fbpx

5 nỗi ”ám ảnh kinh hoàng” của người Việt Nam khi học tiếng Anh

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng khi học tiếng Anh 1

5 nỗi ”ám ảnh kinh hoàng” của người Việt Nam khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh luôn mang lại những hứng thú nhất định, nhưng không hẳn là không có những nỗi sợ vô hình. Bất kì người Việt Nam nào khi học tiếng Anh đều cảm thấy có 5 nỗi ”ám ảnh kinh hoàng” sau đây. Đó là rào cản ngôn ngữ khá lớn mà chúng ta buộc lòng phải vượt qua nếu muốn giỏi tiếng Anh!

1. Phát âm tiếng Anh chuẩn

Học phát âm là quá trình bắt buộc với tất cả những ai muốn nghe nói tiếng Anh thành thạo. Dù vậy cứ nhắc đến phát âm là đã có rất nhiều người mệt mỏi, chán ngán. Vì sao ư? Vì học nhiều rồi vẫn không được. Vì tập nói hoài, bắt chước khẩu hình mãi cũng chẳng xong. Và chúng ta nghĩ rằng chẳng bao giờ mình phát âm được như người bản ngữ cả. Thực tế thì đúng là chúng ta sẽ khó phát âm được 100% như họ. Nhưng 70%, 80% thì có thể. Vì vậy hãy cứ tiếp tục cố gắng và luyện tập nhé! Dù quá trình này tương đối ”ám ảnh” và sẽ mất một thời gian khá dài.

2. Nghe người bản ngữ nói tiếng Anh

Riêng chuyện nghe tiếng Anh thôi cũng thấy mệt rồi! Có bạn nào cứ nghe tiếng Anh 10 – 15 phút là buồn ngủ díp mắt lại không? Người ta cứ nói rằng cứ nghe thật nhiều là sẽ nghe được. Cứ bật nhạc lên nghe, bật video nước ngoài lên nghe. Nhưng sự thật trần trụi là chúng ta nghe như vịt nghe sấm. Nghe mãi cũng chẳng hiểu gì, tai thì căng ra, não tập trung cao độ mà vẫn là con số 0. Các bạn có thấy quen không? Kĩ năng nghe cũng là một nỗi ám ảnh lâu năm gây phiền toái cho nhiều người. Nhưng nếu bạn chưa nghe được tiếng Anh, chỉ có 2 lí do: một là nghe sai cách, 2 là chưa thực sự cố gắng. Cố lên bạn nhé!

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng khi học tiếng Anh

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Việt Nam khi học tiếng Anh

3. Phản xạ tiếng Anh khi giao tiếp

Phản xạ tiếng Anh là quá trình nghe hiểu và bật lại thành câu trả lời từ người nghe. Trong giao tiếp, phản xạ đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không quen với tiếng Anh, bạn không thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời. Và quá trình phân tích thông tin của bạn với tiếng Anh cũng khá chậm. Đây là vấn đề gây khó khăn nhất với học viên Việt Nam. Bởi chúng ta không thể một sớm một chiều có được sự phản xạ nhanh nhạy như người nước ngoài khi mà chúng ta không sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh. Muốn phản xạ tốt hơn, bạn không có cách nào khác ngoài phải luyện tập cả nghe và nói thường xuyên.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng khi học tiếng Anh 1

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Việt Nam khi học tiếng Anh 

4. Thuyết trình bằng tiếng Anh

Nghe đã thấy khó nhằn rồi! Thuyết trình vốn đã là một việc gian nan, đòi hỏi nhiều kĩ năng. Thuyết trình bằng tiếng Anh còn khó khăn gấp bội. Bạn phải đứng trước nhiều người, làm sao sử dụng được vốn tiếng Anh mình đã có để thể hiện các vấn đề của đề tài. Không chỉ vậy, các bài thuyết trình thường đòi hỏi từ vựng chuyên môn khá nhiều gây trở ngại với chúng ta. Hiện nay, một số công ty đã áp dụng hình thức này khi tuyển nhân sự đầu vào, gây áp lực cho một bộ phận không nhỏ sinh viên Việt Nam mới ra trường. Để có thể thuyết trình được, kĩ năng nghe nói của bạn phải thật sự xuất sắc!

5. Viết bài luận bằng tiếng Anh

Kĩ năng Writing đôi khi là ước mơ quá xa vời với một bộ phận học viên. Bởi để viết được một bài luận tiếng Anh, kiến thức ngữ pháp là chưa đủ. Bạn cần phải biết cách triển khai ý, sử dụng từ vựng cũng như các thành ngữ đặc biệt (idioms) nếu muốn đạt điểm cao trong các kì thi. Hay những bạn có nhu cầu xin visa, xin việc làm, kĩ năng viết cũng quan trọng không kém. Dù vậy, để luyện viết bài luận tiếng Anh đôi khi cũng khiến nhiều người thở dài ngao ngán.

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng khi học tiếng Anh 2

5 nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Việt Nam khi học tiếng Anh 

Trải qua 5 nỗi ám ảnh kinh hoàng của tiếng Anh này, bạn sẽ phải mất một thời gian khá dài và cần đặc biệt kiên trì. Và điều quan trọng nhất chính là, đừng từ bỏ quá sớm. Sẽ có những lúc bạn mệt mỏi, chán nản, nhưng nếu tiếp tục, có thể bạn đã sắp đạt đến thành công rồi! Chúc các bạn học tập tốt!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Xem học viên nói gì về ECORP English tại đây.

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *