fbpx

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 3 tháng

học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 3 tháng

Học tiếng Anh giao tiếp là lộ trình đơn giản nhất mà chúng ta hoàn toàn có thể tự học trong thời gian ngắn. Và việc học cấp tốc này chỉ diễn ra trong vòng 3 tháng – chỉ 3 tháng thôi bạn đã có thể nói tiếng Anh tự tin với người bản ngữ? Bạn có tin không? Điều đó là sự thật. Cùng tìm hiểu xem chúng ta sẽ học như thế nào để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thành công chỉ sau 3 tháng nhé!

1. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – tạm thời quên ngữ pháp

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạm quên đi vốn ngữ pháp mà mình đã biết bao lâu nay nếu muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi. Ngữ pháp bắt buộc bạn phải nghĩ khi nói tiếng Anh và điều đó cản trở bạn giao tiếp tự nhiên nhất. Nếu không còn bận tâm về ngữ pháp, bạn cũng không cần lo lắng mình nói sai và việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – tạm thời quên ngữ pháp

2. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – cải thiện kĩ năng nghe

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất, bạn cần cải thiện kĩ năng nghe của mình. Trong suốt thời gian 3 tháng, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những kênh nghe tiếng Anh hay như BBC, CNN, Arirang, HBO,… để luyện “tai” nghe người bản ngữ phát âm và cố gắng bắt chước theo cách phát âm của họ. Việc luyện tập thường xuyên này sẽ giúp bạn hình thành thói quen nghe nói tự nhiên và phản xạ tiếng Anh tốt nhất khi giao tiếp với người nước ngoài. Theo thống kê khoảng 30% người Việt Nam khi học tiếng Anh giao tiếp đều có phản xạ rất yếu và lúng túng khi người khác chủ động nói tiếng Anh với mình. Bạn cần rèn luyện phản xạ có điều kiện này càng sớm càng tốt.

3. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – chủ động học các cấu trúc thông dụng

Khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, bạn sẽ có một số tình huống cụ thể như chào hỏi, làm quen, tìm hiểu thông tin, nói về sở thích, thời tiết, thể thao… Như vậy bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước những gì mình sẽ nói bằng cách học các cấu trúc câu theo từng chủ đề. Hiện nay, các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội hay trong những cuốn sách được bày bán trên thị trường. Chuẩn bị trước những câu hỏi, câu trả lời thật hay và đủ thông tin cho từng chủ đề là bước đầu giúp bạn hình dung ra tiếng Anh giao tiếp sẽ như thế nào.

học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – chủ động học các cấu trúc thông dụng

4. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – thực hành thường xuyên

Khi đã có những kiến thức cơ bản về nghe nói tiếng Anh, bạn cần thực hành liên tục để tập thói quen giao tiếp và sự tự tin cho bản thân. Bạn có thể đứng trước gương luyện nói, kết hợp với các cử chỉ tay và biểu cảm gương mặt. Hoặc chúng ta có thể tìm đến người thân, bạn bè cùng nhau luyện giao tiếp tiếng Anh cũng là một phương pháp học vừa vui vừa hiệu quả. Việc thực hành thường xuyên này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói nhanh chóng bất ngờ đấy nhé!

5. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – quan tâm đến thời gian

Thời gian ngắn chính là điểm khác biệt độc nhất giữa cách học này và những cách học thông thường. Bạn có thể luyện nghe, luyện nói cả năm cũng được, tuy nhiên dường như thời gian dài như vậy là quá lãng phí và năng suất học tập của bạn cũng không cao như dự kiến. Bằng cách ép bản thân học giao tiếp thành công trong vòng 3 tháng, bạn buộc phải lên kế hoạch thật chi tiết và nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu. Thực tế đã chứng minh điều gì càng gấp gáp càng khiến con người phấn đấu nhiều hơn. Bạn cũng đừng lo lắng vì 3 tháng là con số vừa đủ cho việc học giao tiếp tiếng Anh và đã có rất nhiều người thành công với cách làm này. Hãy đặt ra deadline cho chính mình để có hiệu quả tốt và nhanh chóng nhất các bạn nhé!

học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc – quan tâm tới thời gian

Bạn đọc xem thêm những bài viết cùng chủ đề: Tự học tiếng Anh giao tiếp, Bí kíp học tiếng Anh giao tiếp online, 10 nguyên nhân người đi làm không thể học tiếng Anh, Nghe hiểu tốt nhưng không thể nói tiếng Anh

 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English .

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *