fbpx

5 Podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

5 Podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

Nếu như bạn cảm thấy chán ngấy việc học tiếng Anh qua những quyển sách dày cộp, những trang flashcards, hoặc những ứng dụng học tiếng Anh, thì Ecorp English bật mí Podcast chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn. 5 Podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày là một phương tiện hữu ích và tiện lợi, giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn, đặc biệt là việc nâng cao trình độ nghe và mở rộng vốn từ tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực. 

1. Global News

Global News được sản xuất bởi BBC World Service, đài truyền hình quốc tế lớn nhất thế giới. Podcast này ra hai lần mỗi ngày, bao gồm các tin tức toàn cầu mới nhất được đưa tin từ các phóng viên BBC. Tại sao Global News là một podcast tuyệt vời để học tiếng Anh? Những người dẫn tin trong podcast này đều là phóng viên đài BBC, những người nổi tiếng với phát âm chuẩn và dễ nghe, vừa giúp các bạn luyện phát âm chuẩn giọng Anh, vừa giúp bạn cập nhật các tin tức nóng hổi hằng ngày.

5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

 

2. Scientific American Podcast: 60-Second Science

Science American là một trong những tạp chí khoa học hàng đầu thế giới, mang đến những tin tức và phân tích khoa học mới nhất cho công chúng. Các nhà báo và nhà khoa học của tạp chí hiện đã mở rộng ra mảng podcast với các bản cập nhật hàng ngày về những phát triển quan trọng trong nghiên cứu. Mặc dù Podcast này nói về các vấn đề nghiên cứu khoa học nhưng những người dẫn chương trình lại sử dụng vốn từ vựng và cách diễn đạt vô cùng đơn giản, giúp cho mọi người, ngay cả những bạn không thuộc chuyên ngành khoa học, đều có thể nghe hiểu dễ dàng.

5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

 

3. Freakonomics Radio

Freakonomics Radio là một podcast khá phổ biến và từng đạt giải thưởng. Nó khám phá các khía cạnh ẩn giấu trong mọi thứ. Được lấy cảm hứng từ loạt sách Freakonomics và được dẫn dắt bởi Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner, Freakonomics Radio mang đến những màn phân tích và khám phá vô cùng thú vị và hấp dẫn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm tin tức, văn hóa và chính trị trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó còn giúp mọi người có thể tiếp thu những vốn từ vựng về cuộc sống và cách dùng của chúng trong từng ngữ cảnh khác nhau.

5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
 

4. Stuff You Missed in History Class

Đối với nhiều người, lịch sử là một môn học khô khan nhắc, nhàm chán và khó nuốt. Tuy nhiên, nó lại trở thành một lĩnh vực thú vị qua podcast tuyệt vời này. Với đầy những câu chuyện và cuộc thảo luận hấp dẫn, Holly Frey và Tracy Wilson dẫn dắt người nghe đến các sự kiện lớn trong quá khứ bằng lối nói chuyện vô cùng gần gũi và nhẹ nhàng. Vì vậy, khi nghe Stuff You Missed in History Class, bạn không những được phổ cập các kiến thức quan trọng về lịch sử thế giới mà bạn vô tình bỏ qua trên lớp mà còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về lịch sử cũng như học được lối kể chuyện (story-telling) vô cùng cuốn hút của hai người dẫn chương trình.

5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

 

5. Stuff You Should Know

Thế giới vô vàn những điều bí ẩn và luôn khơi dậy sự tò mò ở con người chúng ta và thúc đẩy ta phải đứng lên và khám phá những điều tuyệt đẹp bí ẩn đó. Nhưng nếu như bạn không có điều kiện “xách ba lô lên và đi” thì Podcast cũng có thể giúp bạn bắt đầu chuyến phiêu lưu ngay tại nhà mình bằng cách cung cấp câu trả lời cho một loạt các câu hỏi và chủ đề hài hước về những điều từ vụn vặt đến to lớn trên thế giới. Podcast này nhắm đến những ai bị mê hoặc bởi thế giới mà chúng ta đang sống và những ai với mong muốn biết thêm về cách thức hoạt động của của các đồ vật và sự việc xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, Podcast này chính là nơi cung cấp nguồn từ vựng vô cùng phong phú cho những người đang học tiếng Anh.

5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày
5 podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe mỗi ngày

 

Hãy chọn cho mình một chủ đề yêu thích để vừa luyện nghe tiếng Anh, vừa cập nhật tin tức mỗi ngày. Chúc các bạn thành công !

 

Xem thêm: Cách hay xử lý ngay áp lực không nghe được tiếng Anh

Khóa học miễn phí dành cho người mất gốc tiếng Anh tại Ecorp

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post