Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài – nên hay không?

học tiếng Anh với người nước ngoài - nên hay không

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài – nên hay không?

Nhiều người băn khoăn không biết có nên cho con học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài không? Do hiện nay, phần lớn các giáo viên người Việt đều không tạo được sự tin tưởng về phát âm chuẩn. Thế nhưng, chi phí cho các khóa học với người nước ngoài vẫn khiến nhiều người nghi ngại.

Vậy, liệu có nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay không?

1. Nên học phát âm với giáo viên nước ngoài

Học phát âm với giáo viên nước ngoài thường mang lại hiệu quả tốt. Do người bản ngữ có hệ thống âm tiết, khẩu hình chuẩn xác và học viên có thể bắt chước theo rất nhanh. Thế nhưng, đối với ngữ pháp và từ vựng, điều này chưa chắc chắn đã hoàn toàn tốt khi người bản ngữ đứng lớp. Đôi khi chính những người nước ngoài lại hiểu và sử dụng ngữ pháp chưa tốt bằng một số giáo viên người Việt khác. Vì thế, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tốt hơn hết vẫn là học phát âm tiếng Anh.

học tiếng Anh với người nước ngoài - nên hay không

Học tiếng Anh với người nước ngoài – nên hay không?

2. Nên học tiếng Anh giao tiếp cùng người bản ngữ

Tương tự như phát âm, giao tiếp tiếng Anh cũng thực sự cần thiết phải học cùng người nước ngoài. Những tình huống giao tiếp thông dụng, thường gặp trong cộng đồng của người bản ngữ sẽ được truyền đạt tốt nhất khi giáo viên của bạn chính là một trong số họ. Bạn nghĩ sao nếu học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên người Việt? Bản thân mỗi người Việt dù học tiếng Anh lâu năm thế nào. Dù có phát âm hay đến đâu, nếu chưa có cơ hội sống và làm việc ở nước ngoài thì mọi thứ vẫn chỉ là tương đối.

3. Khi nào không nên học với người nước ngoài?

Học với người nước ngoài sẽ mang lại cho bạn cơ hội cao hơn để thành công. Liệu có thực sự như vậy? Trên thực tế, có một số trường hợp bạn không nên học với người nước ngoài.

Khi tự ti về khả năng tiếng Anh

Bạn tự ti về khả năng nói tiếng Anh của mình. Khi đó, học với người nước ngoài chính là một áp lực. Do người bản ngữ không biết tiếng Việt, họ không thể hỗ trợ bạn nếu bạn không hiểu. Bạn sẽ không thể cầu cứu được ai cả. Nếu bạn ngại và xấu hổ, bạn sẽ tự thu mình trong lớp học. Và mọi thứ sẽ trở nên vô ích. Các bậc cha mẹ khi cho con đi học tiếng Anh, hãy cân nhắc xem con bạn có phải đứa trẻ nhút nhát hay xấu hổ không. Nếu chúng mạnh dạn, tự tin, học với người bản ngữ là sự lựa chọn chính xác. Nhưng nếu chúng tỏ ra sợ hãi, e dè, đừng ép buộc. Có lẽ bạn cần cho con học với một người Việt trước để bé làm quen với tiếng Anh. Sau đó hãy học cùng người bản ngữ nhé!

học tiếng Anh với người nước ngoài - nên hay không

Học tiếng Anh với người nước ngoài – nên hay không?

Khi có tâm lý e sợ người nước ngoài

Nhiều bạn luôn có tâm lý e sợ người nước ngoài. Nói tiếng Anh với người Việt không sao, nhưng cứ chạm đến người nước ngoài là im re. Bạn cũng cảm thấy khó khăn khi phải nghe hiểu với họ. Nếu là trường hợp này, bạn cũng không nên chi ra một khoản tiền lớn để đi học. Có lẽ bạn cần thời gian chuẩn bị trước. Như tự học thêm tư liệu ở nhà, hoặc củng cố tiếng Anh trước với một giáo viên người Việt. Đến khi nào bạn có thể tự tin hơn đứng trước một người bản ngữ, khi đó mới thích hợp để học với người nước ngoài.

Khi có nguyện vọng quá nhiều

Bạn nghĩ rằng học với người nước ngoài thì phải nói tiếng Anh như gió? Hay sau quá trình học có thể giỏi cả ngữ pháp, từ vựng toàn năng? Nếu kỳ vọng nhiều đến vậy, e rằng bạn chưa nên học tập với người bản ngữ. Họ cũng chỉ là giáo viên thông thường. Những gì họ có thể giúp bạn chỉ là nguồn phát âm chuẩn xác và tốt nhất. Chứ không phải tất cả. Sự thành bại chủ yếu vẫn nằm ở bản thân người học. Đừng nghĩ rằng: “Tôi mất nhiều chi phí như vậy mà không mang lại gì à?”. Kỳ vọng càng cao, đến lúc thất bại sẽ càng đau. Bạn hãy nhớ nhé!

Trên đây là những trường hợp nên và không nên học với người nước ngoài. Chúc các bạn có một quyết định đúng đắn nhất và học tiếng Anh hiệu quả hơn trong thời gian tới!

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post