Phương pháp kích thích não bộ BSM giúp học viên tiết kiệm 25 – 30% sức lực khi học tiếng Anh

phương pháp kích thích não bộ
phương pháp kích thích não bộ 2

Phương pháp kích thích não bộ BSM giúp học viên tiết kiệm 25 – 30% sức lực khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn biết phương pháp phù hợp. Chúng ta là con người, chúng ta có một bộ não tựa như chiếc máy tính siêu thông minh với hàng trăm tỷ các noron thần kinh để thu nạp và ghi nhớ kiến thức. Các bạn có chắc chắn rằng mình đã biết cách sử dụng bộ não một cách hiệu quả chưa?

Hãy cùng ECORP ENGLISH tìm hiểu về một phương pháp hoàn toàn mới đến từ những quốc gia tân tiến trên thế giới như Mỹ và Singapore: phương pháp kích thích não bộ BSM. Khi đã hiểu được phương pháp này, bạn không chỉ học tốt tiếng Anh mà còn có thể giải quyết bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống!

1. Phương pháp kích thích não bộ BSM là gì?

Phương pháp kích thích não bộ BSM (Brain Stimulating Methods) là ngành khoa học nghiên cứu cấu tạo của bộ não để tăng khả năng ghi nhớ học tập và sự hứng khởi của học viên, đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi tại các nước trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ và Singapore. Hệ thống giáo dục quốc tế ECORP ENGLISH là đơn vị đại diện độc quyền của Singapore, đơn vị đầu tiên đưa phương pháp này về Việt Nam.

Phương pháp kích thích não bộ BSM dựa trên tất cả những ứng dụng lớn nhỏ của nguyên lý não bộ. Để hiểu kĩ hơn về phương pháp này, chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo của bộ não như thế nào, hoạt động ra sao và chúng ta có thể làm cách nào để sử dụng triệt để. Nhưng các bạn cần hiểu rằng, phương pháp não bộ không phải cách học siêu đẳng, thần thánh. Bạn không thể học 1 biết 10, học một tháng như 1 năm, hay thậm chí không cần cố gắng gì mà vẫn đạt được kết quả. Phương pháp này chỉ giúp bạn học tập ‘’dễ dàng’’ hơn mà thôi, còn hiệu quả ra sao phụ thuộc vào sự chăm chỉ, kiên nhẫn và rèn luyện hàng ngày của bạn nữa nhé!

phương pháp kích thích não bộ BSM

Phương pháp kích thích não bộ BSM giúp tiết kiệm 25 – 30% sức lực khi học tiếng Anh

2. Phương pháp kích thích não bộ BSM có cơ sở như thế nào?

Phương pháp này hoàn toàn được dựa trên những cơ sở khoa học có chứng minh xuất phát từ cấu tạo não bộ của con người. Não bộ là công cụ quyền năng nhất mà con người sở hữu. Với 100 tỷ noron thần kinh bộ não chúng ta có khả năng ghi nhớ rất khủng khiếp, dung lượng bộ nhớ của nó tương đương với 10 mũ 20 triệu lần quyển sách 1000 trang – tức khoảng 73480 chiếc laptop. Giờ thì các bạn đã hiểu sức mạnh ghê gớm của não bộ con người như thế nào rồi chứ, và tại sao chúng ta lại trở thành sinh vật đứng đầu trong chuỗi thức ăn của tự nhiên.

Không những thế, khoa học đã chứng minh não bộ con người có ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách, năng lực, sở trường của mỗi chúng ta. Tại sao có những người học Toán rất giỏi, có những người lại có thể viết văn, làm thơ, có người lại trở thành vận động viên thể thao dự thi Olympic? Chúng ta không ít lần cố gắng chăm chỉ làm một điều gì đó mà vẫn không thể thành công như người khác. Điều đó không phải lỗi của bạn, mà do não bộ của bạn quy định. Noron thần kinh của bạn tập trung ở vùng nào, hoặc bạn thuận não trái hay não phải. Nếu bạn chỉ rèn luyện mà không có tố chất, bạn sẽ vô cùng khó khăn để đạt được kết quả. Chính vì hiểu rõ điều này, phương pháp não bộ BSM sẽ giúp bạn tìm ra sở trường của mình là gì, và làm thế nào để cải thiện lĩnh vực mà bạn không có sở trường.

3. Phương pháp kích thích não bộ BSM và ứng dụng khi học tiếng Anh

Phương pháp kích thích não bộ BSM có ứng dụng như thế nào, hay đơn giản hơn là chúng ta sẽ thực hiện như thế nào khi áp dụng phương pháp này vào học tập tiếng Anh?

 • Môi trường – năng lượng – hứng thú học tăng 5%

Phương pháp kích thích não bộ BSM chỉ ra rằng có một môi trường học tập thật năng động, hứng khởi và nhiều năng lượng sẽ tăng hứng thú học tập tới 5% cho học viên. Việc đảm bảo một môi trường học như vậy có thể được tạo nên từ những trò chơi, hoạt động tập thể, bằng việc tương tác thường xuyên giữa giáo viên và học sinh, những cuộc thi đua trong học tập,… Môi trường đóng vai trò rất quan trọng giúp cải thiện hứng thú của bạn.

phương pháp kích thích não bộ BSM

Phương pháp kích thích não bộ BSM giúp tiết kiệm 25 – 30% sức lực khi học tiếng Anh

 • Học với cả HLV người Việt và người nước ngoài tăng 10%

Nếu chỉ học tiếng Anh với giáo viên người Việt, đôi khi bạn sẽ không thể hình thành thói quen phát âm chính xác, bắt buộc phải nói tiếng Anh trong quá trình học. Và điều đó là lí do bạn cần học với giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, ngay lập tức phải học tập trong một môi trường chỉ có tiếng Anh sẽ là một trở ngại khá lớn với nhiều bạn học viên do tâm lý tự ti, lo sợ và e ngại. Chính vì thế, phương pháp kết hợp cả giáo viên người Việt và người nước ngoài sẽ giúp khả năng học tập của bạn tăng hiệu quả tới 10%.

 • Đào tạo những kiến thức cơ bản nhất về não bộ

Để có thể học tập hiệu quả nhất, bạn cần nắm rõ cách thức não bộ chúng ta hoạt động như thế nào khi tiếp thu kiến thức. Thực chất não bộ của chúng ta ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn ngôn từ và chữ viết. Khi chúng ta học một điều gì mới, não của chúng ta diễn ra quá trình bắn các ‘’xung điện từ cảm xúc’’ giữa các noron thần kinh. Điều đó sẽ được lưu trữ trong tiềm thức của con người. Não bộ cũng dễ dàng ghi nhớ hơn những sự vật liên kết với nhau. Vì vậy học từ mới theo chủ đề luôn giúp chúng ta ghi nhớ nhanh hơn học từng từ một cách riêng lẻ. Hay hiểu về hai bán cầu não trái – phải sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về sở trường, sở đoản của bản thân, từ đó tiếp tục phát huy những điểm mạnh và cải thiện điểm yếu.

 • Phương pháp học từ mới + ngữ pháp + phản xạ nghe nói tăng 10%

Phương pháp kích thích não bộ BSM đưa ra những cách thức học từ vựng, ngữ pháp hay nghe nói hoàn toàn khác biệt. Đối với việc học từ vựng, học viên sẽ được học cách liên kết chặt từ mới với những từ đã biết. Việc ghi nhớ theo một “cụm” như vậy sẽ kích thích não bộ của chúng ta lưu giữ kiến thức nhanh hơn và trong khoảng thời gian dài hơn. Bên cạnh đó, sử dụng nhạc não bộ kích thích bán cầu não phải cho phép não bộ sản xuất ra Dopamine- hóa chất của sự vui vẻ. Nó khiến não bộ hưng phấn và có cảm hứng ghi nhớ dễ dàng hơn.

phương pháp kích thích não bộ BSM 2

Phương pháp kích thích não bộ BSM giúp tiết kiệm 25 – 30% sức lực khi học tiếng Anh

Nội dung trong một buổi học theo phương pháp kích thích não bộ BSM sẽ đi theo lộ trình sau:

 • Chọn nhạc kích thích não bộ
 • Xóa nạp kiến thức – chữa bài tập về nhà
 • Phản xạ bật tiếng Anh – JAM
 • Kết nối từ vựng
 • Phản xạ nghe – phản xạ nói
 • Kết nối tư duy – thảo luận nhóm
 • Sơ đồ tư duy tổng kết kiến thức

Trong một buổi học như vậy, não bộ của bạn vừa hoạt động theo đúng lộ trình vừa được kích thích để ghi nhớ kiến thức mới, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh không những dễ dàng mà còn tạo ra nguồn cảm hứng bất ngờ.

 • Giáo trình + thực hành ngay bằng trải nghiệm thực tế tăng 10%

Phương pháp học này không chỉ hạn chế học viên trong các lớp học mà còn tạo ra những trải nghiệm thực đầy thú vị giúp học viên áo dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế. Với 4 trải nghiệm theo từng lộ trình: Ice breaking, Coffee Chat, Shopping manThe Interview đến từ ECORP ENGLISH, học viên sẽ từng bước làm quen với những tình huống giao tiếp cụ thể bằng tiếng Anh. Đây cũng là bước đệm tốt nhất cho học viên để tự tin giao tiếp với người bản ngữ, hoàn thiện ước mơ nghe nói tiếng Anh của mình.

4. Phương pháp kích thích não bộ BSM và hiệu quả không ngờ

Phương pháp kích thích não bộ sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả khó tin trong quá trình học tập tiếng Anh của mình. Hiệu quả đầu tiên bạn có thể thấy được là sự dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều trong việc học từ mới hay ngữ pháp. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sự ghi nhớ “xuất sắc” đột ngột của bản thân dù trước đây bạn không thể nhớ được quá 5 ngày. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên vùn vụt, cùng với đó là kĩ năng nghe nói ngày càng tự tin và chuyên nghiệp. Điều kì diệu là những hiệu quả này sẽ đến trong vô thức, cực kì dễ dàng mà không cần phải lao tâm khổ tứ, bỏ công sức đầu tư như trước nữa.

Phương pháp kích thích não bộ BSM còn mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về cách sử dụng tối đa bộ não của chúng ta, nhờ đó có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình, sẽ không còn tâm lý e ngại, lo lắng trước bất cứ điều gì khó khăn nữa. Đó chính là chìa khóa để mở cửa thành công và đưa bạn đến những chặng đường trải hoa hồng trong hành trình của cuộc đời mình.

Phương pháp kích thích não bộ BSM hiện nay đang được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Và ở Việt Nam, tổ chức giáo dục quốc tế ECORP ENGLISH chính là đại diện xung phong. Bằng cách sử dụng thành công phương pháp này, ECORP ENGLISH đã mang lại một thế giới mới về học tiếng Anh hiệu quả cho hàng trăm học viên Việt Nam. Với sứ mệnh giúp học viên Việt Nam “xóa mù tiếng Anh” và tìm kiếm những cơ hội tốt hơn trong tương lai, ECORP ENGLISH vẫn đang từng bước nỗ lực trở thành một tổ chức đi đầu về phương pháp, chất lượng đào tạo, là nơi đáng tin cậy trao gửi niềm tin của các bạn trẻ Việt Nam.

Hãy đến ECORP ENGLISH ngay hôm nay để khám phá phương pháp kích thích não bộ BSM “tuyệt chiêu” này các bạn nhé!

 

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post