fbpx

Nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

Nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

Bạn còn nhớ lần cuối cùng mình nghe tin tức bằng tiếng Anh chứ? Bạn có thể tập trung nghe trong vòng 15 – 30 phút liên tục hay chỉ được 4 – 5 phút là lăn ra ngủ? Có một sự thật là nghe các bản tin rất tốt cho quá trình luyện nghe của bạn nhưng lại quá ngán và nhàm chán. Thế nhưng, nghe nhạc thì khác hoàn toàn. Sau khi thử nghe nhạc tiếng Anh trong một thời gian ngắn, tôi đã rất hối hận vì tại sao không biết đến phương pháp này sớm hơn!

1. Âm nhạc không hề gây nhàm chán

Chán và Ngán là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bỏ cuộc khi nghe tiếng Anh. Dù bạn có cố gắng đến thế nào, não bộ của bạn cũng thoái thác nhiệm vụ tưởng chừng như quá khó khăn này. Âm nhạc đã giải quyết giúp chúng ta một vật cản khổng lồ. Chẳng ai là không yêu thích âm nhạc cả. Chúng ta yêu âm nhạc từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Âm nhạc có một sức truyền cảm mãnh liệt, khiến bản thân chúng ta tự mê đắm nó mà quên đi ngôn ngữ chính được sử dụng trong bản nhạc. Vì thế, nghe nhạc tiếng Anh sẽ khiến bạn ở lại lâu hơn với ngôn ngữ này.

nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

Nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

2. Âm nhạc và ngôn ngữ bổ trợ lẫn nhau

Hãy đặt tay lên đầu, cách tai phải chếch về phía sau đầu khoảng 5cm. Tại vị trí đó, sâu 2cm dưới phần sọ cứng là khu vực xử lý ngôn ngữ của chúng ta. Lúc các giai điệu, ca từ vang lên, cũng là lúc khu vực xử lý ngôn ngữ này hoạt động mạnh mẽ và cộng hưởng với các vùng não khác. Nghiên cứu khoa học từ Giáo sư Suzanne L. Medina, Khoa Giáo dục, ĐH California cũng mạnh mẽ chỉ ra rằng Âm nhạc giúp cho người học ngôn ngữ thứ 2 học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả hơn và giúp giảm thiểu việc sai chính tả.

Hãy thử tưởng tượng mà xem, làm cách nào để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả gấp 2 lần, với thời gian chỉ bằng một nửa? Hãy nghe nhạc tiếng Anh và học từ các lời nhạc!

3. Âm nhạc tạo ra cảm xúc

Khi bạn nghe nhạc, bạn không có cảm giác ép buộc như khi nghe các bản tin. Sở dĩ vì chính các bài hát đã mang lại cảm xúc nhất định cho bạn. Có khi nào bạn nghe một bản nhạc và đột nhiên thấy yêu đời hơn không? Vì tính năng này nên khi nghe các bài hát tiếng Anh, bạn sẽ chủ động hiểu chúng mà chẳng cần ai dịch hay giải thích. Bởi chính ca từ và giai điệu đã truyền trực tiếp vào não bộ của bạn ý nghĩa của bài hát. Đó cũng chính là cách để bạn học tất cả những tư liệu khác bằng tiếng Anh. Nghe và cảm nhận!

4. Ngôn ngữ đời thường, dễ nhớ

Khác với các bản tin hay luận văn chính trị, các bài hát thường sử dụng ngôn ngữ đời thường, rất dễ thuộc và dễ nhớ. Đó cũng là chiến lược của các nhạc sỹ khi muốn âm nhạc của mình được nhiều người biết đến. Vì thế học từ vựng qua các bài hát, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh giao tiếp hơn rất nhiều!

nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

Nghe nhạc tiếng Anh và hiệu quả không ngờ

5. Dễ tạo thành thói quen

Tiếng Anh không phải một môn học, đó là một kỹ năng. Nếu bạn biến việc nghe tiếng Anh thành một thói quen thì chặng đường chinh phục tiếng Anh của bạn càng ngắn lại. Trong tất cả các tư liệu tiếng Anh thì âm nhạc là thứ dễ dàng ghi nhớ và nghe đi nghe lại mỗi ngày nhất. Đặc biệt là với những bài hát, hoặc những thể loại mà bạn yêu thích. Bạn thậm chí có thể nghe chúng mỗi ngày, mỗi giờ, nghe mãi không chán. Điều này bổ trợ quá tốt cho kỹ năng nghe của bạn đúng không nào?

6. Nhạc tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Bạn có thể bắt gặp những bài hát tiếng Anh ở khắp nơi. Trong siêu thị, nhà hàng, shop quần áo hay thậm chí trên đường phố. Đôi khi bạn vẫn có cơ hội được nghe dù bạn đang làm những công việc khác. Và bạn biết sức ảnh hưởng của âm nhạc tới tâm trí chúng ta như thế nào rồi đấy! Những bài hát được update thường xuyên và xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội. Ngày nay, bạn có thể tìm một bài hát để nghe ở bất cứ đâu. Mọi thứ đều vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Với những đặc điểm kể trên, nghe nhạc thực sự mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Đó là lí do vì sao bạn thấy nhiều người thành công chỉ nhờ nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên. Tại sao chúng ta không bắt đầu ngay từ bây giờ nhỉ?

 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English .

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *