Những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi tham gia phỏng vấn tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ứng viên nào cũng có thể thể hiện xuất sắc và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, chúng tôi gửi tới các bạn những câu nói hay về bản thân hay bằng tiếng Anh giúp bạn tạo ấn tượng khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Một số câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh gây ấn tượng khi phỏng vấn 

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh | ELSA Speak

Một trong những phạm trù của tiếng Anh giao tiếp cơ bản là trả lời phỏng vấn. Dù là phỏng vấn tiếng Việt hay tiếng Anh, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên giới thiệu về bản thân mình. Câu hỏi này không đơn thuần là cần bạn cung cấp thông tin như quê quán, độ tuổi, hay tốt nghiệp loại gì…vì những nội dung này đều được thể hiện trong CV của bạn. Yêu cầu giới thiệu bản thân là cách để nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn phù hợp với công việc hay không, thái độ của bạn đối với công việc ra sao hoặc muốn kiểm tra EQ của bạn khi xử lý tình huống.

Hầu hết ứng viên cảm thấy bối rối trước yêu cầu “Tell us about yourself!” khi phỏng vấn tiếng Anh. Nhiều người không biết nên nói thêm những gì ngoài tên, tuổi, địa chỉ, trường lớp…Không có mẫu câu chung để bạn trả lời cho câu hỏi này. Nhưng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn có thể tham khảo những cách diễn đạt dưới đây.

Nếu bạn là ứng viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm ở vị trí mình ứng tuyển

– Giới thiệu bản thân với thì hiện tại đơn, có vẻ đây là cách đơn giản nhất và nhiều người áp dụng.

Ví dụ:

I have been a tour operator at a travel agency for 3 years. However, I am interested in marketing, especially writing content. I want to improve my skill in writing and become a professional writer. Therefore, I apply to this position.

(Tôi là một điều hành tour tại một công ty du lịch được khoảng 3 năm. Tuy nhiên, tôi rất hứng thú với marketing đặc biệt là viết nội dung. Tôi muốn cải thiện kỹ năng viết và muốn trở thành người viết chuyên nghiệp. Vì thế, tôi ứng tuyển vào vị trí này.)

– Ứng viên cũng có thể giới thiệu bản thân với các câu ở thì quá khứ

Last year, I stopped my job as a tour operator at a travel agency. I joined a marketing agency and worked as a part-time content writer. They taught me the basic knowledge about content. But I want to improve other skills related to marketing and work at a more professional environment. So, I applied for this position.

(Năm ngoái tôi đã dừng công việc điều hành tour tại một công ty du lịch. Tôi tham gia vào một công ty về marketing và làm việc như một người viết content bán thời gian. Họ đã dạy tôi những kiến thức cơ bản về content. Nhưng tôi muốn cải thiện các kỹ năng marketing khác cũng như làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hơn. Vì thế, tôi ứng tuyển vào vị trí này.)

– Ứng viên cũng có thể sử dụng thì tương lai để nói về bản thân mình

I am a careful person and good at teamwork, soft skills. I can meet the job’s requirement at a travel agency.

(Tôi là một người cẩn thận, kỹ năng mềm và làm việc nhóm tốt. Những thế mạnh của tôi có thể đáp ứng yêu cầu công việc ở một công ty du lịch.)

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, bạn có thể giới thiệu bản thân như sau:

– Giới thiệu ở thì hiện tại

I have been a tour operator at IAT. My main task is to book tour services such as hotels, guides, transportation, and restaurants for customers.

(Tôi hiện tại là một điều hành tour tại công ty IAT. Công việc chính của tôi là đặt các dịch vụ du lịch như khách sạn, hướng dẫn viên, xe, nhà hàng cho khách hàng.)

– Giới thiệu ở thì quá khứ

I worked as a tour operator at a travel agency in Hanoi. My main market was tourists from Indian. I worked with many partners in India.

(Tôi đã làm điều hành tour tại một công ty du lịch ở Hanoi trước đây. Thị trường chính của tôi khi đó là khách du lịch Ấn Độ. Tôi đã làm việc với nhiều đối tác tại Ấn Độ.)

– Giới thiệu ở thì tương lai

I think a new challenge is good for me to improve my skills. I am looking forward to having the opportunity to work at your company.

(Tôi cho rằng một thử thách mới sẽ rất tốt cho tôi để cải thiện kỹ năng của mình. Tôi mong chờ để có cơ hội làm việc tại công ty của anh/chị.)

Hãy chú ý cách phát âm khi nói tiếng Anh, cố gắng luyện phát âm tiếng Anh, đảm bảo gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng, tránh phát âm sai, và nếu không thể diễn đạt các câu khó, hãy sử dụng các mẫu câu đơn giản.

Các lỗi thường gặp khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh 

sai lầm thường gặp khi trở lời phỏng vấn bằng tiếng Anh | ELSA Speak

Khi tham gia phỏng vấn công việc, không ít người mắc phải những lỗi rất cơ bản ngay từ khi giới thiệu bằng những câu nói tiếng anh hay về bản thân, không tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lỗi mà nhiều người mắc phải:

Trả lời lan man

Thay vì trả lời vào trọng tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng, ứng viên lại trả lời lan man, với những ý tứ không rõ ràng. Nguyên nhân một phần là do không đủ vốn kiến thức, từ vựng để diễn đạt ý. Nguyên nhân khác có thể ứng viên không muốn, ngại hoặc cố tình muốn tránh né vấn đề được hỏi.

Không tự tin 

Do không có đủ vốn từ vựng, khả năng sử dụng tiếng Anh không tốt nên ứng viên cảm thấy mất tự tin. Sự tự ti khiến cho câu trả lời không được trôi chảy, không đúng trọng tâm, thiếu rõ ràng.  Ứng viên sợ nói sai ngữ pháp, dùng sai từ, vì thế càng trở nên ngập ngừng, mất thời gian vào việc suy nghĩ và chọn lựa câu chữ.

Phát âm không chuẩn xác

Đây là lỗi phổ biến nhất đối với các ứng viên khi tham gia phỏng vấn tiếng Anh. Phát âm của người Việt hầu hết là không chuẩn và không được điều chỉnh ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, lỗi phát âm dần trở thành kiến thức mặc định và được sử dụng, thậm chí nhiều người không nhận ra là mình đang phát âm sai. Phát âm không chuẩn xác sẽ khiến nhà tuyển dụng không hiểu bạn đang muốn diễn đạt chính xác điều gì.

Hiểu được những vấn đề mà các ứng viên gặp phải khi phỏng vấn việc làm bằng tiếng Anh, Ecorp English đã ra đời nhằm hỗ trợ cải thiện trình độ tiếng Anh cho mọi người.

Với hệ thống các bài luyện tập phát âm 44 âm tiết tiếng Anh, kết hợp với từ điển phát âm và bài tập hằng ngày thuộc 60 chủ đề gần gũi với cuộc sống, giúp người học thêm vốn từ vựng, tự tin phát âm chuẩn và sử dụng tiếng Anh linh hoạt hơn.

>> Xem thêm:

Khóa học tiếng Anh nền tảng chuẩn Cambridge với GVBN miễn phí 

Tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho người mất căn bản

Khóa học PRE IELTS 3.0+ 

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post