Khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có những người nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ, biết gần như tất cả từ vựng? Tại sao họ giỏi được như vậy? Bạn nghĩ rằng họ đã có thời gian học tiếng Anh lâu dài, hay họ là thiên tài? Không đâu, họ cũng chỉ là những người bình thường như tất cả chúng ta mà thôi!

Hãy cùng khám phá bí mật của những cao thủ tiếng Anh và biết bí quyết thành công của họ là gì nhé!

1. Môi trường học tiếng Anh

Điều đầu tiên khiến những người này có thể nói tiếng Anh tốt như vậy là do họ có môi trường để tiếp cận. Những người có điều kiện tốt có thể học và làm việc ở nước ngoài, hay thường xuyên giao du với bạn bè quốc tế, học tại các lớp của giáo viên người bản ngữ. Nếu bạn chú ý, phần lớn trẻ em tiểu học, trung học cơ sở trường tư thục, quốc tế thường nói tiếng Anh tốt hơn trẻ em trường công.

Vậy những người không có điều kiện vật chất thì phải làm thế nào? Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra môi trường cho chính mình. Mỗi khi bạn ở nhà và không làm gì cả, hãy bật video, podcast với âm lượng đủ nghe. Bạn có thể làm nhiều việc khác mà không cần chú ý đến nội dung đoạn băng. Tuy nhiên nếu thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đó nhé!

khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

Một cách đơn giản hơn là bạn có thể đăng ký tham gia học tại ECorp English với 100% giáo viên người bản ngữ. Bạn sẽ luôn có môi trường tốt nhất mà chi phí bỏ ra không hề cao chút nào!

>>> Xem thêm: Đội ngũ giảng viên tại ECorp English

2. Tìm hiểu nhiều về tư liệu tiếng Anh

Những cao thủ tiếng Anh, họ rất khác chúng ta ở một điểm. Trong khi chúng ta đắm chìm với game, phim Hàn Quốc, truyện ngôn tình,…Thì họ tìm hiểu về các tư liệu tiếng Anh. Không nhất thiết phải là tài liệu để học mà có thể là bất cứ thứ gì. Tìm hiểu về văn hóa, cách ăn uống của người phương Tây, cách ứng xử khi vào nhà hàng,… Họ đọc về lịch sử nước Anh, văn học Anh,… Họ thâm nhập vào cuộc sống như 1 người bản ngữ thực thụ. Bởi vậy họ sẽ dần dần quen và sử dụng tiếng Anh như một công cụ tất yếu.

Điều này thực ra không thể ép buộc được. Bởi nếu bạn không thích, bạn sẽ không làm như họ. Cũng được thôi, bí quyết này chỉ dành cho những ai mong muốn giỏi tiếng Anh thực sự!

3. Hiểu sâu sắc các vấn đề

Đối với những cao thủ này, mỗi khi tiếp nhận một kiến thức mới, họ luôn cố gắng để hiểu sâu nhất có thể. Học một từ vựng mới, họ sẽ tìm hiểu xem từ này được sử dụng nhiều nhất trong ngữ cảnh nào. Hay với một cấu trúc ngữ pháp, họ sẽ thử đặt câu, áp dụng vào các tình huống thực tế. Với những cụm từ gần giống nhau (almost/most), (like/ alike) họ sẽ đào sâu nghiên cứu xem nguyên nhân chúng khác nhau là gì. Chính bởi họ học đến tận gốc rễ như vậy, nên kiến thức của họ không chỉ hạn chế ở học thuộc và sử dụng. Trong khi bạn chỉ biết công thức là thế, thì họ có thể giải thích cho bạn vì sao lại thế. Đó là nguyên nhân họ luôn hơn chúng ta một bậc đấy!

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

Xem thêm:

4. Luôn tìm kiếm cơ hội thực hành và cải thiện bản thân

Thay vì ngại, nhút nhát không dám nói tiếng Anh, những người này luôn tận dụng mọi cơ hội có thể. Ban đầu, họ chỉ giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo. Sau đó họ tự tìm những người nước ngoài thực sự để thực hành. Nhiều bạn còn dám đăng kí tham gia các cuộc thi hùng biện, các hoạt động xã hội,…để khẳng định bản thân và học hỏi thêm. Những trải nghiệm đó sẽ dần dần giúp họ vươn lên, cải thiện trình độ nghe nói tiếng Anh. Và đặc biệt là thực hiện việc này không khó. Bất cứ ai cũng có thể làm được. Vậy tại sao bạn chưa dám làm?

khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh 2

Khám phá bí mật thành công của các cao thủ tiếng Anh

5. Chủ động, tự tin trong mọi tình huống

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng: “Suy nghĩ lớn sẽ làm những việc lớn. Nghĩ mình là người thông minh, bạn sẽ là người thông minh.” Dường như đôi khi tất cả chỉ phụ thuộc ở sự chủ động mà thôi! Bạn cứ luôn e sợ, sợ mình sai, sợ bị chê cười nên chẳng làm được gì cả. Những suy nghĩ tiêu cực này đã ngăn cản bạn bước tới thành công. Tại sao bạn không nghĩ rằng: “Mình có thể giỏi tiếng Anh. Mình là một người nói tiếng Anh tốt” Điều tiên quyết của mọi kết quả tốt đều xuất phát từ một ý nghĩ tốt. Hãy chủ động hơn nữa, tự tin hơn nữa về bản thân các bạn nhé!

Kết lại, bí quyết thành công của các cao thủ tiếng Anh nằm ỏ 3 chữ: Hòa nhập, Nỗ lực và Tự tin. Ban đầu bạn cần hòa nhập vào thế giới của những người sử dụng tiếng Anh, sau đó không ngừng phấn đấu cải thiện và cuối cùng tự tin sẽ là chìa khóa của thành công. Khoảng cách từ suy nghĩ đến hành động có xa hay không nằm ở bản thân bạn. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post