Những nguyên nhân khiến bạn học tiếng anh hoài mà vẫn không giỏi

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa 2

Những nguyên nhân khiến bạn học tiếng anh hoài mà vẫn không giỏi

Ngày nay, tiếng anh đã trở thành một thứ ngôn ngữ toàn cầu. Nó không còn là môt môn ngoại ngữ xa vời với chúng ta nữa. Nếu bạn đi ra ngoài xã hôi, hay đi du lịch các nơi, không cần phải đến các nước khác mà chỉ ngay trong đất nước mình thôi như Hà Nội, Sài Gòn, Phan Thiết… nếu bắt gặp hình ảnh người dân giao tiếp trôi chảy với du khách nước ngoài thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên đâu bạn ạ. Tiếng anh đã trở nên phổ biến đến mức bác lái xích lô ngoài đường cũng có thể huyên thuyên hàng giờ liền với các bạn tây balo. Cô gái bán kem dạo vỉa hè có thể tự tin mời chào du khách mua hàng của họ. Những người đó họ chẳng qua trường lớp nào cả nhưng nọ vẫn nói tốt, giao tiếp tốt, thậm chí là rất tốt. Vậy còn bạn thì sao, nguyên nhân gì khiến bạn cày bừa miệt mài với môn học này ngày hằng bao năm tháng trên ghế nhà trường mà kết quả vẫn lẹt đẹt?

dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa 2

Nếu bạn không yêu nó thì nó cũng chẳng yêu bạn

Chẳng có lí do gì mà một người ghét tiếng anh có thể học giỏi tiếng anh cả. Ngôn ngữ nào cũng cần có thời gian đào sâu tìm hiểu trau dồi kiến thức. Để làm được điều đó sẽ khiến bạn tiêu tốn thời gian rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không có hứng thú và đam mê thì tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ làm được. Và vì thế, dẫu bạn có mang tiếng học tiếng anh cả mười năm nhưng thực tế số sách bạn đọc chỉ tẹt đẹt vài cuốn trên đầu ngón tay thì cũng đừng than trách tại sao học hoài không giỏi.

Học vì điểm số

Một thực trạng phổ biến trên ghế nhà trường Việt Nam hiện nay là đa phần học sinh, sinh viên học vì điểm số. Đó là cách học tiếng anh sai lầm, khi bạn chỉ chăm chăm học những kiến thức thầy cô cho rồi “nhăm nhe” làm sao căn vừa đủ để đạt được số điểm ưng ý. Bạn học một cách bị động, học cho có, học qua môn. Bạn không đào sâu tìm hiểu, bạn không hiểu rõ bản chất vấn đề. Vậy nên, bạn mãi trượt dài trên con đường học ngoại ngữ.

Mau nản chí

Đây là căn bệnh mà đa số những người khi bắt đầu học ngoại ngữ đều mắc phải. Khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ nào cũng rất khó khăn, thế nên giai đoạn đầu là giai đoạn gian nan nhất. Nếu bạn không tự tạo được một môi trường học thú vị và tìm kiếm được sự hào hứng trong việc học tiếng anh thì với một lập trường không vững chắc một lúc nào đó bạn sẽ bị sự nhàm chán gặm nhấm và nuốt trôi.

Học ngoại ngữ cần đam mê, ý chí, nghị lực và một lập trường vững chắc. Bên cạnh đó bạn cũng cần những người thầy giỏi và bạn đồng hành tốt để dẫn đường và cùng tiến. Nếu bạn muốn tìm một nơi như thế hãy đến với Ecorp English – đay chính là cái nôi tiếng anh mà bạn cần.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 30 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 028.66812617 (TP. HCM)
ECORP Cầu Giấy: 30 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – 024. 629 36032
ECORP Đống Đa: 21 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội – 024. 665 86593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024. 665430909
ECORP Phạm Văn Đồng: 365 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024. 625 42133
ECORP Hà Đông: LK3C – 16 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội – 024. 629 31036
ECORP Công Nghiệp: 140 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 0969 363228
ECORP Chùa Láng: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
ECORP Long Biên: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 096 2120495
ECORP Bình Thạnh: 36/59 đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 028. 668 12617
ECORP Quận 5: VP6.42, Số 290 An Dương Vương, P4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh – 028. 66851032
ECORP Thủ Đức: 102 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, TP. HCM – 028. 62860356
Tìm hiểu các khóa học của ECORP và đăng ký tư vấn, test trình độ hoàn toàn miễn phí tại đây.
Xem học viên nói gì về ECORP English tại đây.

Loading Facebook Comments ...

Trả lời