Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả qua phim song ngữ tại nhà

Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả qua phim song ngữ tại nhà

Được tiếp cận với tiếng Anh từ rất sớm, tuy nhiên đa phần thế hệ trẻ Việt Nam đều coi đó là một môn học có điểm số mà không thực sự vận dụng được vào thực tế. Do đó, hầu hết người mới học, đặc biệt là những người mất căn bản muốn bắt đầu lại, đều cảm thấy tiếng Anh thật “khó nhằn”. Lý do trên hết là học viên cảm thấy chán nản, không hiểu quả vì loay hoay trong việc tìm lộ trình học hiệu quả và đúng đắn từ ban đầu. Có thể bạn sẽ tìm thấy “bóng dáng” của mình qua những sai lầm thường gặp trong quá trình học tiếng Anh của những người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây cũng như cách học tiếng Anh qua phim song ngữ hiệu quả nhất.

Let's get started with online study – Live Tuition Academy

1. Sai lầm 1: Học được càng nhiều từ vựng càng tốt.

Hầu hết những người học tiếng anh trong lộ trình học tiếng anh của mình đều mắc phải sai lầm này, đó là học thuộc một số lượng lớn từ vựng tiếng anh không cần thiết. “Không cần thiết” ở đây có nghĩa là không ứng dụng giao tiếp tiếng anh với lượng từ vựng này, lâu dần bạn sẽ nhanh chóng quên các từ này vì không được sử dụng nhiều.

2. Sai lầm 2: Chỉ học ngữ pháp.

WRITE Stuff Writing Club | Programming Librarian

Những người mới bắt đầu lộ trình học tiếng anh thường hay chú trọng vào ngữ pháp tiếng anh mà quên mất để giao tiếp được tiếng anh bạn chỉ cần một số lượng cấu trúc ngữ pháp vừa đủ. Ấy mà đa số người học tiếng anh hiện nay lại chú tâm quá nhiều vào các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, ít khi được dùng đến khi giao tiếp tiếng anh. Học tiếng Anh qua phim song ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ những cấu trúc thường dùng một cách tự nhiên nhất.

3. Sai lầm 3: Học ngữ pháp, từ vựng mà bỏ quên thực hành.

Trong lộ trình học tiếng anh điều quan trọng nhất là phải thực hành thường xuyên. Nhưng đa phần người học hiện nay chỉ tập trung vào việc “học” mà quên việc “hành”. Ngôn ngữ phải được vận dụng , được nói ra thì mới có thể nhớ lâu và phải luyện tập hằng ngày thì khi giao tiếp tiếng anh mới có thể tạo thành phản xạ được.

Đối với những người mới bắt đầu học, việc xác định được lộ trình học tiếng anh đúng đắn sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy chán nản trong việc học tiếng anh, đồng thời bạn sẽ có thể đo lường được hiệu quả trong lộ trình học của mình một cách hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều người học tiếng Anh qua phim và lên trình độ rất nhanh. Dưới đây Ecorp English bật mí cho các bạn một cách vừa học vừa thực hành nhanh, khiến bạn tiến bộ lên trông thấy trong giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ.

Học từ vựng hiệu quả nhất bằng cách nào?

Từ vựng đó là mấu chốt trong một ngôn ngữ. Bạn không thể nói được tiếng anh, không thể nghe – đọc – viết nếu không có lượng từ vựng tiếng anh cần thiết. Tuy nhiên số lượng từ vựng tiếng anh rất lớn, bạn không thể học hết tất cả các từ vựng trong một cuốn từ điển được, ngay cả người bản xứ chắc cũng không thể hiểu nghĩa một số từ vựng phức tạp.

 

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh, hãy chọn cho mình những từ vựng cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp tiếng anh. Để làm được điều này, hãy học từ vựng thông qua phim song ngữ. Thống kê một bộ phim chỉ có khoảng 1000 – 3000 từ vựng tiếng anh. Trong lộ trình học tiếng anh của mình, bạn hãy học các từ vựng tiếng anh cơ bản trước , những từ vựng được lặp đi lại nhất trong lời thoại nhân vật. Hãy có gắng xây dựng cho mình một bộ từ vựng cơ bản nhất để có thể nghe hiểu và nói cơ bản

Trước khi muốn nghe tốt, phát âm phải chuẩn.

Hãy tập phát âm chuẩn trước khi bắt đầu luyện nghe vì phát âm là nền tảng của việc nghe tốt. Để luyện tập phát âm chuẩn, cách đơn giản và hiệu quả nhất là hãy nói theo lời thoại nhân vật. Nói theo đúng với phát âm, ngữ điệu nhân vật càng giống càng tốt. Khi bạn có phát âm chuẩn , thì hãy tắt phụ đề để luyện nghe, bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt. Nhưng lưu ý rằng phát âm chỉ giúp bạn nghe ra được từ và câu nói nhân vật, tuy nhiên để bạn có thể hiểu được bạn phải biết được nghĩa tiếng việt của những từ vựng này nhé.

Bắt chước người bản xứ là cách để luyện nói nhanh nhất.

Để luyện nói được hãy bắt đầu với việc tập dịch, hãy dịch những câu nói tiếng việt sang tiếng anh. Ban đầu trong lộ trình học tiếng anh của mình có thể bạn sẽ phải dịch từng từ, tuy nhiên hãy cố gắng cải thiện tốc độ và dịch thoáng hơn, đừng bám sát từng từ. Hãy chú ý đến ngữ cảnh của câu nói và tìm cách dịch phù hợp. Đặc biệt khi bạn xem phim song ngữ và bắt chước lại cách diễn đạt câu nói trong đoạn hội thoại thì sẽ làm quen và tăng phản xạ rất nhanh.

Học tiếng Anh cần thực hành nhiều

Sau này khi bạn đã có nền tảng cơ bản, hãy luyện cho mình phản xạ bằng cách dịch nhẩm và phát ra thành tiếng câu nói. Phản xạ của bạn càng nhanh thì khi nói chuyện với người bản xứ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để vừa dịch vừa nói. Trong lộ trình học tiếng anh của mình, hãy lưu ý trau dồi thêm cho mình các cấu trúc ngữ pháp thông dụng thường dùng trong văn phong nói, cách đặt câu hỏi , cách trả lời câu hỏi hay một số idiom thông dụng. Các cấu trúc ngữ pháp sẽ là mãnh ghép cho bạn phát triển kỹ năng nói nâng cao sau này.

Trên đây là lộ trình học tiếng anh hiệu quả tại nhà qua phim song ngữ mà Ecorp English muốn chia sẻ với các bạn còn đang “dậm chân tại chỗ” với tiếng Anh. Ecorp English đang tặng hỗ trợ mùa dịch các bạn mất gốc bộ tài khoản 1 năm học tiếng Anh qua phim song ngữ hot 2020 miễn phí, các bạn đăng kí tại đây nhé!

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có hiệu quả?

Cách học từ vựng tiếng Anh trong một ngày nghỉ dịch

Đừng bỏ lỡ Ecorp trung tâm tiếng Anh giao tiếp online tốt nhất

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post