim

Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Để luyện cách đọc chuẩn, bạn phải xoá bỏ ngay thói quen giao tiếp bật từng từ mà phải hoàn thiện thành giao tiếp bằng cả câu hoàn chỉnh.

Đáng chú ý, việc đọc câu tiếng Anh muốn đạt hiệu quả phải kèm theo ngữ điệu biểu đạt nghĩa câu đó. Cho nên, không gì mang lại hiệu quả hơn là cách bạn tập đọc các câu tiếng Anh theo nhân vật trong phim.

Bạn hãy truy cập vào els.edu.vn – một trang web xem phim song ngữ của Ecorp tạo ra để ai cũng có thể dễ dàng học tiếng Anh qua những bộ phim bom tấn thú vị khơi khợi niềm vui thích khi học. Học tiếng Anh theo phương pháp thụ động. Không chỉ có vậy tài khoản học trên web ELS lại tích hợp cả những bài tập dạng trò chơi kích thích não bộ ghi nhớ sâu hơn 30% so với phương pháp thông thường. Có trong mình một tài khoản là một lợi thế cực kì lớn với các bạn đang mong muốn tự học tiếng Anh từ đầu. Bạn có thể đăng kí tài khoản tại đây

Hãy tập cách đọc theo phụ đề càng to, càng rõ càng tốt. Và cố gắng bắt chước luyện đọc ngữ âm theo nhân vật để có phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Điều đó sẽ rất hữu ích cho bạn khi giao tiếp tiếng Anh trong tương lai.

Bước 4: Học đọc tiếng Anh như một đứa trẻ

Trước khi có thể học và đọc được những chữ cái đầu tiên, điều một đứa trẻ làm đó là nghe những người xung quanh nói thật nhiều.

Do đó, hãy chuẩn bị tốt cho việc đọc tiếng Anh bằng cách nghe chúng thật nhiều. Bạn có thể luyện nghe bằng việc xem phim tiếng Anh, xem các chương trình tiếng Anh… Sau đó lặp lại những câu, từ bạn nghe được.

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp ứng với các phát âm và đọc tiếng Anh đúng nhất.

Có thể nói, đọc tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng và đóng vai trò chủ đạo trong giao tiếp. Dù vậy, không nhiều người Việt tự tin về mặt này, thậm chí nhiều bạn khi trò chuyện với người nước ngoài thường nhận được hai kết cục: hoặc bản thân không hiểu họ nói gì hoặc người đối thoại cùng không hiểu điều mình nói.

Chính vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cho việc phát triển phát âm tiếng Anh thì cần chú ý đến cách đọc tiếng Anh để có cách phát âm chuẩn nhất nhé.

Đặc biệt, nếu bạn có cơ hôi được học tập giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thì đó chính là một chìa khoá vàng để bạn biến ngữ điệu, phát âm, cụ thể là các đọc tiếng Anh của mình chuẩn bản ngữ nhanh nhất.

Hiện tại Ecorp English đang có cả chương trình offline và online cho các bạn cải thiện tiếng Anh từ cơ bản được học với GV bản ngữ chuẩn Quốc tế có chứng chỉ giảng dạy và nhiều năm kinh nghiệm tại VN. Bạn có thể đăng kí học thử miễn phí tại “Khoá học nền tảng bứt phá phản xạ giao tiếp”

Chúc bạn học tiếng Anh thành ng!

>> XEM THÊM

Khóa học tiếng Anh nền tảng chuẩn Cambridge với GVBN miễn phí 

Tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho người mất căn bản

Khóa học PRE IELTS 3.0+ 

 

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post