Những hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tốt nhất

những hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp

Những hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tốt nhất

Người xưa có câu: ” Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Thực hành luôn mang lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích nhất. Kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cũng vậy, luôn cần được trau dồi, luyện tập hàng ngày. Bởi vậy, bạn không thể chỉ ngồi trong nhà đọc sách, hay nghe băng là có thể giao tiếp được. Hãy ra ngoài tham gia các hoạt động ngoại khóa! Đó là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao vốn từ, khả năng nghe hiểu và phản xạ tiếng Anh của mình đó!

1. Săn Tây bờ Hồ

Đây là hoạt động điển hình nhất giúp tăng khả năng giao tiếp của chúng ta và cũng vô cùng dễ dàng thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể chọn một ngày đẹp trời, ghé thăm bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực phố Cổ để tìm kiếm và trò chuyện với những người bạn ngoại quốc. Qua những cuộc nói chuyện này, bạn sẽ biết thế nào là giao tiếp thực thụ  với người bản xứ, và chắc chắn phản xạ với tiếng Anh của chúng ta sẽ nhanh hơn rất nhiều đó!

những hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp

Những hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tốt nhất

2. Dẫn tour cho khách du lịch

Đây cũng là một trong những hoạt động các bạn trẻ thường làm. Bạn có thể đăng kí tham gia là thành viên của các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tự mình trở thành một hướng dẫn viên cho du khách nước ngoài.Chỉ cần bạn thông thạo đường xá, có thể giới thiệu những món ăn ngon, những di tích lịch sử nổi tiếng, và vốn tiếng Anh khá tốt là đã có thể hoàn thành vai trò này rồi. Có thể khả năng nghe nói của bạn chưa hoàn toàn thuyết phục, nhưng khi có trách nhiệm của một hướng dẫn viên, đảm bảo bạn sẽ thấy mình khác hẳn cho xem!

Những hoạt động ngoại khóa cải thiện giao tiếp hiệu quả

3. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Hoạt động thú vị này xuất phát từ việc một số người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam sinh sống lâu dài và có nhu cầu học tiếng Việt. Bạn sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Việt. Nhưng cùng với đó, bạn buộc phải giao tiếp, giải thích bằng tiếng Anh với người nước ngoài, và hiển nhiên bạn sẽ cải thiện được vốn tiếng Anh của mình một cách hoàn hảo!

Những hoạt động ngoại khóa cải thiện giao tiếp hiệu quả

4. Làm việc part time tại nhà hàng Tây

Vừa cải thiện được khả năng giao tiếp, vừa có thể kiếm thêm thu nhập? Bạn thấy sao? Làm việc part time tại một nhà hàng dành riêng cho người nước ngoài thực chất không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng Anh của bạn. Vì hầu hết người nước ngoài có thói quen xem menu và chọn món, nên bạn chỉ cần biết rõ những câu nói chào hỏi và giao tiếp thông thường của nhân viên nhà hàng. Việc làm này khá phù hợp với những bạn có khả năng giao tiếp cơ bản và muốn cải thiện hơn phản xạ cũng như phát âm tiếng Anh cho mình nhé!

những hoạt động ngoại khóa cải thiện giao tiếp hiệu quả 3

Những hoạt động ngoại khóa cải thiện giao tiếp hiệu quả

5. Kết bạn với người nước ngoài trên mạng xã hội

Đây chính là cách thức đơn giản nhất: kết bạn với người bản ngữ trên mạng xã hội. Ngày nay, mạng lưới toàn cầu cho phép bạn có thể tìm được bạn bè ở bất cứ đâu. Nếu muốn đảm bảo an toàn, hãy kết bạn với những người chúng ta từng nói chuyện qua 1 lần, từng có cơ hội gặp gỡ. Bạn có thể gửi tin nhắn, gọi video call qua webcam giống như 2 người bạn bình thường. Chắc chắn bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp lên vèo vèo vì chúng ta có một người bạn thực thụ là người sử dụng tiếng Anh cơ mà.

Đó là những hoạt động ngoại khóa hữu ích sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và cải thiện giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn chỉ có thói quen ngồi tại nhà và chăm chỉ học tập thì hãy thay đổi ngay đi nhé! Hoặc đơn giản hơn, hãy trở thành một phần của tổ chức quốc tế ECORP ENGLISH! Trong quá trình học tập, bạn luôn được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích như Shopping man, Coffee Chat, The Interview… Sau khi kết thúc khóa học, học viên phải tiếp tục thực hành dẫn tour với Tây du lịch tại CLB dẫn tour phi lợi nhuận ETC để được sử dụng nhuần nhuyễn Tiếng Anh! Hãy gọi tới số hotline ngay hôm nay để biết thêm chi tiết nhé!

Clip các bạn học viên ECORP ENGLISH phỏng vấn người nước ngoài

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post