10 Thói quen sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn

10 Thói quen sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn

Khi ta lớn lên và nhận biết được thế giới xung quanh, chúng ta dần hình thành thói quen trong cuộc sống của mình. Có những thói quen tốt và cả những thói quen dù biết là xấu nhưng rất khó bỏ. Tuy nhiên, biết kiên định và loại bỏ thói quen xấu sẽ giúp cuộc sống của ta phần nào hạnh phúc hơn. 10 thói quen xấu sau đây sẽ không sớm thì muộn sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn nếu bạn cứ giữ nó trong tâm niệm của mình.

  1. Not living in the moment. Always wishing you were somewhere else, doing something different with other people.

Kết quả hình ảnh cho du lịch

Không sống trọn trong khoảnh khắc. Cứ luôn luôn ao ước rằng bạn đang ở một nơi nào khác, hoặc làm một thứ gì khác với những con người khác.

  1. Blaming your problems on your past. Although the past affects us, it need not define us. We can choose, decide and act – and take control of our lives. Don’t let your past heartache and pain affect who you become.

Luôn đổ lỗi cho quá khứ của bạn. Mặc dù quá khứ ảnh hưởng đến chúng ta nhưng nó không định nghĩa nên con người ta. Chúng ta có thể lựa chon, quyết định và xử sự và nắm quyền kiểm soát cuộc đời mình. Đừng để những nỗi đau quá khứ ảnh hưởng đến việc bạn là ai.

  1. Running away from problems. It’s pointless to bury your head in the sand and pretend that things are fine when you’re dealing with a problem. Face reality, take action and work to turn things round.

Hình ảnh có liên quan

Chạy trốn khỏi vấn đề của mình. Thực sự vô nghĩa nếu bạn cứ cố lảng tránh vấn đề và giả vờ rằng mọi thứ đều ổn trong khi thực tế, nó không ổn tí nào. Hãy đối diện với sự thật, hành động và làm việc để thay đổi mọi thứ.

  1. Being ungrateful. Being thankful sets you free in your heart and mind. It inspires all that’s good and, also, oils relationships. But an ungrateful person will wear others down. It destroys your spirit, and it saps your energy.

Làm một kẻ vô ơn. Học cách biết ơn sẽ giải phóng tâm hồn và đầu óc của bạn. Nó truyền cảm hứng cho mọi việc tử tế và giúp những mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng làm một kẻ vô ơn sẽ khiến người ta mệt mỏi. Nó hủy hoại tinh thần chúng ta và hao mòn năng lượng con người.

  1. Being angry and bitter. Refusing to forgive and bearing grudges against others will slowly poison our personality. It’s much better to release them and to focus, instead, on living a happy and fulfilling life.

Giữ thái độ giận dữ và cay đắng. Từ chối tha thứ và luôn mang thù hận với người khác sẽ từ từ đầu độc tính cách con người. Sẽ tốt hơn nhiều nếu ta giải phóng những cảm xúc đó và cố tập trung vào việc sống một cuộc đời hạnh phúc và trọn vẹn.

  1. Letting your expectations rule your life. Life rarely goes smoothly and according to plan – and people disappoint us and let us down. Accepting this is normal takes some tension out of life.

Hình ảnh có liên quan

Để những điều kì vọng kiểm soát cuộc sống. Cuộc sống ít khi thuận buồm xuôi gió và con người luôn có thể làm chúng ta thất vọng. Hãy chấp nhận rằng đấy là điều bình thường, và chúng ta sẽ bớt áp lực trong cuộc sống hơn.

  1. Disrespecting yourself and others. Every single person deserves respect, and every single person is fighting their own battle. So focus on being kind, understanding and forgiving.

Không tôn trọng bản thân và người khác. Mỗi một người trong chúng ta đều xứng đáng được tôn trọng, và ai cũng có một cuộc chiến của riêng mình. Vậy nên hãy tập trung vào việc tốt bụng, thấu hiểu và biết tha thứ.

  1. Neglecting important relationships. A relationship that’s built on unconditional love – where a person accepts us for who and what we are – is worth fighting for. Don’t take it for granted – recognise that it’s a gift.

Bỏ lỡ những mối quan hệ quan trọng. Một mối quan hệ xây dựng trên tình cảm vô điều kiện – khi một người nào đó chấp nhận ta vì chính con người ta – là thứ xứng đáng để đấu tranh cùng. Vậy nên đừng xem nó là điều hiển nhiên mà hãy coi đó là một món quà.

  1. Loving people who are bad for us. Not every person will build into your life. Be aware of those who who’ll use you, or who want to bring you down, or who want to hurt you, or destroy your confidence.

Yêu những người đối xử tồi tệ với chúng ta. Không phải ai cũng sẽ đóng góp vào cuộc đời chúng ta. Hãy cẩn trọng trước những người muốn lợi dụng, làm thất vọng, làm tổn thương, hoặc phá hủy sự tự tin của chúng ta.

  1. Never taking risks. If you always play it safe, you’ll find you end up going nowhere. You must be ready and willing to take risks. If you don’t, you may regret it as you’ll miss so much in life.

Kết quả hình ảnh cho dangerous

Không bao giờ dám làm liều. Nếu bạn cứ luôn làm mọi thứ theo cách an toàn, bạn có thể sẽ thấy mình chẳng đi đến đâu cả. Hãy sẵn sàng và tự nguyện làm liều. Nếu không, bạn sẽ hối hận vì đã bỏ lỡ rất nhiều điều trong cuộc sống.

Xem thêm: Ngữ pháp trong tiếng Anh giao tiếp có quan trọng không?

10 Idioms thông dụng trong tiếng Anh nhất định phải viết

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post