fbpx

Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa!

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa

Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa!

Bao nhiêu năm nay bạn vẫn học tiếng Anh chăm chỉ như ngày đầu. Nhưng tại sao sự tiến bộ dường như là điều quá xa xỉ đối với bạn? Có lẽ trong quá trình này còn một số điều mà bạn chưa nhận ra. Trong đó, có nhận thức của bạn về ngôn ngữ này!

1. Luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ

Bạn học tiếng Anh vì công ty yêu cầu? Vì bố mẹ muốn thế? Vì trường đại học cần chứng chỉ? Vô vàn nhiều lý do cho thấy bạn học tiếng Anh vì người khác. Bạn luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ phải hoàn thành để có trong tay tấm vé hạng sang cho những dự định khác trong tương lai. Đó chính là lý do bạn sẽ không giỏi tiếng Anh được. Nó không phải là một môn học hay nhiệm vụ cần đạt được. Tiếng Anh chỉ đơn giản là một ngôn ngữ. Những nước sử dụng ngôn ngữ này không hiểu tiếng Việt. Và đó là lí do chúng ta nên học tiếng Anh để giao tiếp được với nhiều quốc gia hơn. Hãy xem lại mục đích học tiếng Anh của mình đầu tiên bạn nhé!

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa 3

Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa

2. Muốn học càng nhanh càng tốt

Bạn lúc nào cũng chỉ muốn học thật nhanh để hoàn thành “môn học” khó khăn này. Và câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đầu bạn chính là: “Học tiếng Anh bao lâu thì giỏi?”, ”Tôi còn phải học bao lâu nữa?” Hiển nhiên là bạn chẳng thích nó tẹo nào và cứ muốn nhanh cho xong, cho hết nợ. Thực tế thì nếu muốn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ phải học cả đời. Nếu chỉ học tiếng Anh vì một tấm bằng, một chứng chỉ gì đó, sau đó dừng lại, một thời gian sau bạn có thể sẽ lại quay về con số 0.

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa

Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa

3. Lười luyện tập hàng ngày

Bạn muốn học nhanh nhưng cứ nhắc đến tiếng Anh lại thấy lười. Bạn chẳng muốn phải động tay, động não vào môn học này tẹo nào. Mỗi ngày trôi qua, bạn đều lên kế hoạch cho sự nghiệp học tập của mình, nhưng cuối cùng lại để đấy và thỏa mãn những nhu cầu khác. Hãy dành ra 1 buổi tối để suy nghĩ xem thực sự bạn cần gì. Bạn có muốn điều đó đến thế không? Nếu đã xác định được sự cần thiết cũng như mong muốn đạt được kết quả sớm, tại sao không gác hết mọi thứ lại và học ngay từ hôm nay nhỉ?

4. Không có hứng thú với tiếng Anh

Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều người học tiếng Anh hiện nay không thực sự thích tiếng Anh. Có thể họ chỉ học vì một mục tiêu nào đó, hoặc đơn giản là bị ép học. Nếu phát hiện ra mình thực sự không có chút “cảm tình” nào với ngôn ngữ này, có lẽ bạn chỉ nên học ở mức độ nghe nói cơ bản. Biết đâu trong quá trình làm quen dần dần, bạn lại yêu thích nó thì sao? Còn nếu bạn dành niềm yêu thích cho một ngôn ngữ khác (tiếng Trung, Hàn, Nhật…) bạn vẫn nên tự tin theo đuổi thứ bạn ưa thích! Đừng bó hẹp tư tưởng phải nhất định học tiếng Anh đến cùng dù bạn không thích. Điều này chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi!

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa 2

Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa

Những tư tưởng này vẫn còn tồn tại rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh của nhiều bạn hiện nay. Chính những suy nghĩ này đã làm giảm hiệu quả học tiếng Anh của bạn. Trước khi dành thời gian cho ngôn ngữ này, có lẽ bạn nên xem xét thật kỹ và tránh những lối tư duy tiêu cực để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Trọn bộ tài liệu phát âm cho sinh viên năm nhất, Bỏ ngay những âm không cần thiếtBảng phiên âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English .

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *