Nhiều sinh viên cho rằng học tiếng Anh chỉ để xin việc ra trường, mà họ không biết rằng việc

TIẾNG ANH ĐANG DẦN TRỞ THÀNH ĐIỀU KIỆN SINH TỒN BẮT BUỘC PHẢI CÓ

Tiếng Anh - Bí mật đằng sau sự
  • hoá rồng
của Singapore

Nửa thế kỷ trước, Singapore từng là một Quốc gia nghèo nàn với đa số người dân mù chữ và không có tài nguyên. Ngày nay, họ trở thành một con rồng châu Á và trung tâm tài chính của thế giới.

Tất cả nhờ một quyết định thế kỷ của Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, người người có công lớn nhất trong công cuộc “hóa rồng” của đất nước này. Ông  từng phát biểu rằng: “Tiếng Anh chính là di sản khiến Singapore phát triển vượt bậc. Nếu tất cả sinh viên Việt Nam không thể nghe nói trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng là tụt hậu”

Ngày nay, 100% người dân Singapore có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh và đó cũng là yếu tố quan trọng tạo ra cuộc cách mạng thay đổi Singapore như ngày hôm nay.

Thống kê của các mạng tuyển dụng lớn nhất Việt Nam về ảnh hưởng của tiếng Anh đến thế hệ Gen Z

Shark Hưng và các nhà tuyển dụng “loại thẳng tay” ứng viên có CV cực tốt, nhưng kém tiếng Anh.

Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ: Tiếng Anh là một ngôn ngữ bắt buộc ứng viên nào cũng cần có nếu muốn bứt phá trong sự nghiệp hoặc ít nhất là xin được các công việc phù hợp với chuyên ngành của mình ở các thành phố lớn.

Hãy đủ giỏi tiếng Anh để không ai có thể bỏ qua bạn

Jack Ma – Cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba: Một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi là đầu tư vào tiếng Anh, nó khiến cho Alibaba đi trước đối thủ vài chục bước, và ngay từ khi còn bé khi không có điều kiện, tôi vẫn phải tìm mọi cách để học được tiếng Anh. Tiếng Anh đã thay đổi cuộc đời tôi.

VTV: Tiếng Anh giúp bạn có công việc tốt hơn

Ông Nguyễn Nhật Hưng – Đại diện Học viện Quản lý Singapore: Thiếu ngoại ngữ, đặc biệt là thiệt thòi lớn của các bạn trẻ, khiến các bạn mất đi quá nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, thăng tiến sau này của bản thân. Hầu hết các công ty mục tiêu mà các bạn trẻ mong muốn đều đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh của ứng viên.

Chúng ta có thể thấy

MỘT SINH VIÊN RA TRƯỜNG CÓ TIẾNG ANH VÀ KHÔNG CÓ TIẾNG ANH LƯƠNG CÓ THỂ CHÊNH NHAU 3-5 TRIỆU

Chính vì vậy hiên nay tại các trường đại học, các thầy cô ngày càng quan tâm hơn đến việc nâng cao thực tế trong việc tiếp cận tiếng Anh của Sinh viên và chuẩn tiếng Anh đầu ra ngày càng cao. Do đó, việc xúc tiến hợp tác với các đơn vị giảng dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế được coi trọng hơn bao giờ hết, và Ecorp English tự hào là một trong những đối tác tin cậy của gần 50 trường đại học trên cả nước.

ThS. Lê Minh Ngọc – Phó Bí thư Đoàn trường Học viện Ngân hàng chia sẻ

“Tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra cơ hội để sinh viên tiếp cận thị trường lao động chất lượng cao, do vậy chúng tôi chọn Hệ thống giáo dục quốc tế Ecorp English là đơn vị đồng hành vì sự uy tín và chương trình giảng dạy thực tế.”

PGS.TS. Đỗ Thị Vân Anhtrưởng Khoa Công tác Xã hội trường Đại học Công đoàn cho rằng

“Có nền tảng ngoại ngữ tốt sẽ tạo bước tiến vững chắc cho các em trên con đường chinh phục được yêu cầu ngày càng cao của thời đại, đặc biệt là thị trường lao động thời hậu COVID. Chính vì thế, việc hợp tác với Ecorp English sẽ là cơ hội để sinh viên trường dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tiếng Anh.

TS. Nguyễn Quốc Toản (Đại học Xây dựng Hà Nội) cho rằng

“Tiếng Anh rất quan trọng cho sinh viên kể cả sinh viên ngành kĩ thuật,Tiếng Anh sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là các công ty đòi hỏi nhân sự chất lượng cao. Đây chính là lý do, trường hợp tác với Ecorp English với kỳ vọng đem đến cho sinh viên giải pháp học tiếng Anh mới nhanh hơn, thực tế hơn”.

  • Hơn 50 trường đại học / cao đẳng
trên cả nước đang hợp tác cùng Ecorp English
Ảnh1
IMG-2201-500x333
ce60326d86414e1f1750 (1)
56189902_905003836511515_4230379414593994752_n-500x375