Ecorp English và nghệ thuật ứng dụng cảm xúc trong việc học tiếng Anh

Học tiếng Anh bằng cảm xúc 1

Ecorp English và nghệ thuật ứng dụng cảm xúc trong việc học tiếng Anh

Có thể nói những phương pháp học tiếng Anh kinh điển thường không còn hiệu quả. Bạn đã từng học thuộc lòng tiếng Anh, nhưng chỉ một thời gian sau bạn đã quên. Bạn đã thử vận dụng làm bài tập thật nhiều, nhưng bạn không thể giao tiếp và phát âm chuẩn được,… Vậy đâu là phương pháp có thể dung hòa cả 2 kết quả đó: Vừa nhớ lâu lại vừa giao tiếp tốt?

Trong bài viết này, Ecorp English sẽ giới thiệu bạn cho bạn đọc một phương pháp hoàn toàn mới: Ứng dụng cảm xúc vào việc học tiếng Anh. Vậy phương pháp này cần có những gì?

https://youtu.be/XDQorEZw7m4

1. Phải gắn liền với những cảm xúc tích cực – Ecorp English

Tất nhiên, không ai muốn trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực cả. Trải nghiệm quá nhiều cảm xúc tiêu cực rất dễ khiến cho chúng ta bị trầm cảm, về lâu dài sẽ hình thành những phản xạ tiêu cực trong cuộc sống. Hơn nữa, cảm xúc tiêu cực sẽ gây tổn hại đến sức khỏe gấp 5 lần sốt xuất huyết và gây tổn hại đến thần kinh con người. Nếu chúng ta ứng dụng những cảm xúc này vào học tiếng Anh, không những khiến cho người học không thể ghi nhớ được từ vựng, phản xạ ngữ pháp bị yếu đi mà còn ảnh hưởng xấu về cả thể chất lẫn tinh thần.

Ngược lại, với những trải nghiệm tích cực, việc học tiếng Anh của bạn trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Não bộ con người có xu hướng đào thải những cảm xúc tiêu cực và lưu giữ lại những trải nghiệm tích cực. Do đó, với cảm xúc tích cực sẽ khiến cho người học tăng tốc độ ghi nhớ từ vựng lên tới 85% so với thông thường, thời gian ghi nhớ cũng kéo dài gấp 2-3 lần.

Điều này đã được minh chứng tại Ecorp English. Chúng tôi thống kê được rằng tiếng thời gian từ mất gốc đến giao tiếp tốt tiếng Anh trung bình của 1 học viên Ecorp English là 6 tháng, tương đương với 1/3 thời gian trung bình tại Việt Nam.Học tiếng Anh bằng cảm xúc 1

2. Phương pháp ứng dụng cảm xúc vào việc học tiếng Anh – Ecorp English

Với từ vựng, hãy tự bịa cho mình một câu chuyện gì đó thú vị. Nếu bạn không phải là con người có khiếu hài hước, hãy kể một câu chuyện thật phi lý và thiếu logic. Bạn hãy học nhiều từ vựng trong cùng một trường cảm xúc tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như bạn muốn học từ DOG là CON CHÓ, từ SUIT là BỘ VEST, từ GUN là SÚNG, từ GLASSES là KÍNH, bạn có thể kể một câu chuyện như sau:

  • Có một con DOG mặc VEST đeo GLASSES trông ngầu dễ sợ. Nó đang chĩa GUN vào mặt tôi nữa, vậy nó sẽ cắn tôi hay bắn tôi nhỉ?

Đó là phương pháp học từ vựng mà các giảng viên của Ecorp luôn áp dụng để hướng dẫn cho học viên. Tương tự như vậy, cảm xúc cũng đóng một vai trò giúp thúc đẩy khả năng phát âm. Với câu nói “nửa Việt nửa Tây” như vậy sẽ khiến cho bạn cảm thấy hứng thú hơn một chút khi nói. Đồng thời, việc phát âm 2 thứ tiếng trong cùng 1 câu sẽ khiến bạn ghi nhớ cách phát âm của thứ tiếng có cường độ ít hơn, trong trường hợp này là tiếng Anh (Bạn có thể thấy số lượng từ vựng tiếng Anh trong câu trên ít hơn tiếng Việt).

Tại các lớp học của Ecorp English, bạn sẽ thấy học viên thường kể chuyện cho nhau nghe bằng phương pháp này. Đừng vội cười, bởi đó không chỉ giúp học viên của Ecorp tăng khả năng phát âm của những từ đơn lẻ, mà còn giúp các bạn ấy ghi nhớ được từ vựng lâu hơn nữa đó. Hơn nữa, việc học theo phương pháp này còn đem lại những giây phút thoải mái thư giãn cho học viên, đúng với tinh thần của việc ứng cảm xúc vào học ngoại ngữ.Học tiếng Anh bằng cảm xúc 2

3. Học với giáo viên nước ngoài – Ecorp English

Không thể thiếu trong việc ứng dụng cảm xúc vào học tiếng Anh là có người nước ngoài. Bởi về mặt tâm lý, học với người nước ngoài sẽ thổi một làn gió mới cảm giác học tiếng Anh của học viên so với giáo viên Việt. Dù cảm xúc đó là hồi hộp, nhút nhát hay tự tin, khi được giao tiếp với người nước ngoài sẽ để lại cho bạn những cảm giác ăn sâu vào trong tâm trí khiến bạn không thể quên được những kiến thức gắn liền với cảm xúc ấy. Với đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài được đào tạo bài bản phương pháp kích thích cảm xúc, học viên của Ecorp English có thể tăng tốc độ ghi nhớ các kiến thức từ vựng, ngữ pháp và thời gian ghi nhớ gấp 3 lần so với thông thường.Học tiếng Anh bằng cảm xúc 3

Trên đây là những lưu ý của phương pháp ứng dụng cảm xúc trong việc học tiếng Anh cực kì hiệu quả được áp dụng tại Ecorp. Ngoài ra, còn có những phương pháp học tiếng Anh tại các chuyên mục của Ecorp English như Học ngữ pháp tiếng Anh, Học từ vựng tiếng Anh, Học phát âm tiếng Anh,…

>> Xem thêm:

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post