Những người nổi tiếng chia sẻ về mẹo học tiếng Anh (Toàn Shinoda, Giang ơi, Cờ-rít,…)

Chị Giang Ơi chia sẻ mẹo học tiếng Anh

Những người nổi tiếng chia sẻ về mẹo học tiếng Anh (Toàn Shinoda, Giang ơi, Cờ-rít,…)

Ecorp khá chắc là nhiều bạn rất muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tự học tiếng Anh và nâng trình độ của bản thân lên phải không? Nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Phải làm gì? Học như thế nào? Và quan trọng là tham khảo ý kiến của Ai? Do đó, Ecorp hôm nay đã tổng hợp lại 1 gương mặt vàng trong “làng tiếng Anh” của Việt Nam như Giang Ơi, Toàn Shinoda,… để đưa ra những lời khuyên cho bạn nhé. 

1. MẸO TIẾNG ANH TỪ TOÀN SHINODA

Để mở đầu, Ecorp muốn chia sẻ cho các bạn mẹo tiếng Anh để rèn khả năng nói từ 1 Vlogger đáng ngưỡng mộ và nổi tiếng một thời – Toàn Shinoda. 

Toàn Shinoda là ai?

Bên cạnh những JVevermind, HuyMe…,Toàn Shinoda không hề xa lạ với Thế hệ 8x, 9x, đầu 2k. Anh là chủ nhân của hàng loạt các Vlog vừa hài hước, vừa sâu sắc về những vấn đề của giới trẻ. 

Nhưng trong bài này, thì Ad muốn nói về cái background hàng “khủng long”. Cựu học sinh chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Du học sinh Mỹ với Học bổng 100% 4 năm Đại học,… Nhờ đó, chắc các bạn cũng không quá ngạc nhiên nếu Toàn Shinoda có vốn tiếng Anh cực cao, và đáng ngưỡng mộ.

Video ở trên là 1 trong những chia sẻ của Anh về cách thức, bí quyết học tiếng Anh giỏi. Ngoài ra, các bạn muốn du học có thể tìm hiểu thêm để biết kinh nghiệm “hòa nhập môi trường”. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Toàn Shinoda - mẹo tiếng Anh

Tóm tắt lời khuyên

Trong Video này, thì anh Toàn Shinoda đã chia sẻ đôi chút về mẹo tiếng Anh các bạn trẻ nên theo để luyện phát âm sao cho chuẩn. Ad đã tóm tắt lại 1 vài lời khuyên dưới đây cho bạn nào không xem hết nhé:

 Có lẽ nhiều bạn mãi vướng vào câu chuyện “Học vì bằng cấp” nên hay học mẹo, thi mẹo; kết quả tiếng Anh không dùng được dù điểm IELTS, TOEIC có cao đến đâu, và có lẽ thậm chí “tái mất gốc” cũng không biết chừng. Do đó, hãy yêu tiếng Anh trước và học để dùng được ngoại ngữ này tự nhiên trong cuộc sống. Chắc chắn rằng khi bạn xây chắc nền tảng và cố gắng từ từ thì điểm và trình độ cũng tự tăng thôi

 Bí quyết đơn giản để dùng được tiếng Anh là “ĐAM MÊ” và “LUYỆN TẬP” (Luyện tập cụ thể thế nào thì các bạn có thể lướt qua các video khác của anh Toàn để xem nhé  )

P/s: Ad rất mong rằng các bạn sẽ nhớ những lời chia sẻ quý giá của anh Toàn Shinoda Và khi xem xong, thử nghĩ xem: Bạn đang học tiếng Anh để làm gì, “vì thích”, “vì bằng cấp”, “học để dùng”,…? Khi làm rõ được điều này, Ad chắc là bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi 

2. MẸO TIẾNG ANH TỪ “CỜ-RÍT Ở CHÂU Á” 

Bạn có từng mong mình sẽ đạt trình độ giao tiếp mà nếu Tây chỉ nghe bạn nói không, sẽ tưởng bạn là Tây ?… Nhưng buồn là toàn bị Tây nhận ra ngay là “người Việt đang nói tiếng Anh”. Một trong những lí do là vì Phát âm chưa đủ Tây. 

Vậy để Tây hóa giao tiếp thì Ecorp có tham khảo Channel ‘Cờ-rít ở Châu Á” trên Youtube và sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ mang tên “Bảng phiên âm quốc tế IPA” (mọi ngôn ngữ đều có bản 1 bảng phiên âm các âm trong ngôn ngữ đó quy chiếu ra phát âm quốc tế. Hoặc hiểu đơn giản là bảng kí hiệu cách đọc các âm của 1 ngôn ngữ theo quy chuẩn quốc tế. Và tiếng Anh không phải ngoại lệ!

Cờ-rít là ai?

Hẳn các bạn đều biết thầy Dan phải không nào. Anh chàng Cờ-rít này nói vui có lẽ là 1 thầy Dan phiên bản trẻ đó. Và anh ý hiện giờ đang sinh sống tại Việt Nam. Và điểm đặc biệt là anh ấy có khả năng học ngôn ngữ cực siêu. Nói tiếng Trung như người Trung. Học tiếng Việt mới có 1 năm mà nói được như Clip. Ngoài ra đang học 2 ngôn ngữ khác. Vậy đã đủ khủng chưa nhỉ! Trên kênh của anh ý hiện nay hay chia sẻ về những kinh nghiệm học ngoại ngữ nói chung. Hãy ghé qua xem đi nhé!

Tóm tắt lời khuyên

❓Mục đích: Một trong những vấn đề khiến người Việt phát âm “chuẩn Việt” là bởi nhiều khi ta hay gán Âm tiếng Anh với những âm Việt mà bạn nghĩ là giống. Nhưng thực sự thì có thể chưa chắc các âm đó đã đúng. Ví dụ: âm “th” tiếng Anh không phát âm giống như âm “th” (thờ) tiếng Việt… 

❓Vậy phải làm sao? Đây là lúc Anh Cờ-rít chia sẻ cho bạn về bảng English IPA đồng thời sử dụng những video/bảng phát âm (vowels chart) để được nhận hướng dẫn về cách phát âm chuẩn toàn bộ 44 âm tiếng Anh. ⭕️ Và với những âm mà bạn nghĩ là giống tiếng Việt thì nên so sánh IPA English với IPA Vietnamese của wiki trước nhé. Sau đó xem phát âm của chúng liệu có giống như bạn nghĩ không nhé.

P/s: Phương pháp dùng IPA để phân biệt âm của tiếng mẹ đẻ với ngôn ngữ bạn muốn học khá có lẽ là mẹo tiếng Anh khá “mới lạ”. Nhưng các bạn cũng nên tìm hiểu xem vì bản thân anh “Cờ-rít’ là minh chứng với 4 ngôn ngữ

3. MẸO TIẾNG ANH TỪ GIANG ƠI

Chị Giang Ơi chia sẻ mẹo học tiếng Anh

Khi mà nhắc đến cái tên Giang Ơi thôi, Ad khá chắc là nhiều bạn sẽ biết ngay ? 

(Cho những bạn chưa biết) ? chị Giang là một Vlogger có tiếng ở Việt Nam đó, và đặc biệt có thành tích học tập tiếng Anh siêu khủng: Du học ở UK (Anh), Ielts 8.5,… ?

? Ecorp muốn cho các bạn xem 1 Video mà chị Giang Ơi chia sẻ về các Mẹo tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói. Hãy cùng xem nhé!!! ??

Link: https://www.youtube.com/watch?v=EkjzS7rZSeM

Cho những bạn nào #lười 😛 không xem hết Video thì để Ad tổng hợp lại các mẹo dưới đây nhé:

✵Mẹo tiếng Anh 1: Học tiếng Anh qua phim

Mẹo này Ad cũng từng chia sẻ cho các bạn rồi đó. Hãy chọn 1 bộ phim mà bạn ưa thích và sau đó hãy lấy ra những câu nói mình thích nhất của nhân vật mình thích nhất và bắt chước cách sử dụng nó trong tình huống mà bạn thích nhất trong phim

? Một vài bộ phim các bạn có thể thử như: How I met your mother; The Big Bang Theory; Friends; Jack and Cody;…

✵ Mẹo tiếng Anh 2: Học tiếng Anh theo các Youtuber ▶

Hãy chọn cho mình những Youtuber nước ngoài (nói tiếng Anh) mà bạn thích hoặc liên quan đến sở thích của bạn (bóng đá, talkshow, nấu ăn…) và NỔI TIẾNG (để có được phần Eng Sub xịn chứ không phải auto-generated English nhé – tại nó không chuẩn đâu). 

Sau đó tương tự mẹo thứ 1, hãy cứ bắt chước theo cách họ nói và sử dụng tiếng Anh thôi. 

✵ Mẹo tiếng Anh 3: Học tiếng Anh qua bài hát theo kiểu Karaoke ?

Gần như Mọi bài hát đều có phiên bản Karaoke hoặc Lyrics Only rồi nên các bạn chỉ việc hát theo thôi. Còn nếu muốn biết cách học tiếng Anh qua hát hò chi tiết thế nào thì Ad đã có hẳn 1 bài rồi đó 😉 

Hoặc bạn cũng có thể tìm MV của bài hát. Thường sẽ có những người tốt bụng đánh lại lyric/ lời bài hát ở phía dưới cho bạn. Bạn sẽ chỉ việc nhìn, nghe nhạc và hát theo thôi.

Xong, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và được truyền cảm hứng học tiếng Anh hơn nữa bởi chị Giang Ơi <3 <3

 

Hi vọng là bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn với việc học tiếng Anh của mình. Những mẹo tiếng Anh trên Ecorp nghĩ là tương đối bổ ích đó. Nếu thấy mẹo nào hay thì hãy chia sẻ với những bạn khác để cùng tăng khả năng của mình nhé. Và Ecorp sẽ còn gửi đến bạn nhiều lời chia sẻ của người nổi tiếng nữa nên hãy tiếp dục theo dõi nha.

 

>>> Xem thêm:

Mẹo học tiếng Anh – 2 nguồn học tiếng Anh cực hay mà thậm chí thầy cô bạn chưa biết

8 Mẹo học tiếng Anh mà không phải Trung tâm nào cũng chỉ cho bạn (Phần 1)

8 Mẹo học tiếng Anh mà không phải Trung tâm nào cũng chỉ cho bạn (Phần 2)

Danh sách 7 trang web giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

LỘ TRÌNH HỌC TỪ MẤT GỐC ĐẾN THÀNH THẠO

Tiếng Anh cho người mất gốc: https://goo.gl/H5U92L

Tiếng Anh giao tiếp phản xạ : https://goo.gl/3hJWx4

Tiếng Anh giao tiếp thành thạo: https://goo.gl/nk4mWu

Khóa học Online: https://bit.ly/2XF7SJ7

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post