fbpx

Bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào?

bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào 2

Bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào?

Người ta nói học tiếng Anh không đơn thuần là một môn học, đó là một nghệ thuật. Bởi vì bạn không thể dùng những phương pháp thông thường như học thuộc, cày cuốc ghi chép là có thể thành công. Điều bạn thật sự cần là niềm đam mê và cách học thông minh hơn những người khác. Vậy bạn có biết bao lâu nay mình đã mắc sai lầm gì không?

1. Học tiếng Anh bằng tư duy lý trí

Tức là bạn chỉ học nó theo hình thức kỹ thuật. Học bằng động lực phải giỏi tiếng Anh, phải làm thật nhiều bài tập. Nhưng bạn lại không hề yêu thích nó. Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, hãy tập yêu tiếng Anh trước đã. Bạn đam mê một thứ gì đó, bạn nhất định sẽ bỏ thời gian để nghiên cứu. Lời khuyên cho các bạn là hãy dùng cảm tính, tưởng tượng, tư duy cảm xúc để học tiếng Anh. Bởi tiếng Anh là môn học ngôn ngữ và nó thực sự là một nghệ thuật.

bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào 1

Bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào

2. Cứ làm nhiều bài tập thì sẽ giỏi tiếng Anh

Điều này có thể xảy ra, nhưng không phải với tất cả mọi người. Không phải cứ chăm chỉ là sẽ đạt được những điều bạn mong muốn. Các bài tập ngữ pháp có thể giúp bạn nắm vững các quy tắc. Nhưng bạn vẫn không thể nghe nói hay phát âm tốt được. Chúng ta nên phân bổ thời gian hợp lý, dành cho mỗi kỹ năng một khoảng nhất định trong ngày để luyện tập. Thay vì chỉ cắm cúi làm bài tập, sao bạn không nghe nhiều hơn, xem các video hay luyện nói nhiều hơn nhỉ?

3. Học từ vựng bằng cách ghi chép lại và học thuộc

Phương pháp truyền thống này cho đến nay không còn nhiều hữu ích nữa. Đặc biệt là khi bạn không thể nhớ hàng nghìn từ bằng cách ghi chép này. Các từ ngữ sẽ vào rồi lại trôi tuột ngay mất thôi! Bạn cần nhiều cách học thông minh và hiệu quả hơn. Mỗi từ mới bạn học được, hãy cố gắng đặt một câu với chúng và nhẩm đọc hàng ngày. Từ ngữ chỉ được ghi nhớ tốt nhất khi chúng được sử dụng trong văn cảnh cụ thể. Bạn cũng có thể học từ vựng bằng hình ảnh, kết hợp cách phát âm để tiết kiệm thời gian cho chính mình. Hãy tìm những cách mới cho việc học từ vựng bạn nhé!

bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào

Bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào

4. Học nghe tiếng Anh qua phim nước ngoài có phụ đề

Bạn từng được nghe những lời khuyên về cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh qua các bộ phim nước ngoài. Điều này thực tế rất khó để thực hiện. Bởi nếu bạn xem phim có phụ đề, kể cả phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ chỉ tập trung vào các dòng chữ. Bởi lẽ mắt của bạn có độ tiếp cận nhanh hơn gấp nhiều lần so với tai. Vì vậy bạn có thể đọc tốt hơn, nhưng không thể nghe tốt được. Những đoạn băng, podcast mới là cứu tinh của bạn nếu muốn luyện nghe tiếng Anh đấy nhé!

5. Chỉ cần biết nhiều từ vựng, không cần phát âm chuẩn

Nhiều người học tiếng Anh với quan niệm càng nhiều từ vựng càng tốt. Và họ cho rằng khi biết nhiều từ vựng thì có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Thực tế cho thấy kể cả khi bạn biết nhiều từ nhưng phát âm sai, người bản ngữ vẫn không hiểu bạn nói gì. Và bạn biết nhiều từ thì có nghĩa lý gì khi không thể giao tiếp được? Đừng bao giờ coi thường phát âm tiếng Anh. Nếu phát âm chuẩn, dù bạn nói được không nhiều, bạn vẫn có thể được lắng nghe. Nhưng sẽ chẳng ai muốn nghe một người nói nhiều, nói nhanh nhưng nói sai cả. Chúc các bạn thành công!

bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào 2

Bao lâu nay bạn đã học tiếng Anh sai cách như thế nào

Chúng ta cứ luôn tự hỏi tại sao trình độ tiếng Anh của mình mãi không tiến bộ. Và nguyên nhân chính là những sai lầm trên đã tồn tại quá lâu. Hãy thay đổi ngay hôm nay và thử chờ đợi xem kết quả sẽ như thế nào nhé!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 71 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Xem học viên nói gì về ECORP English tại đây.

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *