Những “lần đầu tiên” ai cũng nên trải nghiệm qua khi học tiếng Anh

những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng anh

Những “lần đầu tiên” ai cũng nên trải nghiệm qua khi học tiếng Anh

Nói về chuyện học tiếng Anh, hẳn ai cũng có những trải nghiệm vừa đáng nhớ vừa dở khóc dở cười. Để xem bạn đã sưu tập được bao nhiêu trong tổng số trải nghiệm dưới đây nào?

1. Lần đầu học từ vựng tiếng Anh

Ai cũng sẽ trải qua lần đầu tiên nhìn thấy 1 từ vựng tiếng Anh – một ngôn ngữ khác chứ không phải tiếng Việt. Cảm xúc của bạn lúc đó có thể là sự tò mò, thích thú hoặc không quan tâm cho lắm. Bạn có thể sẽ say sưa lật giở từng trang trong cuốn từ điển, hoặc cuốn từ vựng nhiều hình vẽ. Và xuất hiện suy nghĩ: “À thì ra từ này trong tiếng Anh viết như vậy” Lúc đó, tư duy của chúng ta về tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên và đơn giản.

2. Lần đầu nghe người khác nói tiếng Anh chuẩn

Bạn chắc chắn đã nghe tiếng Anh chuẩn nhiều lần. Nhưng có lẽ lần đầu tiên được nghe tiếng Anh là kỷ niệm đáng nhớ. Nhiều bạn nghe bằng những bài hát trên tivi hoặc radio. Có những người còn may mắn được trực tiếp nghe người bản ngữ nói. Chắc chắn sự tò mò, hoặc ngưỡng mộ và lạ lẫm đều là những gì chúng ta trải qua khi có trải nghiệm này trong đời.

những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng anh

Những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng Anh

3. Lần đầu phải nói tiếng Anh trước đông người

Chắc hẳn sẽ không dưới 5 lần trong đời bạn phải làm điều này. Khi đi học, bạn phải đứng lên nói trước lớp. Bạn phải thực hiện bài phỏng vấn tiếng Anh trước 3 – 4 giám khảo khi tham gia tuyển dụng. Thế nhưng, cảm giác phải đứng lên nói tiếng Anh trước nhiều người chính là kỷ niệm không ai có thể quên được. Có người coi đó là một thất bại thảm hại, là một điều xấu hổ. Có những người lại thấy vui và tự hào. Dù sao thì đây cũng có thể là một bước ngoặt lớn trong lộ trình học tiếng Anh của bạn đấy nhé!

4. Lần đầu giao tiếp với người bản ngữ

Bạn sẽ cực kỳ phấn khích khi có thể giao tiếp thành công với một người bản ngữ thực sự. Trước đó bạn luôn lo sợ và nghi ngại về khả năng của mình. Có thể chính trải nghiệm này sẽ tiếp thêm cho bạn một sức mạnh kỳ diệu để không bỏ cuộc trên chặng đường chinh phục tiếng Anh.

những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng anh 1

Những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng Anh

5. Lần đầu nói tiếng Anh không ai hiểu

Bạn học tập hăng say và hăm hở tiếp cận mọi người. Nhưng ôi thôi, bạn vừa cất tiếng nói thì ai cũng ngơ ngác: “What?”, ”Huh?”, ”Can you say that again?” Hẳn đó là một kỷ niệm đáng buồn. Bạn có thể sẽ xấu hổ hoặc tự ti và chẳng dám ho he gì nữa. Bạn có thể sẽ tự trách bản thân. Thế nhưng đây là một trải nghiệm nên có. Để bạn nhận ra mình đang đi đúng hay sai hướng. Vì sao mình mắc sai lầm và phải cải thiện ra sao. Đôi khi điều này lại tạo nên một động lực mạnh mẽ ấy chứ!

6. Lần đầu nhận ra có quá nhiều người giỏi tiếng Anh quanh mình

Ai rồi cũng sẽ đến lúc nhận ra trình độ tiếng Anh của mình ở mức nào. Bạn sẽ nhìn thấy ngoài kia có quá nhiều người giỏi hơn bạn. Bạn cảm thấy bị cô lập vì kém tiếng Anh. Cảm thấy tương lai, nghề nghiệp của mình bị đe dọa. Cảm giác này thật sự không vui. Nhưng cũng là trải nghiệm bạn nên thử một lần trong đời. Chỉ khi nào bạn có trải nghiệm này, bạn mới suy nghĩ lại về bản thân. Nếu không, bạn vẫn sẽ cứ nhởn nhơ, mặc kệ mọi người đã đi xa đến mức nào.

những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng anh

Những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng Anh

7. Lần đầu kiếm được tiền bằng khả năng tiếng Anh của mình

Chắc chắn bạn sẽ vỡ òa trong hạnh phúc vì trải nghiệm quý giá này. Cảm giác này thiêng liêng đến nỗi bạn nhận ra bao năm nay công sức của mình không hề vô ích. Bạn học tiếng Anh là một quyết định sáng suốt và đúng đắn. Đó có thể là khi bạn đi gia sư tiếng Anh, khi làm bồi bàn tại một cửa hàng dành cho khách nước ngoài, khi tham gia dẫn tour cho khách du lịch,…. Rất rất nhiều công việc bạn có thể làm. Và mang về lợi nhuận cho bản thân. Bạn sẽ chỉ thấy điều gì đó thực sự có giá trị khi thấy nó mang lại kết quả tốt cho mình.

những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng anh 4

Những lần đầu tiên ai cũng nên trải nghiệm khi học tiếng Anh

8. Lần đầu tồn tại ở nước ngoài bằng tiếng Anh

Chắc hẳn bạn sẽ có trải nghiệm lần đầu tiên ra nước ngoài. Sống trong một cộng đồng khác, nơi mà chẳng ai hiểu tiếng Việt của bạn. Bạn chắc chắn phải dùng tiếng Anh để di chuyển, ăn uống, sinh tồn. Trải nghiệm này mang lại cho bạn sự tự tin và hiểu biết hơn về giá trị thực sự của ngôn ngữ. Đó là gắn kết những dân tộc ở nhiều quốc gia khác nhau. Tin tôi đi, nhất định bạn sẽ say mê học tiếng Anh hơn nữa nếu có trải nghiệm thú vị này!

9. Lần đầu dùng tiếng Anh để thăng tiến trong công việc

Bạn đi xin việc làm. Vì nói tiếng Anh trôi chảy, có bằng tiếng Anh quốc tế,… bạn nhận được công việc, bỏ lại hàng chục người khác ở phía sau. Lần đầu bạn dùng tiếng Anh để gặp gỡ đối tác của mình. Hay nhờ tiếng Anh tốt mà có sự thăng tiến. Chắc chắn đến bây giờ thì chẳng còn gì chối cãi về sức hút của tiếng Anh nữa đúng không nào?

Xem nào, bạn đã có bao nhiêu trải nghiệm trong đây? Nếu còn thấy ít thì chứng tỏ “cuộc tình” với tiếng Anh của bạn vẫn chưa trải qua hết đau khổ hạnh phúc đâu. Tiếng Anh là ngôn ngữ, và trải nghiệm vô cùng quan trọng. Hãy sưu tầm thật nhiều kinh nghiệm để tích lũy cho mình, bạn nhất định sẽ thành công!

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post