Kết hợp giác quan khi học tiếng Anh – chìa khóa vàng giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

kết hợp giác quan khi học tiếng Anh 1

Kết hợp giác quan khi học tiếng Anh – chìa khóa vàng giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Học tiếng Anh cũng là một nghệ thuật mà mỗi chúng ta đôi khi cần biết những bí kíp cơ bản để chinh phục. Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, nếu bạn có “chiêu”, bạn sẽ thành công nhanh hơn người khác. Vậy thì tại sao chúng ta không xài “chiêu” ngay và luôn nhỉ?

Bạn đã bao giờ nghe đến sự kết hợp giác quan khi học tiếng Anh chưa? Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó chỉ đơn giản như thế này thôi nhé!

1. Kết hợp giác quan là gì?

Kết hợp giác quan là cách bạn sử dụng nhiều giác quan cùng lúc khi học tiếng Anh. Nghe, nhìn, chạm vào, cảm nhận,…Bạn không chỉ đơn thuần dùng lí trí của não bộ. Cách học này sẽ đánh thức cả tâm hồn và trí tuệ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy đây không còn là học, mà là một cách cảm thụ cũng tương tự như nghe nhạc hay thưởng thức nghệ thuật. Cả cơ thể bạn sẽ đắm chìm vào thế giới suy tưởng, tư duy. Hiệu quả của phương pháp này rất cao và đã được rất nhiều người yêu thích áp dụng.

kết hợp giác quan khi học tiếng Anh

Kết hợp giác quan khi học tiếng Anh – chìa khóa vàng giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

2. Vì sao cần kết hợp các giác quan?

Con người chúng ta là một sinh vật thông minh và nhạy cảm. Với 6 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và linh cảm,… Con người trở thành loài vật có sức mạnh liên tưởng cao nhất. Các giác quan là thứ có sức mạnh tác động trực tiếp đến não bộ con người. Khi bạn đối mặt với một tình huống khiến bạn có nhiều cảm xúc nhất, bạn sẽ không bao giờ quên được nó. Đó là lí do vì sao học tiếng Anh kết hợp các giác quan sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn, hiểu vấn đề sâu sắc hơn.

3. Kết hợp giác quan khi học tiếng Anh như thế nào?

Kết hợp giác quan khi học phát âm

Bạn thường nghĩ việc học phát âm sẽ liên quan nhiều nhất tới khả nói, phát ra âm thanh. Nhiều bạn thường chỉ học phát âm bằng cách nhìn phiên âm và bắt chước. Nhưng điều này sẽ khiến cách học của bạn không đạt hiệu quả tối ưu. Nếu kết hợp cả các giác quan nghe, nhìn, cảm nhận, có thể kết quả sẽ khác thì sao? Bạn hãy thử nghe trước cách phát âm chuẩn từ Google Translate hoặc từ điển âm thanh. Sau đó cảm nhận về cách phát âm và bắt chước theo. Cùng với quá trình đó, hãy quan sát 1 hình ảnh mô tả chính xác nhất về từ vựng này. Khi bạn sử dụng nhiều giác quan cùng lúc, não bộ của bạn sẽ hoạt động vô cùng năng suất.

kết hợp giác quan khi học tiếng Anh 1

Kết hợp giác quan khi học tiếng Anh – chìa khóa vàng giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Kết hợp giác quan khi nghe tiếng Anh

Khi nghe tiếng Anh, đừng phó mặc tất cả cho đôi tai của bạn. Sẽ không hề có tác dụng nếu bạn cứ nghe và nghe đơn thuần. Khi nghe, hãy cố gắng hình dung ra một bức tranh tổng thể trong đầu về khung cảnh, nhân vật trong đoạn hội thoại. Đó có thể là cuộc hẹn tại nhà hàng, thảo luận trong lớp học, bài giảng của giáo sư… Hãy dùng trí tưởng tượng và thị giác để nhìn nhận những thông tin chúng ta đang nghe được. Hình dung ra điều này sẽ khiến bạn có cảm giác như mình đang trực tiếp tham gia vào cùng những người nói trong file âm thanh. Vì thế mà tốc độ hiểu của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Kết hợp giác quan khi học từ vựng

Học từ vựng thì sao? Bạn chủ yếu chỉ cần ghi chép và học thuộc nhiều lần. Đó không phải là cách học đúng đắn. Bạn cũng cần kết hợp cả cách phát âm, và hình ảnh mô tả ý nghĩa của từ vựng này. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh trên google image, hay tìm cách phát âm từ google translate. Rất dễ dàng phải không nào? Bạn sẽ ngay lập tức nhớ được từ vựng mà không cần phải dành thời gian học thuộc quá nhiều.

Trên đây là một số cách học đơn giản theo phương pháp kết hợp giác quan. Nếu bạn là một người yêu thích sự tưởng tượng thì xin chúc mừng, đây chính là cách học bạn nên áp dụng. Còn nếu khả năng tưởng tượng của bạn không tốt cũng đừng lo lắng nhé! Theo khoa học thì tốc độ phản xạ của các giác quan con người là như nhau. Bạn hoàn toàn vẫn có thể thử và đạt thành công đấy!

>> Xem thêm:

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post