Học tiếng Anh giao tiếp – chinh phục người bản ngữ với bài giới thiệu bản thân ‘’cực chất’’

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Working
Học tiếng Anh gaio tiếp - Những cách giới thiệu bản thân ''cực chất''

Học tiếng Anh giao tiếp – chinh phục người bản ngữ với bài giới thiệu bản thân ‘’cực chất’’

Học tiếng Anh giao tiếp với mục tiêu chinh phục mọi giám khảo, nhà tuyển dụng hay đối tác nước ngoài là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ. Và gây ấn tượng tốt ngay từ đầu là một trong những bước đệm vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những tips hay ho nhất để có màn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật ‘’ngầu’’ nhé!

1. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu tên

Phần đầu tiên trong mọi bài giới thiệu bản thân sẽ là giới thiệu tên của bạn. Thông thường chúng ta có thể nói:

 • I’m….
 • My name is….

Tuy nhiên những cách giới thiệu này chưa có sự đặc sắc riêng đủ để gây ấn tượng. Bạn có thể giải thích thêm ý nghĩa tên của mình, hoặc giới thiệu một tên tiếng Anh khác để thuận lợi trong giao tiếp.

Ví dụ

 • My name is Ha. In Vietnammese and Chinese, it means a river. – Tôi tên là Hà. Trong tiếng Việt và tiếng Trung thì nó có nghĩa là dòng sông.
 • I’m so proud of my name – Lan – which describes a kind of flowers. – Tôi rất tự hào về tên của tôi – Lan – đó là tên một loài hoa.
 • I’m Hoa, but you can call me Jenny which is my English name. – Tôi tên là Hoa, nhưng bạn có thể gọi tôi là Jenny đó là tên tiếng Anh của tôi.

Bằng việc thêm các thông tin khi giới thiệu tên, bạn đã vô tình gây được ấn tượng tốt với người bản xứ bởi họ rất thích sự nhiệt tình và thông tin đầy đủ đưa ra khi trả lời câu hỏi.Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Working

2. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu công việc/ nghề nghiệp

Sau câu hỏi ‘’What’s your name?’’ chúng ta thường giới thiệu hiện nay mình đang làm công việc gì, giữ chức vụ gì. Các ví dụ chúng ta có thể dùng như sau:

 • Now I work as a teacher at Doan Thi Diem Primary School. I have worked here for 3 years. – Hiện nay tôi là giáo viên tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm. Tôi đã làm việc được 3 năm rồi.
 • I’m studying now as a third-year student in National Economics University. My major is Finance and Banking. I expect to graduate in the next year. – Tôi đang học tập là sinh viên năm 3 trường ĐH Kinh tế quốc dân. Chuyên ngành của tôi là Tài chính Ngân hàng. Tôi hi vọng sẽ tốt nghiệp vào năm sau.

3. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu quê quán

Trả lời cho câu hỏi ‘’Where are you from?’’, thay vì chúng ta chỉ có thể nói tên quê quán của mình, ví dụ như: ‘’Hanoi’’ hay ‘’I’m from Hanoi.’’ sẽ khiến cho câu trả lời quá ngắn gọn, trở nên thiếu chuyên nghiệp và không có gì ấn tượng.

Dưới đây là những cách trả lời bạn có thể tham khảo:

 • Well, my hometown is Hanoi, which is the capital and centre of culture in Vietnam. I was born here, I love this place very much. – Chà, quê hương của tôi là Hà Nội, nơi là thủ đô và trung tâm văn hóa của Việt Nam. Tôi sinh ra tại đây và tôi yêu nơi này nhiều lắm.
 • I’m from Thai Binh province which is located in the East side of Red River Delta. My hometown is popular with a large amout of rice production all over the country. – Tôi đến từ Thái Bình nơi nằm về phía bờ Đông của đồng bằng sông Hồng. Quê hương tôi nổi tiếng với sản lượng gạo nhiều trên khắp cả nước.

Bạn có thể thêm những thông tin ngắn gọn về địa điểm, vị trí địa lý, đặc điểm văn hóa,…Vơí những lời giới thiệu như vậy, giám khảo hay nhà tuyển dụng sẽ hiểu bạn có vốn từ đặc biệt phong phú, không những vậy còn có thể gián tiếp thể hiện tình cảm của mình với quê hương.

4. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu sở thích

Sở thích cá nhân (hobbies) là những lĩnh vực chúng ta có niềm đam mê, yêu thích trong cuộc sống hàng ngày. Giới thiệu sở thích của bản thân sẽ giúp người đối diện hiểu rõ hơn về tính cách cũng như cuộc sống tinh thần của chúng ta.

 • I love reading books, especially detective novels because of logical factors hiding until the end. – Tôi yêu thích đọc sách, đặc biệt là tiểu thuyết trinh thám bởi những yếu tố logic được che giấu cho đến cuối cùng.
 • My hobbies are swimming, playing football and badminton. I can do them everyday without feeling tired – Sở thích của tôi là bơi lội, chơi bóng đá và cầu lông. Tôi có thể thực hiện chúng mỗi ngày mà không mệt mỏi.Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề Working

 

Học tiếng Anh giao tiếp – giới thiệu sở thích

5. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu kinh nghiệm bản thân

Sau những thông tin cơ bản về tên tuổi, nghề nghiệp, quê quán, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi bạn về những kinh nghiệm mình đã có được. Để giới thiệu về phần này, bạn cần chú ý nói thế nào vừa thể hiện được những kinh nghiệm của mình nhưng vẫn đảm bảo sự khiêm tốn nhất định, và qua đó nói lên tính cách con người bạn là gì.

 • I had been a staff of Vin Group as a management for 5 years, which brings me experiences in this work. 
 • I’m also be a patient and careful person. – Tôi đã từng làm việc cho Vin group với vai trò nhà quản lý 5 năm, điều đã mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm trong công việc. Tôi cũng là một người kiên nhẫn và cẩn trọng.
 • I’m an active person so I love taking part in social organisations. I had worked for environment protection project, voluntary activities when I was student. – Tôi là một người năng động nên tôi yêu thích tham gia các tổ chức xã hội. Tôi đã làm việc cho dự án bản vệ môi trường, các công việc tình nguyện khi tôi là sinh viên.

6. Học tiếng Anh giao tiếp – Giới thiệu ước mơ, châm ngôn sống

Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng mà thông thường chúng ta thường bỏ qua trong một bài giới thiệu bản thân. Với người bản ngữ, họ thường có cảm tình với những người có ước mơ nhất định và có châm ngôn sống riêng. Đối với nhà tuyển dụng, họ cũng cần lắng nghe bạn sẽ đưa ra những mong muốn của bạn khi làm việc.

 • I hope to go study abroad in England when I graduate. My dream is ‘’Fly away to find new areas and explore them.’’ – Tôi hi vọng có thể đi du học tại Anh quốc khi tôi tốt nghiệp. Ước mơ của tôi là ‘’bay thật xa để khám phá những vùng đất mới’’.
 • My favorite quote is: “You learn more from failure than success”. – Câu châm ngôn yêu thích của tôi là: Bạn học được nhiều thứ từ thất bại hơn là thành công.Học tiếng Anh giao tiếp

 

Học tiếng Anh giao tiếp – giới thiệu ước mơ, châm ngôn sống

Bằng những cách giới thiệu bản thân như vậy, bạn đã gây được ấn tượng về cuộc nói chuyện ngay từ đầu và ghi điểm trong mắt người đối diện đấy! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 5 thói quen giao tiếp cần sửa ngay, Vì sao người Việt nghe hiểu nhưng không nói được tiếng Anh

 

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post