Tổng hợp các đàm thoại tiếng Anh quan trọng buộc phải biết khi sử dụng tiếng Anh.

Tổng hợp các đàm thoại tiếng Anh quan trọng buộc phải biết khi sử dụng tiếng Anh.

Đập tan “ngượng ngùng” trong những cuộc hội thoại trong văn phòng hay những cuộc gặp gỡ đối tác với các bài nghe tiếng Anh đàm thoại hàng ngày!

Các cuộc hội thoại tiếng Anh trong văn phòng là điều không thể tránh khỏi. Sẽ như thế nào nếu bạn không quen với các tình huống đó và ấp úng khi được hỏi? Để tránh rơi vào tình trạng “khó xử” đó, Ecorp English gợi ý bạn các bài nghe tiếng Anh trong những tình huống thường gặp như: làm việc với đối tác, chuyển cuộc gọi hay thuyết trình…

Nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc luyện kỹ năng giao tiếp khi bạn làm việc tại văn phòng đó!

 Bài nghe tiếng Anh khi làm việc với đối tác                                                              

Gặp gỡ đối tác nước ngoài thường xuyên mà không biết một chữ tiếng Anh bẻ đôi thì thật kinh khủng. Hãy xem đoạn hội thoại bên dưới, đọc lại và thực hành nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất nhé!

A: Hi! I’m honored to meet you. (Xin chào! Tôi rất hân hạnh được gặp cô)

B: Hello! Thank you for coming. (Xin chào! Cảm ơn anh đã tới)

 

A: I’m glad to introduce that my name is John. I’m director of X company. Here is my card visit (Tôi rất vui khi được giới thiệu tên tôi là John. Tôi là giám đốc công ty X. Đây là name card của tôi)

B: Yes. And, I’m Van. I’m manager of Sales Department of Y company. Please see my card visit. I want to dicuss some problem on your demand of our service. (Vâng. Tôi là Van. Tôi là quản lý của Phòng kinh doanh công ty Y. Đây là namecard của tôi. Tôi muốn thảo luận vài vấn đề về nhu cầu của công ty anh đối với dịch vụ của chúng tôi)

 

A: Certainly. For now, our company has demand for your service. Can you give me a contract, we will discuss to you about the contract (Chắc chắn rồi. Hiện tại, công ty chúng tôi đang có nhu cầu đối với dịch vụ của công ty cô. Bạn có thể gửi cho tôi hợp đồng được không? Chúng ta sẽ thảo luận dựa trên bản hợp đồng này!)

B: Here is our contract. Please see it. If you have any problems, do not hesistate to discuss with me. (Đây là hợp đồng của chúng tôi. Nếu ông có bất cứ vấn đề gì, đừng ngần ngại thảo luận với tôi nhé!)

 

A: OK. I will carefully consider this contract and feedback as soon as possible. (OK. Tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng hợp đồng này và phản hồi lại ngay khi có thể)

B: Thank you! If you don’t mind, would you like to have lunch with me? (Cảm ơn ông. Nếu ông không phiền, anh có muốn đi ăn trưa với tôi không?)

 

A: Yes. Do you like to enjoy Japanese food? I know a Japanese restaurant near here. ( Vâng. Cô có thích đồ Nhật không? Tôi biết một nhà hàng gần đây.)

B: Is that Kimono restaurant? (Đó có phải là nhà hàng Kimono không?)

 

A: Exactly. No 23, Dong Du street (Chính xác. Số 23, đường Đông Du)

B: Yes. Let’s go. (Vâng. Chúng ta đi thôi)

 

đàm thoại tiếng Anh

Bằng việc ôn lại các bài nghe tiếng Anh đàm thoại hàng ngày, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện với đối tác

Bài nghe tiếng Anh khi chuyển cuộc gọi cho đồng nghiệp                                          

Nhận và chuyển thông tin cuộc gọi là một việc thường xuyên diễn ra trong văn phòng. Bài nghe tiếng Anh dưới đây có thể giúp bạn. Tham khảo nhé!

 

A: Hello, ABC Coporation. May I help you? ( Xin chào, tập đoàn ABC xin nghe. Tôi có thể giúp gì ông?)

B: Good morning! I’m calling from CDE company. Could I talk to Ms. Yen now? (Xin chào! Tôi gọi từ công ty CDE. Tôi có thể nói chuyện với cô Yen, được không?)

 

A: Excuse me, sir. May I have your name, please? ( Xin lỗi, ông. Vui lòng cho tôi biết tên ông nhé!)

B: I’m David – manager of Sales Department. We are going to discuss some points in her contract (Tôi là David, quản lý bộ phận bán hàng. Tôi muốn thảo luận với cô ấy về một số điểm trong hợp đồng)

 

A: Please wait for a minute… Sorry, sir. Ms Yen isn’t available ( OK. Vui lòng chờ một phút…Xin lỗi, ông. Cô Yen hiện không có ở văn phòng ạ)

B: Could you tell me when she’ll be back? ( Cô có thể cho tôi biết khi nào cô ấy quay lại không?)

 

A: This afternoon, sir. Would you like to leave any message? ( Chiều nay, thưa ông, Ông có muốn để lại tin nhắn nào không?)

B. So, Please tell her that I’d like to meet her to discuss some contact matters on Friday of this week. And, call me back to confirm it ( Vậy, vui lòng nói với cô ấy rằng tôi muốn gặp cô ấy và thảo luận vài vấn đề về hợp đồng vào thứ 6 tuần này. Và, gọi lại cho tôi để xác nhận)

 

A: I’ll convey to her about your message as soon as possible ( OK. Tôi sẽ chuyển lời tới cô ấy về lời nhắn của ông ngay khi có thể)

B: Thank you so much! (Cảm ơn cô rất nhiều)

 

A: You’re welcome. Have a nice day! (Không có gì. Chúc ông một ngày vui vẻ!)

Để làm mới chủ đề cho các cuộc tán gẫu trong văn phòng, theo dõi ngay những bài luyện nghe hàng ngày nhé! Đừng quên ghi chép lại những từ hoặc cụm từ mới, đem theo chúng và luyện tập hàng ngày nhé!

 

đàm thoại tiếng Anh

Thường xuyên giao tiếp qua điện thoại, sẽ thật thiếu sót nếu dân văn phòng không thể thiếu những kỹ năng trả lời giao tiếp qua điện thoại!

Thuyết trình cho dân văn phòng                                                                                      

Luôn luôn phải trình những dự án mới, đó chính là lý do Ecorp English cung cấp cho bạn các bài nghe tiếng Anh để bạn tự tin hơn trong những buổi thuyết trình và gây ấn tượng với sếp. Tham khảo ngay bài nghe tiếng Anh bên dưới nhé!

 

A:  That is the end of my presentation. So now I open for any question! (Tới đây tôi xin kết thúc bài thuyết trình của mình và tôi sẵn lòng trả lời các câu hỏi của quý vị)

B: I would like to ask. Could you explain more about your main idea in your presentation (Tôi có một vài câu hỏi muốn đặt ra cho anh. Cậu vui lòng giải thích về ý chính của bài thuyết trình một cách rõ hơn được không?)

 

A: In my presentation, I want to show out… and how to solve it. (Bài thuyết trình của tôi nói về lý do… và làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

B: Can you talk details (Cậu có thể nói rõ hơn được không?)

A: Well, In my opinion, …. Does that answer all your questions? (Chà, theo ý kiến của tôi…. Câu trả lời của tôi có làm hài lòng bạn không)

 

B: That’s good. Thank you (Tốt lắm! Cảm ơn cậu đã trả lời)

A: Thank you for the question. I will do have about 10 minutes for discussion and questions. Anyone else? (Cảm ơn ông về câu hỏi. Chúng ta có 10 phút cho việc thảo luận và đưa ra các câu hỏi. Còn ai có câu hỏi gì không ạ?)

 

đàm thoại tiếng Anh

Trở nên chuyên nghiệp hơn trong các buổi thuyết trình không khó! Tham khảo ngay kho tài liệu “Bí quyết để trở thành chuyên gia tiếng anh” tại Thư viện khổng lồ của Ecorp

Trên đây là một số bài nghe Tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo trong quá trình học tiếng Anh. Để đem lại kết quả tốt nhất, bạn nên ghi lại những câu, từ vựng mà bạn chưa biết, đọc to và lặp lại nhé!

Nhằm cung cấp cho bạn những tài liệu luyện nghe tiếng Anh chất lượng, đừng quên kho tài liệu miễn phí của Ecorp English tạiThư viện nhé! Hy vọng với các bài đàm thoại tiếng Anh này có thể giúp bạn những thông tin hữu ích trong quá trình học! Yêu không cần cớ, nhưng học tiếng Anh thì cần lý do đó! Hãy khám phá những lý do mà bạn nên tham gia học tiếng Anh tại Ecorp English nhé!

> Xem thêm: Lợi ích kinh ngạc khi học với giáo viên bản ngữ

ECORP Starter – Tiếng Anh cho người mất gốcTRANG

Nâng cấp khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh với ECORP ENGLISH

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post