Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên năm nhất – Ecorp English

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất 1

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên năm nhất – Ecorp English

Các bạn sinh viên năm nhất đã trải qua kì thi đại học vô cùng cam go. Thời điểm này là lúc các em chuẩn bị nhập trường. Các bạn năm nhất thường dành thời gian để ”xõa”, chơi bời, thả phanh sau những ngày tháng học hành miệt mài. Nhưng đối với những ai biết lo xa, các em nên hiểu rằng tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng với chúng ta sau này. Đừng để đến khi năm 3, năm 4 mới cuống cuồng tìm chỗ học tiếng Anh. Các em cần biết một lộ trình tốt nhất để trở nên ”master” tiếng Anh sau 3 – 4 năm tốt nghiệp đại học, ra trường, đủ để tồn tại ở đời và có trên tay một chứng chỉ tốt nhất.

Hôm nay, Ecorp English sẽ ”bày mưu chỉ mẹo” cho các bạn sinh viên năm nhất một lộ trình hoàn hảo nhất để học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Học nghe nói tiếng Anh cơ bản

Mở đầu cho lộ trình theo đuổi master tiếng Anh là học kĩ năng nghe – nói. Các bạn có thể lựa chọn tự học, hoặc tham gia những khóa học đầu tiên dành cho người mất gốc tại các trung tâm uy tín. Nếu muốn tự học, các bạn có thể tải các file nghe tiếng Anh từ trên mạng, dành thời gian nghe mỗi ngày để làm quen với tiếng Anh chuẩn. Đồng thời chăm chỉ nhại lại, bắt chước lại những gì nghe được. Hãy cố gắng biến điều này trở thành thói quen hàng ngày không thể thiếu. Học nghe nói sẽ giúp bạn phản xạ tốt với tiếng Anh, làm quen với môi trường có tiếng Anh. Đó là bước đầu để tiếng Anh bước vào cuộc sống của bạn.

>> Tham khảo: tiếng Anh cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên năm nhất

2. Học tiếng Anh giao tiếp

Khi đã bước đầu làm quen với nghe nói tiếng Anh, bạn hãy lập tức tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp. Bạn nên tham gia khóa học bởi chúng ta cần có người hướng dẫn các mẫu câu, cách sử dụng và có bạn bè để luyện tập. Giao tiếp tức là có ít nhất 2 người nói chuyện cùng nhau. Bạn không thể chỉ ở nhà một mình và luyện giao tiếp được. Hãy nói tiếng Anh với bạn bè, làm quen với những tình huống và cách biểu lộ cảm xúc. Kĩ năng giao tiếp sẽ bổ sung cho bạn nhiều hơn vốn từ vựng và cách xử lý tình huống rất tốt đó nhé!

>>> Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp phản xạ, tiếng Anh giao tiếp thành thạo

3. Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Đây rồi, ngữ pháp – sở trường của học sinh Việt Nam. Với những bạn đã học ngữ pháp ở bậc phổ thông, chúng ta vẫn nên ôn tập lại và làm một số bài tập nâng cao. Còn đối với những bạn chưa bao giờ học tiếng Anh, một khóa học ngữ pháp sẽ tốt hơn cả. Ngữ pháp không quá khó để tự học nhưng đôi khi chúng ta khó có động lực. Bởi nó rất dài, nhiều nguyên tắc, cần học thuộc nhiều và khô khan. Tốt nhất là có giáo viên kèm cặp, giúp đỡ và cải thiện dần vốn ngữ pháp.

Về từ vựng, bạn có thể tự học ở nhà bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng hãy nhớ, chúng ta quan trọng chất lượng chứ không phải số lượng. Với mỗi từ học được, bạn phải thật sự hiểu và có thể sử dụng thông thạo.

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất 1

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên năm nhất

4. Học viết bài luận tiếng Anh

Viết bài luận tiếng Anh yêu cầu lượng từ vựng và ngữ pháp khá lớn. Chúng ta phải đủ kiến thức để xử lý với nhiều đề tài hóc búa, cao siêu. Các bạn nên học cách viết bài luận bởi nó sẽ giúp bạn biết cách viết CV xin việc sau này. Với những bạn nào có ước mơ du học, bài luận cũng là điều không thể thiếu khi apply vào các trường ở nước ngoài. Khi ra trường, làm việc cho các công ty, muốn có lương ở mức cao thì kĩ năng viết bài luận cũng rất cần thiết đó nhé!

5. Học một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Kết quả của lộ trình học này là một tấm chứng chỉ được công nhận. Bạn có thể học TOEIC, IELTS, TOELF tùy theo khả năng của bản thân. Các trường đại học đa phần đòi hỏi bằng tiếng Anh để trả đầu ra. Vì thế bạn nên tìm hiểu sớm một khóa học nào đó. Chứng chỉ này mất nhiều thời gian để hoàn thiện các kĩ năng: TOEIC thường là 9 tháng – 1.5 năm, IELTS thường là 2 – 2.5 năm và TOELF là 2.5 – 3 năm. Khoảng thời gian rất dài như vậy để có thể học từ con số 0 đến mức master, do đó bạn cần có quyết định từ sớm. Đừng nghĩ đến chuyện bạn có thể học IELTS trong vòng 6 tháng hay 1 năm, ở mức đó bạn chỉ có được bằng IELTS 5.5 mà thôi!

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên năm nhất 2

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên năm nhất 

6. Tham gia một hoạt động/ công việc có sử dụng tiếng Anh

Bên cạnh việc học tiếng Anh dồn dập, bạn có thể tham gia một hoạt động xã hội nào đó. Hoặc một việc làm parttime có dùng đến tiếng Anh. Vừa học vừa làm hẳn sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bạn. Hiện nay có rất nhiều công việc phù hợp cho sinh viên năm nhất như dạy gia sư tiếng Anh, nhân viên chạy bàn các quán ăn do người nước ngoài, dạy tiếng Việt cho người bản ngữ,… Bạn có thể tham gia bất kì một công việc gì. Vốn tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện tốt nhất khi bạn sử dụng nó thường xuyên. Vừa học vừa thực hành là một trong những bí kíp đắt giá cho việc học ngôn ngữ.

7. Thuyết trình bằng tiếng Anh trước lớp

Lên đại học, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội thuyết trình bằng tiếng Anh. Bạn đừng ngại mà tham gia ngay nhé! Kĩ năng thuyết trình đòi hỏi chúng ta phải diễn đạt tốt, vốn từ đa dạng, truyền cảm và trôi chảy. Mỗi dịp thuyết trình là những cơ hội để bạn rèn luyện vốn tiếng Anh bao lâu nay của mình. Vừa ghi điểm trong mắt thầy cô giảng viên. Đúng là một công đôi việc đúng không nào?

8. Dự phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trong thời gian là sinh viên đại học, sẽ có không ít dịp bạn bắt gặp những cơ hội việc làm tại các tổ chức nước ngoài, các trung tâm tiếng Anh yêu cầu phỏng vấn. Bạn có thể dự phỏng vấn bằng tiếng Anh ít nhất 1 lần để hiểu được cách nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình ra sao. Nếu có thể tham gia một cuộc phỏng vấn với người bản ngữ trôi chảy, nghĩa là bạn đã sẵn sàng rồi đấy! Công sức học tập bao năm qua đã đạt hiệu quả. Và giờ là lúc bạn không còn chút tự ti nào về tiếng Anh nữa!

Lộ trình đã được vạch ra. Từng đường đi nước bước đã sẵn sàng. Các bạn có thể chơi, có thể xõa, nhưng tương lai phía trước nằm trong tay chúng ta. Nếu có ý thức trách nhiệm với cuộc đời mình, bạn nên cân nhắc lên kế hoạch để chinh phục lộ trình này ngay nhé!

Bất cứ khi nào cảm thấy khó khăn, bạn có thể liên hệ tới hotline của tổ chức giáo dục quốc tế Ecorp English hoặc tham gia các khóa học bổ ích tại đây nhé!

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post