fbpx

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt? Các tiêu chí của một trung tâm tốt

học tiếng Anh vui vẻ - Học tiếng Anh ở đâu tốt

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt? Các tiêu chí của một trung tâm tốt

Làm việc tại Ecorp, tôi thường lắng nghe nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn nơi nào tốt để học tiếng Anh. Có hàng trăm trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội và hàng ngàn tại Việt Nam, nhưng không phải nơi nào cũng chất lượng. Vì vậy tại bài viết này, Ecorp sẽ chia sẻ cho bạn đọc những tiêu chí để có thể chọn một nơi học tiếng Anh tốt để bạn có thể “gửi gắm” bản thân mình.

1. Có người nước ngoài – Học tiếng Anh ở đâu tốt?

Đầu tiên, nơi đó phải có người nước ngoài nói tiếng Anh thì chúng ta mới có thể gọi là một nơi để luyện tiếng Anh được. Bởi nếu bạn được người Việt dạy, thì ít nhiều vẫn sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn. Bản thân khi còn theo học trung học phổ thông, tôi là dân khối D chính gốc. Tôi đã từng tham dự rất nhiều những lò luyện thi tiếng Anh, phần lớn các giáo viên ở đó chỉ chú trọng dạy ngữ pháp, còn các kĩ năng mềm như nghe nói thì không nhiều. Một phần là vì đặc thù của kì thi đại học, chủ yếu là làm bài kiểm trra trên giấy, nhưng còn lại là do phát âm của họ không chuẩn, nên không thể dạy được.

Hơn nữa, não bộ của chúng ta có khả năng tương tác với kích thích từ nền văn hóa và hệ thống ngôn ngữ của môi trường mà chúng ta đang sinh sống, chính vì thế nên khả năng thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ trong não bộ sẽ tăng lên rất nhanh nếu như môi trường bạn có được là người nước ngoài. Tại Tổ chức giáo dục Quốc tế Ecorp, việc có người nước ngoài không chỉ giúp thúc đẩy tốc độ học tập của học viên, mà còn tăng khả năng phát âm của họ. Điều này đã được chúng tôi thử nghiệm với hơn 500 học viên với các trình độ đầu vào khác nhau, kết quả là 100% học viên đều có thể phát âm chuẩn chỉ trong từ 2,5 đến 3 tháng.

2. Phải có bạn học cùng – Học tiếng Anh ở đâu tốt?

Thứ hai, bạn nên có cho mình một người bạn Việt để cùng rèn luyện tiếng Anh với bạn. Đơn giản vì chúng ta cần phải thực tế một chút, rất khó để cho bạn có được môi trường với 100% người nước ngoài để học tập. Tất nhiên sẽ là quá tuyệt vời nếu bạn có thể kết bạn được với người nước ngoài để có thể trau dồi kĩ năng tiếng Anh của mình. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Và để bù đắp cho điều này, lời khuyên dành cho bạn đọc là tìm cho mình một người bạn ngang với khả năng tiếng Anh của bạn. Không cần phải thực sự chăm chỉ, nhưng lười vừa đủ để bạn đá đít nó đi học cùng bạn. Không cần thiết là hằng ngày 2 đứa phải cùng nhau tập phát âm, bởi có thể chính bạn cũng quá lười để làm chuyện ấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn rủ đứa đó cùng nhau làm bài tập rồi tranh luận xem ai đúng ai sai, hoặc cùng nhau gào rú một bài hát nào đó bằng tiếng Anh, thế là đã quá hoàn hảo rồi. Bạn cần phải là người chủ động, bởi như thế sẽ giúp cho bạn nâng cao tính trách nhiệm của bản thân, bạn sẽ thấy mình trưởng thành, chín chắn và chững chạc hơn.Có bạn học cùng - Học tiếng Anh ở đâu tốt

3. Phải thật vui vẻ – Học tiếng Anh ở đâu tốt?

Điều cuối cùng, phải là nơi có thật sự vui vẻ thì mới đáng là nơi để chúng ta học tập. Đơn giản bởi không một ai trong số chúng ta mong muốn học trong môi trường đầy tiếng quát tháo và nhiếc mắng, hay những cái lườm nguýt và hằm hè đến từ con người khác. Điều tôi muốn diễn đạt ở đây là vui ở không khí bạn bè cùng nhau học tập, không phải những niềm hân hoan trong những cuộc ăn chơi đàn đúm, để khi trở về chẳng còn tý kiến thức gì trong đầu, thay vào đó lại toàn những kỉ niệm ăn chơi khó quên. Đây là mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở phần lớn các trung tâm tiếng Anh ngoài kia. Để đánh giá được môi trường này có thực sự “vui” hay không, một lời khuyên dành cho bạn đọc là hãy để ý đến tần số nhắc đến học tập hoặc tiếng Anh của học viên chỗ đó là bao nhiêu. Đừng bao giờ đánh giá chỉ số “vui” qua khuôn mặt niềm nở của từng người, vì nếu chẳng may bạn có bắt gặp hai đứa đang cãi nhau òm tỏi lên về một chủ đề nào đó trong tiếng Anh, thì đấy là một nơi đáng để bạn gửi gắm bản thân mình.học tiếng Anh vui vẻ - Học tiếng Anh ở đâu tốt

Trên đây là những đặc điểm nổi bật để bạn đọc có thể trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt?”. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ ở mức độ tương đối. Không phải có một nơi tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ học giỏi tiếng Anh. Mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào bạn.

>> Xem thêm:

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 0967728099
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: LK71/4, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông - 024. 62931036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm - 0396903411
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 5: VP6.42, 290 An Dương Vương, Q.5, 028. 66851032
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *