fbpx

5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Anh

5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Anh

Một trong những thế mạnh then chốt của các ứng viên khi đi xin việc trong thời đại toàn cầu hóa là trình độ ngoại ngữ vượt trội. Xét về độ phổ biến trên toàn thế giới, thì tiếng Anh hẳn sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Vì vậy, nếu hiện tại bạn muốn bắt đầu học ngôn ngữ này, hãy ghi nhớ những điều sau để làm “kim chỉ nam” cho bản thân trong quá trình học nhé!

     Học tiếng Anh không hề dễ dàng!

Bạn sẽ nghĩ “Nói với bản thân điều này trước khi bắt đầu sẽ làm mình nhanh nản lòng!” Nhưng thật ra không phải vậy. Bạn nên xác định tư tưởng từ sớm rằng học ngoại ngữ (trong trường hợp này là học tiếng Anh) không giống với học những kỹ năng khác bằng tiếng mẹ đẻ. Khi học ngoại ngữ, bạn không những phải nỗ lực rất nhiều mà còn phải nỗ lực đều đặn, hằng ngày, phải vượt qua sự lười biếng của mình và tuyệt đối không được dễ dãi với bản thân. Chỉ cần bỏ bê một bài học trong một hoặc hai ngày là bạn sẽ trở nên chây lười và sẽ phải bắt đầu lại gần như từ đầu! Tóm lại, khi học tiếng Anh, bạn nên tâm niệm  mình sẽ không thể gặt hái được thành quả chỉ với một chút ít công sức, kể cả khi bạn chỉ học như một sở thích chứ không để phục vụ cho công việc.

     Học tiếng Anh cần đầu tư thời gian

Nhiều người có quan niệm chỉ cần bỏ tiền ra học một khóa tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là có thể “làm chủ” tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn cần học không chỉ để biết ngữ pháp mà còn để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh thì cần đầu tư nhiều thời gian cho việc luyện tập. Mỗi ngày, hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nghe và nói. Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm những cơ hội nói chuyện với người bản xứ để tăng cường phản xạ với tiếng Anh. “Mưa dầm thấm lâu”, có thể lúc đầu bạn chưa thể giao tiếp được lưu loát, nhưng với sự kiên trì và một phương pháp học đúng, chắc hẳn bạn có thể biến tiếng Anh thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của mình.

     Xác định rõ mục đích học tập

Đừng trông chờ người khác (giáo viên, bạn học, gia đình) giúp bạn xác định mục đích học tập của chính bạn. Bản thân bạn cần hiểu rõ mình muốn học tiếng Anh để làm gì. Nếu bạn học tiếng để thích nghi với cuộc sống ở nước khác thì chỉ học những điều căn bản thôi cũng không sao. Nhưng nếu bạn muốn dùng tiếng Anh để phục vụ cho công việc, học tập hay nghiên cứu ở nước ngoài, bạn sẽ phải đầu tư nhiều công sức và thời gian hơn. Trong trường hợp bạn đi học ở trung tâm tiếng Anh, việc xác định rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn lựa chọn trung tâm và khóa học phù hợp với mình, từ đó tiết kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc.

5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Anh

     Bạn cần được thưởng khi đạt kết quả tốt

Điều này không hề trẻ con hay buồn cười cho dù bạn học tiếng Anh khi đã qua tuổi đến trường. Dù là người lớn hay trẻ em, việc được thưởng sẽ giúp bạn kích hoạt sự phấn chấn và niềm hứng thú học tập. Khi học tiếng Anh, phần thưởng dành cho bạn có thể đến từ khả năng đặt câu hỏi cho diễn giả người nước ngoài trong một buổi hội thảo, hay là bạn có thể tự tin hơn với vốn tiếng Anh của mình khi đi du lịch nước ngoài. Điều quan trọng là bạn cần tìm nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh để trải qua cảm giác “được thưởng” và có thành tựu.

     Tạo ra môi trường học tập lí tưởng

Bạn có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách – học qua mạng, học ở lớp, tự học qua sách vở, v.v… Dù là bằng cách nào, bạn nên tạo cho mình một môi trường học tiếng tốt nhất ngay khi mới bắt đầu. Vậy thế nào là môi trường học tập lí tưởng? Đó là nơi cho bạn cảm giác thoải mái khi trao đổi kiến thức, thậm chí tranh luận với người khác (giáo viên, bạn học, một người có nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh, v.v…) về những gì đã học được. Học tiếng Anh cũng cần sự năng động, vì vậy, nếu hiện tại bạn đang cảm thấy không có hứng thú để bắt đầu, có thể đã đến lúc bạn tìm kiếm cho mình một môi trường học tập mới, vốn luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tự tin và tiến bộ của bạn khi thực hành ngôn ngữ.

Có những người luôn cho rằng học tiếng Anh là điều không thể, nhưng điều đó không cần phải đúng với bạn! Bằng những “mách nhỏ” đã nêu ở trên, bạn có thể sẵn sàng chinh phục tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu – bất cứ lúc nào. Chúc bạn may mắn nhé 😉

>> xem thêm:

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post