fbpx

Bắt chuyện với người nước ngoài không khó!

bắt chuyện với người nước ngoài không khó 1

Bắt chuyện với người nước ngoài không khó!

Bạn đã bao giờ thử bắt chuyện cùng một người nước ngoài chưa? Nhiều bạn luôn mang tâm thế e sợ, lo lắng nên dường như đây là một thử thách thực sự! Thế nhưng, thực ra nói chuyện với người nước ngoài là một trải nghiệm cực kỳ hay và có ý nghĩa đấy nhé!

1. Tự nhiên và thoải mái là chìa khóa

Bạn Huyền Anh, 22 tuổi, sinh viên đại học Ngoại thương chia sẻ: “Mình ban đầu từng rất ngại khi xen vào nói chuyện với những người nước ngoài. Nhất là khi họ đang đi cùng bạn bè trên đường phố. Có lần mình gặp một bác khoảng chừng 50 tuổi đang băn khoăn đi đi lại lại quanh khu vực Nhà hát lớn. Thế là mình tình cờ đi ngang qua hỏi xem bác có cần giúp đỡ không. Thì ra bác đang tìm đường ra phố Lý Thường Kiệt. Là dân Hà Nội gốc, đương nhiên mình có thể dễ dàng chỉ đường và không quên hỏi thăm bác vài câu. Bác chăm chú lắng nghe và cảm ơn mình rối rít khi rời khỏi.”

Chỉ cần bạn là chính mình! Bạn là công dân Việt Nam biết sử dụng tiếng Anh. Và bạn có thể tới bất cứ đâu để giúp đỡ những người bạn ngoại quốc. Bạn trò chuyện, giúp họ hiểu hơn về đất nước họ đang ghé thăm. Chỉ cần thế là đủ cho một cuộc trò chuyện thú vị rồi!

2. Đừng lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình

Khi muốn bắt chuyện với người nước ngoài, bản thân bạn phải thực sự tự tin. Dù bạn đang nghe nói ở mức độ nào cũng không nên suy nghĩ quá nhiều. Bạn không nói tốt, chưa thể nghe hiểu, không biết nhiều từ vựng. Không sao cả! Họ vẫn có thể nói chuyện và hiểu bạn bằng nhiều cách khác nhau. Dù chỉ biết về tiếng Anh khá hạn chế, hãy cứ tự tin trò chuyện. Và nhớ nói trước rằng ”My English skills are bad but I really want to talk to you. I want to improve it. Can you give me a chance?” Chắc chắn người bản ngữ cũng vui vẻ đón nhận mà thôi!

bắt chuyện với người nước ngoài không khó

Bắt chuyện với người nước ngoài không khó

3. Chủ động tiếp cận một cách khéo léo

Nếu muốn có cơ hội bắt chuyện với người nước ngoài, bạn phải là người chủ động. Bạn Minh Trang, 16 tuổi, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội bật mí một kinh nghiệm xương máu: ”Mình thường hay lui tới những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài ở Hà Nội. Thường là ở xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ. Mình chỉ cần đi ngang qua và say ”Hello” với họ là được.” – Trang cười lớn.” Sau đó, mình chủ động khen thời tiết hôm nay đẹp quá, hoặc một điều vu vơ gì đó. Mọi chuyện sau đó sẽ diễn ra tự nhiên theo ý bạn thôi!”

Chỉ cần một nụ cười, một lời chào thân thiện, bạn đã có thể trò chuyện được với người bản ngữ. Chẳng cần gì to lớn lắm đúng không nào?

4. Sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ khi cần thiết

Người nước ngoài là khách ở Việt Nam. Họ mới chính là người cảm thấy lo lắng dè dặt khi có mặt trên đất nước xa lạ. Bạn là chủ nhà, bạn phải thể hiện mình có thể giúp đỡ họ, chứ không phải tránh né họ. Thông thường, người bản ngữ có thể sẽ chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ khi họ lạc đường, muốn tìm địa điểm hoặc hỏi thăm thông tin. Nếu bạn từng ghé thăm một quốc gia khác, bạn sẽ cảm thấy vô cùng biết ơn khi có ai đó hiểu ngôn ngữ của mình và chủ động giúp đỡ mình. Người bản ngữ cũng sẽ có cảm giác như vậy khi đến Việt Nam. Hãy cố gắng giúp đỡ hết mình và cho họ những lời khuyên bổ ích khi du lịch hay sinh sống tại Việt Nam nhé!

bắt chuyện với người nước ngoài không khó 1

Bắt chuyện với người nước ngoài không khó

Bí kíp để trò chuyện dễ dàng hơn với người nước ngoài là hãy cứ là bản thân bạn và là một công dân Việt Nam bình thường. Đừng quá lo lắng hay khiến mọi chuyện phức tạp hơn. Chúc các bạn thành công!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English .

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *