Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A hiệu quả nhất

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A 3
lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A

Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A hiệu quả nhất

Kì thi đại học vừa kết thúc với nhiều buồn vui lo lắng không chỉ từ các bạn học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. Giờ là lúc các em sẽ bước vào một môi trường mới – trường đại học. Ở đó yêu cầu có bằng tiếng Anh đầu ra là bắt buộc với mọi sinh viên, đặt ra một dấu hỏi to đùng với những bạn theo học toán lý hóa từ xưa tới nay.

Tôi đã từng gặp nhiều người bạn học khối A, họ than vãn về việc học tiếng Anh ở trường đại học và những khó khăn gặp phải trong quá trình học ôn tiếng Anh. Bởi lẽ tiếng Anh không phải thứ họ có sở trường, cũng không phải thứ họ muốn học và thích học. Vậy lộ trình học tiếng Anh như thế nào sẽ mang lại hiệu quả nhất cho sinh viên khối A đây? Bài viết này sẽ cho các bạn một câu trả lời đúng đắn nhất!

1. Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – học giao tiếp đầu tiên

Các bạn sinh viên khối A đa phần đều không thể giao tiếp tiếng Anh. Do các bạn đã dùng nhiều năm học ôn về các môn học tự nhiên nên khả năng nghe nói bị thui chột. Phải bắt đầu lại từ đầu với môn học mình không hứng thú là một khó khăn lớn. Lời khuyên cho các bạn là hãy bắt đầu với học giao tiếp. Các bạn có thể tham gia một khóa học giao tiếp, một trung tâm tiếng Anh hoặc tự học. Hiện nay, trên mạng xã hội cũng có nhiều thông tin, công cụ để học tập. Hãy cố gắng có thể giao tiếp căn bản trước đã và đừng bị phân tâm bởi bất cứ điều gì nhé!

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A 2

Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – học giao tiếp đầu tiên

2. Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – cải thiện kĩ năng phát âm

Các bạn sinh viên khối A gặp bất lợi vì học tiếng Anh muộn, nhưng lại có ưu điểm hơn người. Đó là hoàn toàn có thể đào tạo từ đầu, trong đó có phát âm. Kĩ năng phát âm của chúng ta thường mắc lỗi sai rất nhiều, và đây chính là cơ hội để cải thiện. Sau khi đã có thể giao tiếp cơ bản, các bạn sinh viên khối A nên học lại cách phát âm chuẩn từ người bản ngữ. Các bạn có thể lo lắng vì trước đây mình từng thất bại trong việc học phát âm, tuy nhiên không gì là không thể nếu kiên trì. Chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc, thành công sẽ mỉm cười thôi!

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A

Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – cải thiện kĩ năng phát âm

3. Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – học ngữ pháp vô cùng cần thiết

Sau khi đã hoàn toàn yên tâm về giao tiếp và phát âm, lúc này là thời gian để bổ sung lại ngữ pháp. Ngữ pháp sẽ khá dễ dàng bởi hầu hết các bạn sinh viên khối A sở hữu một trí nhớ siêu đẳng. Học ngữ pháp chủ yếu phụ thuộc vào sự chăm chỉ, nhẫn nại và quyết tâm. Bằng cách thường xuyên làm bài tập, nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô giáo, ngữ pháp hoàn toàn chỉ là chuyện nhỏ với chúng ta thôi nhé!

4. Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – học theo bằng tiếng Anh quốc tế

Xuất phát từ tâm lý của các bạn sinh viên khối A – những người thuận não trái, học hành phải đi liền với kết quả. Họ sẽ chưa yên tâm chừng nào họ có kết quả trong tay. Bởi vậy, sinh viên khối A nên theo học một tấm bằng quốc tế. Đó có thể là TOEIC, IELTS tùy theo trình độ từng người. Khi theo lộ trình này, các bạn vừa có cơ hội cải thiện kĩ năng vừa mang về một tấm bằng hữu ích trong tương lai gần. Trước hết là đảm bảo đầu ra đại học, và sau đó là đảm bảo một công việc tốt.

lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A 3

Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – học theo bằng tiếng Anh quốc tế

5. Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên khối A – thiết lập sự tự tin

Sự tự tin chính là điều các bạn còn thiếu khi học tiếng Anh. Các bạn không tự tin vì nó không phải sở trường. Vì bạn luôn ám ảnh những năm tháng học tiếng Anh dở ẹc. Vì sợ quê, sợ nói sai, rất nhiều lí do để sợ hãi. Sinh viên khối A nhắc đến tiếng Anh giống như nhắc đến một cực hình. Nếu bạn thiếu tự tin, bạn chẳng bao giờ thành công cả. Bởi thế hãy bước ra ngoài và thể hiện bản thân đi. Hãy cho người khác thấy không có gì là không thể. Rõ ràng bạn mất nhiều thời gian hơn những người khác, đó không phải lỗi của bạn. Đó là do não bộ của bạn chi phối mà thôi! Vì vậy, bí kíp của sự thành công chính là tự tin đó nhé!

Các bạn học sinh, sinh viên học khối A khi lên đại học đừng quá lo lắng về tiếng Anh và tấm bằng. Điều quan trọng không phải bạn học để làm gì, mà là bạn học cho ai. Hãy nhớ rằng tiếng Anh là người bạn tốt nhất, người trợ thủ đắc lực nhất của mình. Học tiếng Anh hôm nay chính là cho tương lai của các bạn mà thôi!

>> Xem thêm: 10 lý do nên lựa chọn học tập tại trung tâm tiếng Anh ECORP ENGLISH

---
HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH
Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)
-------------------------
HÀ NỘI
ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy - 024. 62936032
ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa - 024. 66586593
ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng - 024. 66543090
ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông - 0962193527
ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 0396903411
ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - 0777388663
ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722
ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội - 0869116496
- HƯNG YÊN
ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên - 0869116496
- BẮC NINH
ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496
- TP. HỒ CHÍ MINH
ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497
ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM - 0961995497
ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp - 028. 66851032
Tìm hiểu các khóa học của và đăng ký tư vấn, test trình độ miễn phí tại đây.
Cảm nhận học viên ECORP English.

Share this post