Một số bạn sinh viên ở nhiều khối ngành khác nhau cho rằng Tiếng Anh thực sự không quá không cần thiết đối với chuyên ngành và công việc sau này. Nhiều anh chị khóa trên nói rằng không cần tiếng Anh cũng vẫn dễ dàng xin việc sau này. 

Trái ngược với quan điểm trên, rất nhiều thầy cô giáo, nhiều Trưởng / Phó khoa  tại các trường Đại học lớn có chia sẻ hoàn toàn ngược lại. 

Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế – Kĩ thuật – Th.S Nguyễn Văn Kỷ có chia sẻ: Thời điểm hiện tại Tiếng Anh rất quan trọng đến các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như xin việc. Nếu không có Tiếng Anh, rất khó để có một công việc tốt và lương cao. Vì thế cần phải học Tiếng Anh càng sớm càng tốt, nếu trì hoãn quá lâu sẽ bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để học Tiếng Anh.

Hay TS. Nguyễn Quốc Toản (Đại học Xây dựng) cho hay “Tiếng Anh rất quan trọng cho sinh viên kể cả sinh viên ngành kĩ thuật. Tiếng Anh sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều”

 

Trước thực trạng một bộ phận lớn sinh viên khối ngành Kinh tế đang dần đánh mất động lực học tập ngay khi bước vào cánh cổng trường Đại học, cô Ngọc – Phó Bí thư Đoàn trường Học viện Ngân hàng có đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn tân sinh viên: “Các bạn sinh viên năm nhất nên cố gắng tận dụng khoảng thời gian quý báu này của mình tập trung nâng cao những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, các nghiệp vụ thị trường, và đặc biệt là Tiếng Anh. Khi bước sang các năm học sau, lượng kiến thức chuyên ngành lớn sẽ rút ngắn thời gian của các em. Thiếu tiếng Anh sẽ hạn chế các cơ hội tiếp cận thị trường lao động chất lượng cao. Vì vậy, để có hành trang tốt cho mình sau khi ra trường, các em nên cải thiện kỹ năng của mình ngay từ hôm nay.”

 

Đồng quan điểm đó, PGS.TS. Đỗ Thị Vân Anh, trưởng Khoa Công tác Xã hội trường Đại học Công đoàn cho rằng: “Trong bối cảnh bình thường mới hậu đại dịch Covid-19, các em sinh viên cần tích lũy cho mình nhiều hơn nữa kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thời đại. Có nền tảng ngoại ngữ tốt sẽ tạo bước tiến vững chắc cho các em trên con đường lan tỏa các giá trị xã hội tốt đẹp.

 

sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Ngoại thương, bạn Thu Phương, Chủ tịch FTU Forum cho biết: “Là một sinh viên chuyên ngành Kinh tế, được học tập trong môi trường năng động như Ngoại thương, mình cảm thấy việc duy trì động lực học tập cho chính mình ngay từ năm nhất là rất quan trọng. Tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là lợi thế cực lớn để tiếp cận những công việc hấp dẫn cũng như phát triển sự nghiệp sau này của mình.

 

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng: 

  1. Không chỉ đối với sinh viên các ngành kinh tế, tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu ngay cả với sinh viên khối ngành kĩ thuật, giúp các bạn có một công việc chất lượng hơn, với mức lương cao hơn trong tương lai.
  2. Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên nên dành thời gian trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh, ứng dụng thực tế. 

Với mong muốn hỗ trợ các bạn học viên được học tại môi trường uy tín, phương pháp học hiện đại với chất lượng đảm bảo, nhiều đơn vị trường Đại học hợp tác cùng Ecorp nhiều năm qua. Ecorp vinh dự trở thành đơn vị đối tác tin cậy và uy tín của nhiều đơn vị Trường Đại học Top đầu như  Đại học xây dựng, Đại học Kinh tế và kĩ thuật công nghiệp, Học viện ngân hàng, Đại học ngoại thương, Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân và gần 50 trường đại học khác trên cả nước.

Ngoài ra cũng rất vinh dự khi Trường Quốc tế Việt Úc – TP. HCM còn đưa chương trình và phong cách giảng dạy của Ecorp English vào trong nội dung dạy tiếng Anh của nhà trường.

 

Trên thực tế “Trong suốt hành trình 8 năm “thay đổi tư duy, giáo dục Việt Nam, ươm mầm vườn ươm tuổi trẻ, Ecorp đã hỗ trợ hơn 50.000 các bạn học viên giao tiếp tiếng anh toàn diện với 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Cho biết lí do hợp tác với Ecorp trong nhiều năm qua, các đơn vị đối tác chia sẻ:

  • Ecorp là đơn vị đào tạo tiếng anh uy tín, với đội ngũ Giáo viên quốc tế chất lượng, nhiệt huyết, luôn tận tâm và sát sao với học viên, giúp học viên yêu lại tiếng anh ngay từ mất gốc.
  • Ecorp English luôn hướng lan toả đến các em sinh viên tinh thần cốt lõi của Tiếng Anh là áp dụng thực tế. Tính ứng dụng cao của nội dung đào tạo là vô cùng phù hợp đối với sinh viên các ngành kĩ thuật, đặc biệt là các ngành chất lượng cao.
  • Phương pháp giảng dạy tại Ecorp được sinh viên học tại trường phản hồi rất tích cực. Phương pháp đào tạo hiện đại giúp các em tiếp cận được theo cách hoàn toàn mới, học viên trải nghiệm từng buổi học một cách đầy thú vị, như một ngôn ngữ ứng dựng, chứ không phải chỉ đơn thuần là học ra trường, một tấm bằng, hay lấy một chứng chỉ 
  • Ecorp luôn lấy học viên là trọng tâm. Ngoài đào tạo ngoại ngữ, Ecorp luôn tạo điều kiện sinh viên thực tập tại tập đoàn, định hướng nghề nghiệp và phối hợp tác ra các sân chơi, môi trường rèn luyện tích cực mang tính thực tế cao nhằm nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng tiếng anh cho sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân, hướng tới trở thành Công dân tích cực toàn cầu.

Hi vọng, với việc hợp tác sâu rộng trên nhiều mặt, Ecorp có thể đồng hành cùng nhiều bạn sinh viên hơn nữa trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.