Thi trắc nghiệm tiếng Anh và 7 bí quyết để đạt điểm cao nhất

bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 3
bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh

Thi trắc nghiệm tiếng Anh và 7 bí quyết để đạt điểm cao nhất

Các bạn học sinh cấp 3 đang rục rịch chuẩn bị gấp rút cho kì thi đại học vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình. Điều đặc biệt của kì thi này là thi tiếng Anh trắc nghiệm. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao nhất trong bài thi tiếng Anh trắc nghiệm này? Dưới đây là 5 bí quyết bạn cần biết ngay để có kết quả tốt nhất nhé!

1. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 1 – Đọc kĩ đề bài và hướng dẫn đề

Bài thi tiếng Anh trắc nghiệm thường có nhiều mảng đề tài như từ vựng, ngữ pháp, trọng âm, phát âm,… nên đọc kĩ các đề bài và hướng dẫn bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu bạn không chú ý đến yêu cầu của đề bài, bạn rất có thể mắc phải những lỗi sai đáng tiếc như chọn câu sai thành chọn câu đúng, hay chọn từ trái nghĩa thành từ đồng nghĩa. Học sinh Việt Nam thường có thói quen chỉ nhìn câu hỏi mà bỏ qua đề bài, điều này vô cùng tai hại khi thi trắc nghiệm tiếng Anh đó nhé!

bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 4

Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh để đạt điểm cao nhất

2. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 2 – Không dành nhiều thời gian cho một câu hỏi

Việc dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi trắc nghiệm sẽ vừa khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức mà không thể trả lời các câu hỏi khác. Trong bài thi trắc nghiệm, chúng ta thường xuyên gặp phải những câu hỏi khó, hóc búa chưa thể đưa ra đáp án ngay. Thay vì cứ ngồi suy nghĩ câu hỏi đó thì chúng ta nên bỏ qua và hoàn thành các câu hỏi khác trước. Đây là bí quyết giúp bạn cân đối thời gian để có hiệu quả tốt nhất!

3. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 3 – Không bỏ sót bất cứ câu hỏi nào

Đôi khi các bạn học sinh phân vân chưa thể chọn đáp án cho một câu hỏi, và chúng ta có thói quen bỏ qua luôn. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi theo tính chất của một bài thi trắc nghiệm, bạn không biết làm, không biết đáp án không liên quan gì tới việc chọn đáp án. Vì thế, bạn hãy cứ khoanh những đáp án dù mình không biết chắc chắn chúng có đúng không, và nếu may mắn, bạn có thể chọn được đáp án đúng và chúng ta dĩ nhiên vẫn được tính điểm.

bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 2

Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh để đạt điểm cao nhất

4. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 4 – Câu hỏi dễ làm trước, khó làm sau

Chúng ta sẽ gặp nhiều câu hỏi từ dạng dễ nhất đến khó nhất trong bài thi trắc nghiệm, và quan trọng là chúng được trộn lẫn vào nhau. Khi làm bài, bạn nên đọc qua trước 1 lượt để xác định được những câu hỏi nào dễ, câu hỏi nào khó, và hoàn thành theo trình tự dễ trước, khó sau. Với bí quyết này, bạn sẽ “ăn điểm” chắc chắn những câu hỏi dễ, vì thế không xảy ra kết quả đáng tiếc vì bỏ lỡ câu hỏi dễ chưa kịp làm.

5. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 5 – Tránh nhầm lẫn đáp án các câu hỏi

Khi thi trắc nghiệm tiếng Anh, chúng ta sẽ phải tô đen vào phiếu trả lời (answer sheet), vì vậy việc nhầm lẫn giữa các câu hỏi rất dễ xảy ra. Nếu không cẩn thận, bạn có thể tô nhầm đáp án vào phiếu trả lời, và cũng dẫn đến mất điểm một cách oan ức. Giải pháp cho bạn là chúng ta hãy lấy một chiếc thước kẻ đặt vào từng dòng câu hỏi, tô xong dòng đó mới chuyển tiếp sang dòng tiếp theo. Và hãy chú ý cẩn thận trong từng câu trả lời bạn nhé!

bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh

Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh để đạt điểm cao nhất

6. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 6 – Thực hành bài thi trước ở nhà

Để đạt kết quả cao nhất, bạn cần thực hành làm bài thi nhiều lần tại nhà. Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều đề thi mẫu theo các dạng bài của đề thi đại học. Bạn hoàn toàn có thể tải về và chuẩn bị trước bằng cách làm thật nhiều các đề thi thử trước kì thi thật. Bạn nên tập cả tô đen vào phiếu trả lời để quen với việc này trước khi đi thi.

7. Bí quyết thi trắc nghiệm tiếng Anh 7 – Kiểm tra kĩ bài làm sau khi hoàn thành

Sau khi đã hoàn thành, chúng ta luôn luôn có thói quen kiểm tra lại ít nhất 2 lần toàn bộ bài thi của mình. Việc kiểm tra này bao gồm kiểm tra xem đã tô đen chính xác chưa, có bỏ sót câu hỏi nào không, kiểm tra xem có câu hỏi nào thay đổi đáp án không… Bằng việc kiểm tra lại và đôi khi là suy nghĩ lại này, bạn có thể nâng tổng điểm của mình lên từ 1 -2 điểm so với khi bạn làm bài lần thứ nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn phương pháp làm trắc nghiệm tiếng Anh trong kì thi đại học, Ứng dụng cảm xúc học tiếng Anh với ECORP ENGLISH

Trên đây là những bí quyết cần thiết nhất trong bài thi trắc nghiệm tiếng Anh! Chúc các sĩ tử có một kì thi thật suôn sẻ, may mắn và đạt kết quả tốt nhất!

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post